Tin tức

Tính năng Smart Compose sắp có mặt trên ứng dụng Gmail cho di động

Theo thông báo của Google, tính năng Smart Compose sắp có mặt trên ứng dụng Gmail cho di động, đồng thời tính năng sẽ mở rộng, hỗ trợ thêm 4 ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, bao gồm tiếng ây Ban Nha, Pháp, Bồ Đào Nha và tiếng Ý.

Tại sự kiện Google I/O diễn ra hồi tháng 5 vừa qua, Sundar Pichai, CEO của Google đã công bố tính năng soạn thư mới cho Gmail có tên là Smart Compose. Theo đó tính năng sẽ tạo ra các đề xuất cho các đoạn văn bản mà người dùng đang soạn, giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và đỡ phải thao tác gõ bàn phím nhiều lần. Tuy nhiên kể từ khi tính năng được ra mắt đến nay chỉ hỗ trợ ngôn ngữ duy nhất là tiếng Anh và người dùng chỉ có thể sử dụng tính năng này trên nền tảng Gmail trên web.

Tính năng Smart Compose sắp có mặt trên ứng dụng Gmail cho di động

Xem Thêm:  Lời bài hát Five Hundred Miles - Justin Timberlake, Carey Mulligan, Stark Sands

Tin vui là trong thông báo của Google hôm nay, ngoài các thông báo về phần cứng, công ty cho biết thêm tính năng Smart Compose sắp có mặt trên ứng dụng Gmail cho di động, đồng thời tính năng sẽ hỗ trợ thêm 4 ngôn ngữ khác là tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Bồ Đào Nha và tiếng Ý, dự kiến sẽ bổ sung thêm một số ngôn ngữ khác trong tương lai. Smart Compose sẽ hạ cánh đầu tiên trên các thiết bị Pixel 3, sau đó dần mở rộng và hỗ trợ trên các thiết bị khác.

– Download Gmail cho Android
– Download Gmail cho iPhone

Xem Thêm:  Cách chọn mua máy sấy hoa quả

Với số lượng người dùng thiết bị di động, smartphone ngày càng nhiều như hiện nay, việc tích hợp và hỗ trợ tính năng Smart Compose trên ứng dụng di động giúp mang lại cho người dùng trải nghiệm soạn thư nhanh hơn chắc chắn sẽ là hướng đi đúng đắn của Google.

Để truy cập cập và sử dụng tính năng Smart Compose trên Gmail cho web, bạn chỉ cần nhấn phím Tab để chấp nhận đề xuất, còn trên ứng dụng Gmail cho di động thì chỉ cần vuốt sang phải trên khung soạn văn bản là xong.

Gã khổng lồ Google cho biết tính năng Smart Compose giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức, đỡ phải gõ một tỷ ký tự mỗi tuần, đồng thời việc mở rộng tính năng trên ứng dụng di động chỉ là để làm cải thiện và gia tăng thêm con số này.

Xem Thêm:  30+ stt hay khi đăng ảnh, cap ảnh hay và hài hước

Tuy nhiên vấn đề mà người dùng lo lắng là số lượng dữ liệu mà công ty đang thu thập từ phía họ để kích hoạt các tính năng như thế này.

Gmail là hộp thư điện tử lớn nhất hiện nay, chỉ cần đăng ký Gmail bạn đã sở hữu tài khoản của Google để tham gia vào rất nhiều loại hình dịch vụ như Photos, Google Play, Drive…. các bước đăng ký Gmail cũng rất đơn giản, nhiều trường hợp chỉ cần có số điện thoại chính chủ của bạn là xong.


Theo thông báo mới nhất từ Mozilla Firefox cải thiện tốc độ đáng kể với việc kết hợp Java và WebAssembly rút ngắn xuống từ 600 mili giây để thực thi 100 triệu hàm xuống còn 400 mili giây. Điều này sẽ giúp cho người dùng trình duyệt Mozilla Firefox có thể tải trang, chơi những tựa game trên trình duyệt web nhanh hơn.

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button