Ẩm thực

Tối nay đừng nấu thịt hay cá nữa, triển ngay món này: Đảm bảo thơm ngon lạ miệng, nồi cơm hết trong phút mốt!

Thỉnh thoảng đổi món, ăn món mực xào sa tế cho mới lạ nhé các chị em.

Các bước
  • Đầu tiên. Mực sơ bộ
  • 2. Sơ chế các loại rau
  • 3. Mực xào
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Mực 500gr
  • 2. Rau 1 củ hành tây, 2-3 củ hành tím, 1 củ tỏi, 2-3 quả ớt, 3-5 cây hành lá
  • 3. Rượu trắng 200ml
  • 4. Gia vị Muối hạt, sa tế, hạt nêm, đường, nước mắm

Hàng ngày ăn thịt, cá, trứng, … sau đó. Hôm nay đổi món, bạn hãy thử làm đĩa mực xào sa tế theo gợi ý sau đây của chúng tôi cho mới lạ nhé. Thao tác thực hiện cũng đơn giản mà thành phẩm đảm bảo thơm ngon, cực kỳ lãng phí.

Nếu là người “tâm linh” thì có thể yên tâm dùng bữa mực xào vì hôm nay là 16 tháng 12. Không phải đầu tháng nữa, chén mực thoải mái mà không sợ bị “hớ”. .

Tối nay đừng nấu thịt, cá nữa, trổ tài ngay món này nhé: Đảm bảo ngon tuyệt cú mèo, nồi cơm điện sẽ cạn trong phút chốc! - Ảnh 1.

Mực chiên sa tế

Cách làm mực xào sa tế

Đầu tiên

Mực sơ bộ

Mực sau khi mua về, bạn cắt riêng phần râu và thân mực. Tháo hộp mực và rửa kỹ bằng nước. Tiếp tục rửa sạch với rượu trắng và khoảng 2 thìa cà phê muối hột. Bạn chà phần râu mực, thân mực với hỗn hợp muối hạt – rượu trắng để loại bỏ hết nhớt và mùi tanh.

Sau đó rửa sạch với nước. Bạn cắt râu mực thành từng khúc nhỏ, dùng dao khứa phần nhân vào thân mực rồi thái thành từng sợi nhỏ.

Tối nay đừng nấu thịt, cá nữa, trổ tài ngay món này nhé: Đảm bảo ngon tuyệt cú mèo, nồi cơm điện sẽ cạn trong phút chốc! - Ảnh 3.

Cắt phần thân mực như thế này

Tiếp theo, bạn đun sôi một nồi nước rồi thả phần mực đã sơ chế vào chần sơ qua khoảng 2 phút.

Tối nay đừng nấu thịt, cá nữa, trổ tài ngay món này nhé: Đảm bảo ngon tuyệt cú mèo, nồi cơm điện sẽ cạn trong phút chốc! - Ảnh 4.

Thân mực và râu mực

Bạn cho mực đã xào chín vào tô cùng với 1 thìa hạt nêm, 1 – 2 thìa cà phê tiêu. Trộn đều và ướp mực trong khoảng 5-8 phút.

Tối nay đừng nấu thịt, cá nữa, trổ tài ngay món này nhé: Đảm bảo ngon tuyệt cú mèo, nồi cơm điện sẽ cạn trong phút chốc! - Ảnh 5.

Ướp mực với hạt nêm và tiêu

2

Sơ chế các loại rau

Trong khi đợi ướp mực, bạn bóc vỏ hành tỏi rồi băm nhuyễn. Bóc vỏ hành khô, cắt múi cau hoặc băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá bạn cũng rửa sạch và thái nhỏ.

3

Mực xào

Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo rồi phi thơm hành, tỏi, ớt đã băm nhỏ. Sau đó, cho mực đã ướp vào đảo đều trong 2-3 phút ở lửa vừa.

Tối nay đừng nấu thịt, cá nữa, trổ tài ngay món này nhé: Đảm bảo ngon tuyệt cú mèo, nồi cơm điện sẽ cạn trong phút chốc! - Ảnh 8.

Phi thơm hành tím, tỏi và ớt rồi cho mực vào xào cùng.

Tiếp theo, bạn cho vào mực một hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 2 – 3 thìa sa tế, 1 thìa đường kính. Đảo nhanh và đều tay để mực thấm đều gia vị và đường không bị cháy.

Tối nay đừng nấu thịt, cá nữa, trổ tài ngay món này nhé: Đảm bảo ngon tuyệt cú mèo, nồi cơm điện sẽ cạn trong phút chốc! - Ảnh 9.

Tùy theo khẩu vị của bản thân và gia đình mà bạn có thể tăng giảm lượng sa tế. Nhưng món mực chiên này phải cay một chút mới ngon nhé!

Cuối cùng cho hành tím băm vào chảo mực. Đảo thêm 2 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Xong rôi!

Tối nay đừng nấu thịt, cá nữa, trổ tài ngay món này nhé: Đảm bảo ngon tuyệt cú mèo, nồi cơm điện sẽ cạn trong phút chốc! - Hình 10.

Sản phẩm hoàn thiện!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mực xào sa tế rồi. Làm theo cách này miếng mực vừa giòn vừa dai, cay cay cay cay, ăn từng miếng thôi là đã thấy ngon rồi. Món này kết hợp với cơm trắng thì đúng là “đỉnh của đỉnh”.

Xem Thêm:  Hôm nào chán cơm thì phải thử ngay món này: Thơm ngon đủ rau đủ thịt, làm chưa tới 10 phút là xong!

Chúc bạn thành công với cách làm mực xào sa tế này và ăn ngon miệng nhé!

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Tối nay đừng nấu thịt hay cá nữa, triển ngay món này: Đảm bảo thơm ngon lạ miệng, nồi cơm hết trong phút mốt!
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Tối nay đừng nấu thịt hay cá nữa, triển ngay món này: Đảm bảo thơm ngon lạ miệng, nồi cơm hết trong phút mốt!
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Tối nay đừng nấu thịt hay cá nữa, triển ngay món này: Đảm bảo thơm ngon lạ miệng, nồi cơm hết trong phút mốt!
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Tối nay đừng nấu thịt hay cá nữa, triển ngay món này: Đảm bảo thơm ngon lạ miệng, nồi cơm hết trong phút mốt!
” bạn nhé.

Bài viết “Tối nay đừng nấu thịt hay cá nữa, triển ngay món này: Đảm bảo thơm ngon lạ miệng, nồi cơm hết trong phút mốt!
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-15 00:13:22. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về Tối nay đừng nấu thịt hay cá nữa, triển ngay món này: Đảm bảo thơm ngon lạ miệng, nồi cơm hết trong phút mốt!
#Tối #nay #đừng #nấu #thịt #hay #cá #nữa #triển #ngay #món #này #Đảm #bảo #thơm #ngon #lạ #miệng #nồi #cơm #hết #trong #phút #mốt

Thi thoảng đổi món, ăn mực xào sa tế cho mới lạ chị em ơi.

Các bước làm
1. Sơ chế mực2. Sơ chế rau củ3. Xào mực

Chuẩn bị nguyên liệu
1. Mực ống 500gr2. Rau củ 1 củ hành tây, 2-3 củ hành tím, 1 củ tỏi, 2-3 quả ớt, 3-5 nhánh hành lá3. Rượu trắng 200ml4. Gia vị Muối hạt, sa tế, hạt nêm, đường kính, nước mắm

Ngày nào cũng ăn thịt, cá, trứng,… rồi. Hôm nay đổi món, thử làm một đĩa mực xào sa tế theo gợi ý sau đây của chúng tôi cho mới lạ. Thao tác cũng đơn giản mà thành phẩm đảm bảo ngon lạ, cực hao cơm luôn nha.Nếu chị em là người ăn theo “hệ tâm linh”, cứ yên tâm triển một bữa mực xào vì hôm nay là ngày 16 tháng Chạp rồi. Không phải đầu tháng nữa, chén mực thoải mái không sợ bị “xu cà na”.Mực xào sa tế nèCách làm mực xào sa tế1Sơ chế mựcMực sau khi mua về, bạn cắt riêng phần râu mực và thân mực. Rút bỏ ống mực rồi rửa thật kỹ với nước. Tiếp tục rửa thêm với rượu trắng và khoảng 2 thìa cà phê muối hạt. Bạn chà kỹ râu mực, thân mực với hỗn hợp muối hạt – rượu trắng để khử hết chất nhớt và mùi tanh. Sau đó, tráng lại với nước. Bạn cắt nhỏ phần râu mực, dùng dao khứa hình quả trám vào thân mực rồi thái thành miếng nhỏ. Thái phần thân mực như thế này nèTiếp theo, bạn đun một nồi nước sôi rồi thả mực đã sơ chế vào. Trụng sơ khoảng 2 phút.Trụng thân và râu mực nhaBạn cho phần mực đã trụng sơ vào bát cùng 1 thìa canh hạt nêm, 1-2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp mực khoảng 5-8 phút.Ướp mực với hạt nêm và hạt tiêu2Sơ chế rau củTrong thời gian đợi ướp mực, chị em hãy bóc vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhỏ. Hành tây lột vỏ, thái múi cau hoặc thái sợi. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá cũng rửa sạch rồi thái nhỏ nha.3Xào mựcBạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím, tỏi và ớt đã băm nhỏ. Sau đó, cho mực đã tẩm ướp vào và đảo đều tay khoảng 2-3 phút trên lửa vừa.Phi thơm hành tím, tỏi và ớt rồi mới thêm mực vào chảo nhaTiếp theo, bạn cho vào chảo mực hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 2-3 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh đường kính. Đảo nhanh và đều tay để mực ngấm gia vị và đường không bị cháy nha.Tùy vào khẩu vị của bản thân và gia đình mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng sa tế nha. Nhưng món mực xào này phải cay cay một chút mới ngon đấy!Cuối cùng, thêm hành tây và hành lá vào chảo mực. Đảo thêm khoảng 2 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Thế là xong!Thành phẩm nè!Vậy là chị em đã hoàn thành xong món mực xào sa tế rồi đấy. Làm thế này, mực giòn giòn dai dai, cay cay ngấm gia vị nên ăn miếng nào phê miếng nấy. Món này kết hợp cùng cơm trắng thì đúng là “đỉnh của chóp”.Chúc chị em thành công với cách làm mực xào sa tế này và có một bữa ăn thật ngon miệng nhé!

Xem Thêm:  Có món chè ngon ngất ngây mà ăn đẹp da lại không gây tăng cân, hè này chị em nhất định phải "triển" thôi!

https://afamily.vn/toi-nay-dung-nau-thit-hay-ca-nua-trien-ngay-mon-nay-dam-bao-thom-ngon-la-mieng-noi-com-het-trong-phut-mot-20220118150142607.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=T%e1%bb%91i+nay+%c4%91%e1%bb%abng+n%e1%ba%a5u+th%e1%bb%8bt+hay+c%c3%a1+n%e1%bb%afa%2c+tri%e1%bb%83n+ngay+m%c3%b3n+n%c3%a0y%3a+%c4%90%e1%ba%a3m+b%e1%ba%a3o+th%c6%a1m+ngon+l%e1%ba%a1+mi%e1%bb%87ng%2c+n%e1%bb%93i+c%c6%a1m+h%e1%ba%bft+trong+ph%c3%bat+m%e1%bb%91t!

Nhìn qua tưởng khúc cá kho nhưng đây lại là món thịt hỗ trợ giảm mỡ, tăng cơ cực tốt!

#Tối #nay #đừng #nấu #thịt #hay #cá #nữa #triển #ngay #món #này #Đảm #bảo #thơm #ngon #lạ #miệng #nồi #cơm #hết #trong #phút #mốt

Thi thoảng đổi món, ăn mực xào sa tế cho mới lạ chị em ơi.

Các bước làm
1. Sơ chế mực2. Sơ chế rau củ3. Xào mực

Chuẩn bị nguyên liệu
1. Mực ống 500gr2. Rau củ 1 củ hành tây, 2-3 củ hành tím, 1 củ tỏi, 2-3 quả ớt, 3-5 nhánh hành lá3. Rượu trắng 200ml4. Gia vị Muối hạt, sa tế, hạt nêm, đường kính, nước mắm

Ngày nào cũng ăn thịt, cá, trứng,… rồi. Hôm nay đổi món, thử làm một đĩa mực xào sa tế theo gợi ý sau đây của chúng tôi cho mới lạ. Thao tác cũng đơn giản mà thành phẩm đảm bảo ngon lạ, cực hao cơm luôn nha.Nếu chị em là người ăn theo “hệ tâm linh”, cứ yên tâm triển một bữa mực xào vì hôm nay là ngày 16 tháng Chạp rồi. Không phải đầu tháng nữa, chén mực thoải mái không sợ bị “xu cà na”.Mực xào sa tế nèCách làm mực xào sa tế1Sơ chế mựcMực sau khi mua về, bạn cắt riêng phần râu mực và thân mực. Rút bỏ ống mực rồi rửa thật kỹ với nước. Tiếp tục rửa thêm với rượu trắng và khoảng 2 thìa cà phê muối hạt. Bạn chà kỹ râu mực, thân mực với hỗn hợp muối hạt – rượu trắng để khử hết chất nhớt và mùi tanh. Sau đó, tráng lại với nước. Bạn cắt nhỏ phần râu mực, dùng dao khứa hình quả trám vào thân mực rồi thái thành miếng nhỏ. Thái phần thân mực như thế này nèTiếp theo, bạn đun một nồi nước sôi rồi thả mực đã sơ chế vào. Trụng sơ khoảng 2 phút.Trụng thân và râu mực nhaBạn cho phần mực đã trụng sơ vào bát cùng 1 thìa canh hạt nêm, 1-2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp mực khoảng 5-8 phút.Ướp mực với hạt nêm và hạt tiêu2Sơ chế rau củTrong thời gian đợi ướp mực, chị em hãy bóc vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhỏ. Hành tây lột vỏ, thái múi cau hoặc thái sợi. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá cũng rửa sạch rồi thái nhỏ nha.3Xào mựcBạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím, tỏi và ớt đã băm nhỏ. Sau đó, cho mực đã tẩm ướp vào và đảo đều tay khoảng 2-3 phút trên lửa vừa.Phi thơm hành tím, tỏi và ớt rồi mới thêm mực vào chảo nhaTiếp theo, bạn cho vào chảo mực hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 2-3 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh đường kính. Đảo nhanh và đều tay để mực ngấm gia vị và đường không bị cháy nha.Tùy vào khẩu vị của bản thân và gia đình mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng sa tế nha. Nhưng món mực xào này phải cay cay một chút mới ngon đấy!Cuối cùng, thêm hành tây và hành lá vào chảo mực. Đảo thêm khoảng 2 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Thế là xong!Thành phẩm nè!Vậy là chị em đã hoàn thành xong món mực xào sa tế rồi đấy. Làm thế này, mực giòn giòn dai dai, cay cay ngấm gia vị nên ăn miếng nào phê miếng nấy. Món này kết hợp cùng cơm trắng thì đúng là “đỉnh của chóp”.Chúc chị em thành công với cách làm mực xào sa tế này và có một bữa ăn thật ngon miệng nhé!

Xem Thêm:  Quả mơ là gì? Hình ảnh, tác dụng và cách ăn quả mơ

https://afamily.vn/toi-nay-dung-nau-thit-hay-ca-nua-trien-ngay-mon-nay-dam-bao-thom-ngon-la-mieng-noi-com-het-trong-phut-mot-20220118150142607.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=T%e1%bb%91i+nay+%c4%91%e1%bb%abng+n%e1%ba%a5u+th%e1%bb%8bt+hay+c%c3%a1+n%e1%bb%afa%2c+tri%e1%bb%83n+ngay+m%c3%b3n+n%c3%a0y%3a+%c4%90%e1%ba%a3m+b%e1%ba%a3o+th%c6%a1m+ngon+l%e1%ba%a1+mi%e1%bb%87ng%2c+n%e1%bb%93i+c%c6%a1m+h%e1%ba%bft+trong+ph%c3%bat+m%e1%bb%91t!

Nhìn qua tưởng khúc cá kho nhưng đây lại là món thịt hỗ trợ giảm mỡ, tăng cơ cực tốt!

#Tối #nay #đừng #nấu #thịt #hay #cá #nữa #triển #ngay #món #này #Đảm #bảo #thơm #ngon #lạ #miệng #nồi #cơm #hết #trong #phút #mốt

Thi thoảng đổi món, ăn mực xào sa tế cho mới lạ chị em ơi.

Các bước làm
1. Sơ chế mực2. Sơ chế rau củ3. Xào mực

Chuẩn bị nguyên liệu
1. Mực ống 500gr2. Rau củ 1 củ hành tây, 2-3 củ hành tím, 1 củ tỏi, 2-3 quả ớt, 3-5 nhánh hành lá3. Rượu trắng 200ml4. Gia vị Muối hạt, sa tế, hạt nêm, đường kính, nước mắm

Ngày nào cũng ăn thịt, cá, trứng,… rồi. Hôm nay đổi món, thử làm một đĩa mực xào sa tế theo gợi ý sau đây của chúng tôi cho mới lạ. Thao tác cũng đơn giản mà thành phẩm đảm bảo ngon lạ, cực hao cơm luôn nha.Nếu chị em là người ăn theo “hệ tâm linh”, cứ yên tâm triển một bữa mực xào vì hôm nay là ngày 16 tháng Chạp rồi. Không phải đầu tháng nữa, chén mực thoải mái không sợ bị “xu cà na”.Mực xào sa tế nèCách làm mực xào sa tế1Sơ chế mựcMực sau khi mua về, bạn cắt riêng phần râu mực và thân mực. Rút bỏ ống mực rồi rửa thật kỹ với nước. Tiếp tục rửa thêm với rượu trắng và khoảng 2 thìa cà phê muối hạt. Bạn chà kỹ râu mực, thân mực với hỗn hợp muối hạt – rượu trắng để khử hết chất nhớt và mùi tanh. Sau đó, tráng lại với nước. Bạn cắt nhỏ phần râu mực, dùng dao khứa hình quả trám vào thân mực rồi thái thành miếng nhỏ. Thái phần thân mực như thế này nèTiếp theo, bạn đun một nồi nước sôi rồi thả mực đã sơ chế vào. Trụng sơ khoảng 2 phút.Trụng thân và râu mực nhaBạn cho phần mực đã trụng sơ vào bát cùng 1 thìa canh hạt nêm, 1-2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp mực khoảng 5-8 phút.Ướp mực với hạt nêm và hạt tiêu2Sơ chế rau củTrong thời gian đợi ướp mực, chị em hãy bóc vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhỏ. Hành tây lột vỏ, thái múi cau hoặc thái sợi. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá cũng rửa sạch rồi thái nhỏ nha.3Xào mựcBạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím, tỏi và ớt đã băm nhỏ. Sau đó, cho mực đã tẩm ướp vào và đảo đều tay khoảng 2-3 phút trên lửa vừa.Phi thơm hành tím, tỏi và ớt rồi mới thêm mực vào chảo nhaTiếp theo, bạn cho vào chảo mực hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 2-3 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh đường kính. Đảo nhanh và đều tay để mực ngấm gia vị và đường không bị cháy nha.Tùy vào khẩu vị của bản thân và gia đình mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng sa tế nha. Nhưng món mực xào này phải cay cay một chút mới ngon đấy!Cuối cùng, thêm hành tây và hành lá vào chảo mực. Đảo thêm khoảng 2 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Thế là xong!Thành phẩm nè!Vậy là chị em đã hoàn thành xong món mực xào sa tế rồi đấy. Làm thế này, mực giòn giòn dai dai, cay cay ngấm gia vị nên ăn miếng nào phê miếng nấy. Món này kết hợp cùng cơm trắng thì đúng là “đỉnh của chóp”.Chúc chị em thành công với cách làm mực xào sa tế này và có một bữa ăn thật ngon miệng nhé!

https://afamily.vn/toi-nay-dung-nau-thit-hay-ca-nua-trien-ngay-mon-nay-dam-bao-thom-ngon-la-mieng-noi-com-het-trong-phut-mot-20220118150142607.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=T%e1%bb%91i+nay+%c4%91%e1%bb%abng+n%e1%ba%a5u+th%e1%bb%8bt+hay+c%c3%a1+n%e1%bb%afa%2c+tri%e1%bb%83n+ngay+m%c3%b3n+n%c3%a0y%3a+%c4%90%e1%ba%a3m+b%e1%ba%a3o+th%c6%a1m+ngon+l%e1%ba%a1+mi%e1%bb%87ng%2c+n%e1%bb%93i+c%c6%a1m+h%e1%ba%bft+trong+ph%c3%bat+m%e1%bb%91t!

Nhìn qua tưởng khúc cá kho nhưng đây lại là món thịt hỗ trợ giảm mỡ, tăng cơ cực tốt!

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button