Thiết bị điện cần thiết cho công trình xây dựng

Khi thi công bất cứ một công trình nào từ nhà ở dân dụng đến các công trình công nghiệp lớn thì công việc thi công hệ thống điện là không thể thiếu. Và điều quan trọng bạn cần phải xác định là các thiết bị điện cần thiết cho công trình của mình để có thể tính toán và dự trù chi phí một cách hợp lý nhất.

Các thiết bị điện cho các công trình xây dựng bao gồm các thiết bị trong hệ thống điện như các thiết bị đóng cắt, thiết bị chiết sáng, truyền tải điện, hệ thống thông gió…Dưới đây là một số thiết bị điện quan trọng bạn cần lưu ý:

Thiết bị điện công tắc ổ cắm

Công tắc ổ cắm là thiết bị cơ bản nhất trong hệ thống điện gia đình và công nghiệp mà chúng ta sử dụng hằng ngày. Công tắc ổ cắm có tác dụng điều khiển bật tắt các thiết bị sử dụng điện cũng như cung cấp nguồn điện cho chúng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu công tắc ổ cắm khác nhau với nhiều thiết kế và tính năng khác nhau tuy nhiên được sử dụng phổ biến nhất là các loại công tắc ổ cắm của Panasonic, Sino, Schneider…

Thiết bị điện dây cáp điện

Dây cáp điện là sản phẩm quan trọng trong truyền tải điên. Một công trình xây dựng chắc chắn không thể thiếu thiết bị điện là dây cáp điện này. Dây cáp điện dung trong việc đề truyền tải điện (hoặc tín hiệu điều khiển – cáp điều khiển) hoặc để đấu nối các thiết bị điện trong công nghiệp và dân dụng.

Ở nước ta các loại dây cáp điện phổ biến được các công trình sử dụng nhiều nhất chính là Trần Phú, Cadivi, Sino… Một công trình xây dựng sử dụng tới hàng nghìn mét dây cáp điện nên việc chọn dây cáp điện là rất quan trọng, vừa phải đảm bảo an toàn và tiết kiệm.

Một điều quan trọng hơn nữa là phần lớn các hệ thống dây cáp điện sẽ nằm ngầm trong tường, nên việc chọn dây cáp điện chất lượng cao, tốt là điều tiên quyết cho một công trình xây dựng.

Thiết bị điện ống luồn dây điện

Trong các công trình hiện nay các đường dây điện thường được đi âm tường do đó để bảo vệ hệ thống dây dẫn điện trong các công trình bắt buộc phải sử dụng các loại ống luồn dây điện.

Có nhiều loại ống luồn dây điện khác nhau như ống ruột gà, ống nhựa PVC, ống thép luồn dây…của nhiều thương hiệu lớn như Sino, Panasonic, Tiền Phòng… trong đó các sản phẩm ống thép luồn dây điện Panasonic được đánh giá là sản phẩm ống luồn dây điện tốt nhất.

Thiết bị điện aptomat

Aptomat là thiết bị đóng cắt quan trọng có nhiệm vụ bảo vệ hệ thống điện, các thiết bị này vừa giúp đóng ngắt mạch điện vừa bảo vệ mạch điện khỏi những sự cố quả tải, quá áp…

Trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất các aptomat như Sino, LS, Schneider, Panasonic, Misubisi… tuy nhiên với đặc thù là một thiết bị bảo vệ an toàn của hệ thống điện bạn nên chọn các dòng sản phẩm Aptomat cao cấp của Panasonic hay Schneider và tất nhiên chúng sẽ có giá thành cao hơn các sản phẩm của thương hiệu khác.

Các thiết bị điện chiếu sáng, các loại đèn

Thiết kế hệ thống chiếu sáng trong những năm trở lại đây là một công việc đặc thù và gần như tác riêng khỏi việc thi công hệ thống điện tuy nhiên chúng vẫn có những mối liên hệ mật thiết với nhau.

Các hệ thống chiếu sáng chủ yếu bao gồm các thiết bị chính như đèn chùm trang trí, đèn huỳnh quang, đèn ốp trần, đèn downlight, đèn treo tường… Hiện nay Panasonic là nhà sản xuất cung cấp các hệ thống chiếu sáng đẩy đủ, hoàn chỉnh và tối ưu nhất cho các công trình từ dân dụng, văn phòng tới công nghiệp.

Các thiết bị điện trong hệ thống thông gió

Góp phần quan trọng trong việc điều hòa không khí trong các căn phòng các thiết bị điện của hệ thống thông gió bao gồm các loại quạt thông gió. Các sản phẩm quạt hút gió gồm quạt hút gió gắn tường được sử dụng trong các công trình dân dụng, quạt hút gió gắn trần được sử dụng phổ biến trong các văn phòng, công ty, tòa nhà lớn, quạt hút gió công nghiệp công suất lớn thường được sử dụng trong các xí nghiệp, nhà xướng…

Trên đây là Các thiết bị điện cần thiết cho công trình xây dựng. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã đồng hành cùng chúng tôi!

Bài Trước:
Tủ mạng tủ rack và những điều cần biết trước khi mua

Bài Tiếp:

Báo giá tủ điện sino chính xác