Thiết bị điện Panasonic và Schneider hãng nào tốt hơn?

Nhiều năm trở lại đây, các công trình xây dựng, nhà cửa mọc lên san sát nhau do nhu cầu nhà ở và trung cư dẫn tới nhu cầu về tiết bị điện xây dựng trở nên rất được quan tâm. Thiết bị điện Panasonic thiết bị điện Schneider là hãng sẽ được đưa lên bàn cân so sánh ngày hôm nay. Bởi lẽ đây là hai hãng thiết bị điện có thể nói phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay.

Nếu loại thứ nhất làm tốt về mặt chất lượng ổn định thì hãng thứ hai khiến người tiêu dùng ngạc nhiên về giá. Cụ thể là như thế nào mời bạn theo dõi bài viết sau đây nhé.

thiet-bi-dien-panasonic

Về chất lượng của thiết bị điện Panasonic và thiết bị điện Schneider

Thiết bị điện Panasonic là thương hiệu thiết bị điện uy tín – nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Đây là dòng sản phẩm có chất lượng tốt được lựa chọn để lắp đặt ở các công trình. Trong khi đó, Schneider Electric là một thương hiệu  đến từ Pháp. Thiết bị điện Schneider được đánh giá là dòng sản phẩm có chất lượng tốt và có nhiều ưu điểm nổi bật trong hàng loạt các dòng thiết bị điện trên thị trường. 

Xét về mặt lai lịch, nguồn gốc thì hai thương hiệu này đều rất ngang ngửa. Một bên là Nhật Bản

– đất nước có nền kinh tế và công nghệ phát triển hàng đầu Châu Á và trên cả thế giới. Một bên là Pháp, một đất nước có nhiều, rất nhiều thành tựu khoa học nhân loại. 

Theo ý kiến thực tế khảo sát được, đa số mọi người đều đánh giá khá tốt về Thiết bị điện Panasonic, hầu hết mọi người đều khen. Thiết bị điện hãng Schneider thì có vẻ không nhiều người biết tới bằng nên chưa thấy có đánh giá, nhận xét gì nhiều. Chỉ có 1 vài người biết đến thì đánh giá đồ đóng cắt của Schneider khá ok. Theo kinh nghiệm của những người am hiểu về cả 2 hãng thiết bị điện này, họ đánh giá thiết bị điện Panasonic và Schneider về chất lượng đều rất tốt, đều là những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị điện dân dụng.

thiet-bi-dien-panasonic

Về chất lượng có thể khẳng định là hai hãng hàng này khá ngang tài ngang sức. Người dân đa số đều chuyền tai nhau sử dụng thiết bị điện Panasonic cùng với những sản phẩm điện tử Panasonic khác nên gần gũi với người Việt Nam hơn.Schneider chủ yếu cung cấp các loại sản phẩm đóng cắt điện, công tắc điện, ổ cắm điện,… chứ không thiên về thiết bị điện tử nên người Việt Nam chưa biết đến lắm thôi. Thực tế thì dân điện đánh giá dòng sản phẩm Clipsal của  hãng Schneider khá tốt.

Về giá cả của sản phẩm thiết bị điện Panasonic và thiết bị điện Schneider

Thiết bị điện Panasonic và thiết bị điện Schneider là hai hãng nằm trong phần phân khúc trung cấp đặc biệt.

Panasonic: Có thiết kế đẹp, mẫu mã đa dạng, có mọi loại thiết bị bạn cần. Song giá thành không hề rẻ so với hãng khác.

Schneider: Hàng nhập khẩu chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng, tuy nhiên giá thành khá cao.

Như bạn có thể thấy thì ở khoản giá cả, Panasonic có thể là mềm hơn so với thương hiệu còn lại Schneider đến từ Châu Âu. Bạn có thể tham khỏa các bảng báo giá sẵn của hai hãng này để thấy sự khác biệt rõ ràng hơn. Phần này thiết bị điện Panasonic thắng. 

Về mẫu mã và độ sẵn có trên thị trường

Về thiết kế mẫu mã, lựa chọn công tắc, ổ cắm, aptomat, đèn trang trí, đèn chiếu sáng,… Panasonic sẽ trội hơn, không phải lăn tăn nhiều về kiểu cách, sự đa dạng, sự sang trọng và hiện đại đều được đánh giá cao. Có những ngôi nhà đã xây được hơn 2 chục năm sử dụng thiết bị Panasonic (thương hiệu cũ là National), cho đến hiện tại vẫn còn vẫn sử dụng tốt, kiểu cách vẫn rất ok. Giờ Panasonic còn cải thiến chất lượng mẫu mã hơn nhiều rồi, nhựa sử dụng là Urea và tiếp điểm bạc.

Các dòng sản phẩm của thiết bị điện Schneider được thiết kế với mẫu mã rất đa dạng, với các dòng sản phẩm như: công tắc, ổ cắm, aptomat, thiết bị đóng cắt, thiết bị điện công nghiệp…Với sự đa dạng nói trên nên tùy vào mục đích lắp đặt mà người tiêu dùng có thể lựa chọn được mẫu sản phẩm phù hợp nhất. 

thiet-bi-dien-panasonic

Tuy nhiên về mức độ sẵn có thì Panasonic thật sự đã quá quen thuộc với thị trường Việt Nam. Và các chính sách chiết khấu và hậu mãi của thương hiệu đến từ Nhật Bản cũng tốt hơn. Thật sự điều này cũng là do Panansonic quá hiểu thị trường Việt Nam rồi nên cũng dễ hiểu khi dân ta dùng thiết bị điện Panasonic nhiều hơn. 

Qua chia sẻ “Thiết bị điện Panasonic & Schneider loại nào tốt hơn?” trên, hi vọng bạn sẽ đưa ra được lựa chọn hãng thiết bị điện phù hợp nhất cho ngôi nhà thân yêu của gia đình bạn!

 

thiet-bi-dien-panasonic

Bài Trước:
Dây điện Trần Phú có tốt không?

Bài Tiếp:

Cách đấu tụ điện máy bơm nước