Đồ điện thông minh và Trào lưu mới của những ngôi nhà hiện đại

Đồ điện thông minh là gì?

Đồ điện thông minh là giải pháp tự động hóa cho phép kết nối các thiết bị sử dụng điện trong nhà với nhau. Những thiết bị thông minh này cho nhiều cách để điều khiển và có thể tự động xử lý và thông báo cho người sử dụng. Ngoài ra, đồ điện thông minh còn có khả năng tương tác được với các thông số môi trường, giúp người sử dụng có thể giám sát và điều khiển các thiết bị từ xa, đem lại sự an toàn, tiện nghi, linh hoạt, tiết kiệm và thể hiện đẳng cấp của người sử dụng.

Có thể điều khiển tự động theo ý của con người mà không cần phải hoạt động thủ công. Đồ điện thông minh có thể điều khiển từ xa qua remote, điện thoại, máy tính bảng hay điều khiển bằng giọng nói. Hiện nay thiết bị điện thông minh được sản xuất và phát triển mạnh mẽ trên nhiều nước trên thế giới. Tại Việt nam có rất nhiều cuộc thi, startup về lĩnh vực điện tử thông minh.

 

Trào lưu đồ điện thông minh lên ngôi

Thời đại công nghệ số lên ngôi, những tín đồ trong lĩnh vực này không chỉ yêu thích điện thoại thông minh, tivi thời thượng hay các sản phẩm gia dụng tiết ích mà đến cả thiết bị điện, vật dụng cần thiết trong gia đình cũng được lựa chọn theo xu hướng hiện đại, đơn giản và sang trọng.

Qua cái thời muốn bật/ tắt điện phải loay hoay tìm công tắc, bây giờ người dùng hoàn toàn có thể dễ tìm thấy công tắc cả trong đêm tối nhờ hệ thống cảm ứng thông minh, tự động bật/ tắt khi có người đến gần hay phát sáng/ tối theo điều kiện ánh sáng trong phòng. Việc điều khiển hệ thống các thiết bị điện trong nhà cũng trở nên đơn giản hơn.

Với đồ điện thông minh tích hợp nhiều tính năng tiện ích, gia chủ chỉ cần một cái chạm nhẹ vào công tắc cảm ứng là có thể điều khiển cả hệ thống đèn điện, quạt, điều hòa, nóng lạnh, tủ lạnh, rèm cửa…

Các mặt hàng như công tắc, ổ cắm điện, đèn chiếu sáng được tích hợp nhiều tính năng thông minh. Đặc biệt là các loại công tắc có thể tắt mở đèn từ xa, hẹn giờ, thậm chí là có thể điều khiển ở bất kỳ nơi đâu qua smartphone hoặc máy tính bảng mang lại khá nhiều tiện ích cho người dùng. Đáng chú ý, ngoài những sản phẩm mang thương hiệu ngoại như Panasonic, Hager, thị trường cũng xuất hiện sản phẩm “made in Việt Nam”.

do-dien-thong-minh

Giá của đồ điện thông minh

Giá dao động cho một thiết bị điều khiển nhà thông minh dao động từ vài trăm nghìn đến cả hàng chục triệu đồng, phụ thuộc vào tính năng, khả năng mở rộng và độ tương tác của sản phẩm. Công tắc cảm biến tự động có giá từ khoảng hai trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Các công tắc điện có tích hợp điều khiển từ xa bằng remote hoặc smartphone được xem là dòng sản phẩm cao cấp nhất trên thị trường.

Các đồ điện thông minh bao gồm những gì?

Có thể nói đồ điện thông minh rất đa dạng về tính năng cũng như mẫu mã. Có thể thể kể đến đồ điện thông minh như:

+ Báo trộm thông minh báo qua app điện thoại thông minh.

+ Công tắc cảm ứng chạm điều khiển thông minh qua điện thoại, remote.

+ Cảm biến khói, Gas.

+ Hạt công tắc điều khiển từ xa.

+ Cảm biến hồng ngoại, radar vi sóng

+ Camera trong ngoài

+ Điều khiển trung tâm nhà thông minh

+ Cảm biến từ báo trộm….

+ Hẹn giờ bật tắt tự động cho hệ thông tưới cây thủy canh…

+ Báo khách chuông cửa không dây.

+ Hê thông báo gọi phục vụ.

Đặc biệt khi lắp đặt các thiết bị này bạn không cần phải sửa chữa lại nhà,lắp đặt lại dây điện trong nhà của bạn, vì hệ thống đều sử dụng công nghệ kết nối không dây hoặc lắp kèm theo hệ thống đèn hiện có trong nhà mà không ảnh hưởng đến thiết bị điện trong nhà.

đồ điện thông minh

Với những ai muốn cuộc sống tiện nghi, giảm bớt gánh nặng thường ngày nhờ ứng dụng công nghệ, cũng như yêu thích sự hiện đại, tiện nghi thì đồ điện thông minh sẽ là lựa chọn hàng đầu. Khi có những thiết bị thông minh, căn hộ của bạn sẽ dần trở thành smarthome. Chúc bạn có một ngôi nhà hiện đại, tiện nghi như trong mơ ước với đồ điện thông minh.

Bài Trước:
Thiết bị điện ABB

Bài Tiếp:

Tủ mạng tủ rack và những điều cần biết trước khi mua