Ẩm thực

Tôm mà làm thế này thì từ lớn đến bé, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon!

Chán ăn tôm chiên, tôm hấp thì nhất định bạn nên thử món tôm cuộn phô mai này nhé.

Các bước
  • Đầu tiên. Chuẩn bị các thành phần
  • 2. Trộn tôm với rau và gia vị
  • 3. Rong biển chiên tôm phô mai
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Tôm 300-400gr
  • 2. Phô mai Lactima Cheddar (miếng vuông) 6-8 lát
  • 3. Rong biển khô (miếng vuông lớn) 2-3 miếng
  • 4. Rau 1 củ cà rốt, 20g ngô ngọt, 2-3 hành lá
  • 5. Rượu trắng 100ml
  • 6. Lòng trắng trứng 1 cái
  • 7. Gia vị Muối, tiêu xay

Nếu bạn đang “ẩn ý” chưa biết nấu món gì cho ngày cuối tuần thì hãy vào bếp và làm món bánh mì rong biển nhân tôm phô mai theo gợi ý của chúng tôi nhé. Thao tác thực hiện chưa đầy 15 phút mà thành phẩm đảm bảo được lòng mọi người khi ăn.

Những con tôm làm được món này, từ lớn đến nhỏ ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon! - Ảnh 1.

Rong biển tôm phủ phô mai

Cách làm bánh mì rong biển nhân tôm phô mai

Đầu tiên

Chuẩn bị các thành phần

Bạn rửa sạch tôm với nước rồi tiếp tục rửa với rượu trắng. Sau đó, trộn tôm với 100ml rượu trắng để khử mùi tanh rồi rửa sạch lại với nước. Dùng khăn giấy thấm bớt nước trên tôm rồi chặt thành từng sợi nhỏ. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt thành khối vuông nhỏ. Ngô ngọt cũng bằm nhẹ để hạt ngô vỡ ra. Hành lá rửa sạch cắt khúc nhỏ.

2

Trộn tôm với rau và gia vị

Bạn cho vào tô: Tôm băm nhỏ, cà rốt thái hạt lựu, hành lá và ngô ngọt, 1 lòng trắng trứng gà, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối. Trộn đều các nguyên liệu.

Những con tôm làm được món này, từ lớn đến nhỏ ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon! - Ảnh 4.

Trộn tôm với rau, lòng trắng trứng và gia vị

3

Rong biển chiên tôm phô mai

Đầu tiên, bạn nên cắt một miếng rong biển lớn thành những miếng nhỏ, kích thước khoảng 8x5cm. Sau đó, bạn rải một lớp hỗn hợp tôm và rau củ lên trên miếng rong biển.

Những con tôm làm được món này, từ lớn đến nhỏ ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon! - Ảnh 6.

Làm cái này! Bạn lặp lại thao tác trên cho đến khi trộn hết tôm – rau củ.

Tiếp theo, bạn quét l lớp dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng khoảng 30 giây thì cho các miếng rong biển – tôm vừa tạo hình vào chảo tôm – rau củ trước. Bạn giữ lửa nhỏ và xào trong khoảng 4-5 phút.

Trong lúc chờ xào tôm và rau củ, chị em tranh thủ cắt phô mai Lactima Cheddar thành những miếng nhỏ, có kích thước tương đương với miếng rong biển trước đó.

Cuối cùng, bạn lật miếng rong biển – tôm và đặt 1 lát phô mai lên trên. Chiên thêm khoảng 2 phút để phô mai nóng.

Những con tôm làm được món này, từ lớn đến nhỏ ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon! - Ảnh 7.

Tùy theo sở thích, bạn có thể phủ lên tất cả các phần của rong biển – tôm hoặc không phủ phô mai nhé!

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mì rong biển nhân tôm phủ phô mai rồi đấy! Với cách làm này, món ăn sẽ có phomai béo ngậy, thịt tôm ngọt đậm đà. Kết hợp với cà rốt và bắp sần, miếng rong biển dai dai nên ăn “bánh cuốn” luôn.

Bạn có thể trộn tương ớt – tương cà (tỷ lệ tùy sở thích) để chấm món bánh mì rong biển tôm phủ phô mai này.

Với những thông tin và gợi ý trên, hy vọng bạn sẽ có thêm một cách nấu tôm vừa ngon, vừa lạ mà vẫn đơn giản, không cần nhiều thao tác.

Xem Thêm:  Loại bơ này làm chỉ mất 10 phút nhưng dùng được cả tháng: Quan trọng nhất là ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân!
Chúc bạn thành công với công thức làm bánh mì tôm rong biển phủ phô mai này nhé!

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Tôm mà làm thế này thì từ lớn đến bé, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon!
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Tôm mà làm thế này thì từ lớn đến bé, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon!
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Tôm mà làm thế này thì từ lớn đến bé, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon!
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Tôm mà làm thế này thì từ lớn đến bé, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon!
” bạn nhé.

Bài viết “Tôm mà làm thế này thì từ lớn đến bé, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon!
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-15 01:17:15. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về Tôm mà làm thế này thì từ lớn đến bé, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon!
#Tôm #mà #làm #thế #này #thì #từ #lớn #đến #bé #ăn #cũng #phải #tấm #tắc #khen #ngon

Chán ăn tôm rang, tôm hấp rồi thì chị em nhất định nên thử món tôm phô mai này nha.

Các bước làm
1. Sơ chế các nguyên liệu2. Trộn tôm với rau củ và gia vị3. Chiên rong biển kẹp tôm phủ phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu
1. Tôm nõn 300-400gr2. Phô mai Lactima Cheddar (loại miếng vuông) 6-8 lát3. Rong biển khô (loại miếng vuông to) 2-3 miếng4. Rau củ 1 củ cà rốt, 20gr ngô ngọt, 2-3 nhánh hành lá5. Rượu trắng 100ml6. Lòng trắng trứng 1 cái7. Gia vị Muối, hạt tiêu xay

Nếu đang “bí ý tưởng”, chưa biết nên nấu món gì vừa ngon vừa lạ cho ngày cuối tuần, chị em hãy vào bếp làm ngay món rong biển kẹp tôm phủ phô mai theo gợi ý sau đây của chúng tôi. Thao tác chưa tới 15 phút là xong mà thành phẩm đảm bảo ai ăn cũng khen tấm tắc.Rong biển kẹp tôm phủ phô mai nèCách làm rong biển kẹp tôm phủ phô mai1Sơ chế các nguyên liệuBạn rửa qua tôm nõn với nước rồi tiếp tục rửa với rượu trắng. Sau đó, trộn đều tôm với 100ml rượu trắng để khử mùi tanh rồi tráng lại với nước 1 lần nữa. Dùng giấy ăn thấm hết nước trên tôm rồi băm nhỏ. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Ngô ngọt cũng băm nhẹ cho hạt ngô vỡ ra nha. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.2Trộn tôm với rau củ và gia vịBạn cho vào bát: Phần tôm băm, cà rốt thái hạt lựu, hành lá và ngô ngọt, 1 lòng trắng trứng, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối. Trộn đều các nguyên liệu.Trộn tôm với rau củ, lòng trắng trứng và gia vị3Chiên rong biển kẹp tôm phủ phô maiĐầu tiên, chị em hãy cắt miếng rong biển to thành những phần nhỏ, kích thước khoảng 8x5cm. Sau đó, bạn dàn 1 lớp hỗn hợp tôm rau củ đã trộn lên miếng rong biển. Làm thế này nè! Bạn lặp lại thao tác trên cho đến khi hết phần tôm – rau củ đã trộn.Tiếp theo, bạn quét l lớp dầu ăn vào lòng chảo. Đợi khoảng 30 giây cho dầu nóng rồi cho những miếng rong biển – tôm vừa tạo hình vào và áp chảo mặt tôm – rau củ trước. Bạn để lửa nhỏ và áp chảo khoảng 4-5 phút.Trong khi đợi áp chảo mặt tôm – rau củ, chị em tranh thủ cắt phô mai Lactima Cheddar thành những phần nhỏ, kích thước tương đương phần rong biển ban nãy.Cuối cùng, bạn lật những miếng rong biển – tôm và đặt 1 miếng phô mai đã cắt lên trên. Áp chảo thêm khoảng 2 phút nữa để phô mai nóng lên.Tùy vào sở thích mà chị em có thể phủ phô mai lên tất cả các phần rong biển – tôm hoặc không nhé!Vậy là bạn đã hoàn thành xong món rong biển kẹp tôm phủ phô mai rồi đấy! Làm thế này, món ăn sẽ có lớp phô mai béo ngậy thơm phức, thịt tôm ngọt. Kết hợp cùng cà rốt và ngô sần sật, rong biển dai dai nên ăn “bánh cuốn” lắm luôn.Bạn có thể pha hỗn hợp tương ớt – tương cà (tỷ lệ tùy theo sở thích) để chấm món rong biển kẹp tôm phủ phô mai này nha. Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến tôm vừa ngon vừa lạ mà vẫn đơn giản, không cần nhiều thao tác.Chúc bạn thành công với cách làm rong biển kẹp tôm phủ phô mai này nhé!

Xem Thêm:  Gợi ý thực đơn cuối tuần 4 món lạ miệng mà nấu nhanh lại dễ, chị em thử ngay thôi!

https://afamily.vn/tom-ma-lam-the-nay-thi-tu-lon-den-be-ai-an-cung-phai-tam-tac-khen-ngon-20220108034907251.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=T%c3%b4m+m%c3%a0+l%c3%a0m+th%e1%ba%bf+n%c3%a0y+th%c3%ac+t%e1%bb%ab+l%e1%bb%9bn+%c4%91%e1%ba%bfn+b%c3%a9%2c+ai+%c4%83n+c%c5%a9ng+ph%e1%ba%a3i+t%e1%ba%a5m+t%e1%ba%afc+khen+ngon!

Tôm mà rim với nguyên liệu này thì ngon xuất sắc, nhưng phần lớn chúng ta đều chưa thử làm bao giờ vì nghĩ không hợp!

#Tôm #mà #làm #thế #này #thì #từ #lớn #đến #bé #ăn #cũng #phải #tấm #tắc #khen #ngon

Chán ăn tôm rang, tôm hấp rồi thì chị em nhất định nên thử món tôm phô mai này nha.

Các bước làm
1. Sơ chế các nguyên liệu2. Trộn tôm với rau củ và gia vị3. Chiên rong biển kẹp tôm phủ phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu
1. Tôm nõn 300-400gr2. Phô mai Lactima Cheddar (loại miếng vuông) 6-8 lát3. Rong biển khô (loại miếng vuông to) 2-3 miếng4. Rau củ 1 củ cà rốt, 20gr ngô ngọt, 2-3 nhánh hành lá5. Rượu trắng 100ml6. Lòng trắng trứng 1 cái7. Gia vị Muối, hạt tiêu xay

Nếu đang “bí ý tưởng”, chưa biết nên nấu món gì vừa ngon vừa lạ cho ngày cuối tuần, chị em hãy vào bếp làm ngay món rong biển kẹp tôm phủ phô mai theo gợi ý sau đây của chúng tôi. Thao tác chưa tới 15 phút là xong mà thành phẩm đảm bảo ai ăn cũng khen tấm tắc.Rong biển kẹp tôm phủ phô mai nèCách làm rong biển kẹp tôm phủ phô mai1Sơ chế các nguyên liệuBạn rửa qua tôm nõn với nước rồi tiếp tục rửa với rượu trắng. Sau đó, trộn đều tôm với 100ml rượu trắng để khử mùi tanh rồi tráng lại với nước 1 lần nữa. Dùng giấy ăn thấm hết nước trên tôm rồi băm nhỏ. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Ngô ngọt cũng băm nhẹ cho hạt ngô vỡ ra nha. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.2Trộn tôm với rau củ và gia vịBạn cho vào bát: Phần tôm băm, cà rốt thái hạt lựu, hành lá và ngô ngọt, 1 lòng trắng trứng, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối. Trộn đều các nguyên liệu.Trộn tôm với rau củ, lòng trắng trứng và gia vị3Chiên rong biển kẹp tôm phủ phô maiĐầu tiên, chị em hãy cắt miếng rong biển to thành những phần nhỏ, kích thước khoảng 8x5cm. Sau đó, bạn dàn 1 lớp hỗn hợp tôm rau củ đã trộn lên miếng rong biển. Làm thế này nè! Bạn lặp lại thao tác trên cho đến khi hết phần tôm – rau củ đã trộn.Tiếp theo, bạn quét l lớp dầu ăn vào lòng chảo. Đợi khoảng 30 giây cho dầu nóng rồi cho những miếng rong biển – tôm vừa tạo hình vào và áp chảo mặt tôm – rau củ trước. Bạn để lửa nhỏ và áp chảo khoảng 4-5 phút.Trong khi đợi áp chảo mặt tôm – rau củ, chị em tranh thủ cắt phô mai Lactima Cheddar thành những phần nhỏ, kích thước tương đương phần rong biển ban nãy.Cuối cùng, bạn lật những miếng rong biển – tôm và đặt 1 miếng phô mai đã cắt lên trên. Áp chảo thêm khoảng 2 phút nữa để phô mai nóng lên.Tùy vào sở thích mà chị em có thể phủ phô mai lên tất cả các phần rong biển – tôm hoặc không nhé!Vậy là bạn đã hoàn thành xong món rong biển kẹp tôm phủ phô mai rồi đấy! Làm thế này, món ăn sẽ có lớp phô mai béo ngậy thơm phức, thịt tôm ngọt. Kết hợp cùng cà rốt và ngô sần sật, rong biển dai dai nên ăn “bánh cuốn” lắm luôn.Bạn có thể pha hỗn hợp tương ớt – tương cà (tỷ lệ tùy theo sở thích) để chấm món rong biển kẹp tôm phủ phô mai này nha. Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến tôm vừa ngon vừa lạ mà vẫn đơn giản, không cần nhiều thao tác.Chúc bạn thành công với cách làm rong biển kẹp tôm phủ phô mai này nhé!

Xem Thêm:  Món pudding này làm chưa tới 20 phút mà thành phẩm ngon xuất sắc, ai ăn thử cũng phải khen tấm tắc!

https://afamily.vn/tom-ma-lam-the-nay-thi-tu-lon-den-be-ai-an-cung-phai-tam-tac-khen-ngon-20220108034907251.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=T%c3%b4m+m%c3%a0+l%c3%a0m+th%e1%ba%bf+n%c3%a0y+th%c3%ac+t%e1%bb%ab+l%e1%bb%9bn+%c4%91%e1%ba%bfn+b%c3%a9%2c+ai+%c4%83n+c%c5%a9ng+ph%e1%ba%a3i+t%e1%ba%a5m+t%e1%ba%afc+khen+ngon!

Tôm mà rim với nguyên liệu này thì ngon xuất sắc, nhưng phần lớn chúng ta đều chưa thử làm bao giờ vì nghĩ không hợp!

#Tôm #mà #làm #thế #này #thì #từ #lớn #đến #bé #ăn #cũng #phải #tấm #tắc #khen #ngon

Chán ăn tôm rang, tôm hấp rồi thì chị em nhất định nên thử món tôm phô mai này nha.

Các bước làm
1. Sơ chế các nguyên liệu2. Trộn tôm với rau củ và gia vị3. Chiên rong biển kẹp tôm phủ phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu
1. Tôm nõn 300-400gr2. Phô mai Lactima Cheddar (loại miếng vuông) 6-8 lát3. Rong biển khô (loại miếng vuông to) 2-3 miếng4. Rau củ 1 củ cà rốt, 20gr ngô ngọt, 2-3 nhánh hành lá5. Rượu trắng 100ml6. Lòng trắng trứng 1 cái7. Gia vị Muối, hạt tiêu xay

Nếu đang “bí ý tưởng”, chưa biết nên nấu món gì vừa ngon vừa lạ cho ngày cuối tuần, chị em hãy vào bếp làm ngay món rong biển kẹp tôm phủ phô mai theo gợi ý sau đây của chúng tôi. Thao tác chưa tới 15 phút là xong mà thành phẩm đảm bảo ai ăn cũng khen tấm tắc.Rong biển kẹp tôm phủ phô mai nèCách làm rong biển kẹp tôm phủ phô mai1Sơ chế các nguyên liệuBạn rửa qua tôm nõn với nước rồi tiếp tục rửa với rượu trắng. Sau đó, trộn đều tôm với 100ml rượu trắng để khử mùi tanh rồi tráng lại với nước 1 lần nữa. Dùng giấy ăn thấm hết nước trên tôm rồi băm nhỏ. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Ngô ngọt cũng băm nhẹ cho hạt ngô vỡ ra nha. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.2Trộn tôm với rau củ và gia vịBạn cho vào bát: Phần tôm băm, cà rốt thái hạt lựu, hành lá và ngô ngọt, 1 lòng trắng trứng, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối. Trộn đều các nguyên liệu.Trộn tôm với rau củ, lòng trắng trứng và gia vị3Chiên rong biển kẹp tôm phủ phô maiĐầu tiên, chị em hãy cắt miếng rong biển to thành những phần nhỏ, kích thước khoảng 8x5cm. Sau đó, bạn dàn 1 lớp hỗn hợp tôm rau củ đã trộn lên miếng rong biển. Làm thế này nè! Bạn lặp lại thao tác trên cho đến khi hết phần tôm – rau củ đã trộn.Tiếp theo, bạn quét l lớp dầu ăn vào lòng chảo. Đợi khoảng 30 giây cho dầu nóng rồi cho những miếng rong biển – tôm vừa tạo hình vào và áp chảo mặt tôm – rau củ trước. Bạn để lửa nhỏ và áp chảo khoảng 4-5 phút.Trong khi đợi áp chảo mặt tôm – rau củ, chị em tranh thủ cắt phô mai Lactima Cheddar thành những phần nhỏ, kích thước tương đương phần rong biển ban nãy.Cuối cùng, bạn lật những miếng rong biển – tôm và đặt 1 miếng phô mai đã cắt lên trên. Áp chảo thêm khoảng 2 phút nữa để phô mai nóng lên.Tùy vào sở thích mà chị em có thể phủ phô mai lên tất cả các phần rong biển – tôm hoặc không nhé!Vậy là bạn đã hoàn thành xong món rong biển kẹp tôm phủ phô mai rồi đấy! Làm thế này, món ăn sẽ có lớp phô mai béo ngậy thơm phức, thịt tôm ngọt. Kết hợp cùng cà rốt và ngô sần sật, rong biển dai dai nên ăn “bánh cuốn” lắm luôn.Bạn có thể pha hỗn hợp tương ớt – tương cà (tỷ lệ tùy theo sở thích) để chấm món rong biển kẹp tôm phủ phô mai này nha. Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến tôm vừa ngon vừa lạ mà vẫn đơn giản, không cần nhiều thao tác.Chúc bạn thành công với cách làm rong biển kẹp tôm phủ phô mai này nhé!

https://afamily.vn/tom-ma-lam-the-nay-thi-tu-lon-den-be-ai-an-cung-phai-tam-tac-khen-ngon-20220108034907251.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=T%c3%b4m+m%c3%a0+l%c3%a0m+th%e1%ba%bf+n%c3%a0y+th%c3%ac+t%e1%bb%ab+l%e1%bb%9bn+%c4%91%e1%ba%bfn+b%c3%a9%2c+ai+%c4%83n+c%c5%a9ng+ph%e1%ba%a3i+t%e1%ba%a5m+t%e1%ba%afc+khen+ngon!

Tôm mà rim với nguyên liệu này thì ngon xuất sắc, nhưng phần lớn chúng ta đều chưa thử làm bao giờ vì nghĩ không hợp!

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button