Giáo Dục

Trẻ em ở cấp tiểu học chỉ cần làm tốt 5 ĐIỀU NÀY, học dở đến đâu cũng có thể BỨT PHÁ để dẫn đầu: Điều thứ 5 thường bị phụ huynh bỏ qua

Bà mẹ khẳng định chỉ cần làm tốt 5 điều này, điểm số của trẻ sẽ dần lên.

Trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện, một trường tiểu học ở Trung Quốc đã tổ chức buổi chia sẻ giáo dục gia đình trực tuyến. Trong đó, có một trường hợp do một người mẹ chia sẻ đã để lại ấn tượng sâu sắc. Các con của bà luôn giữ được thành tích học tập, đi họp phụ huynh luôn được nhắc nhở.

Sau đó, bà mẹ này cùng các con thay đổi thói quen học tập. Cô khẳng định chỉ cần làm tốt 5 điều này, điểm số của trẻ sẽ dần lên. Thực tế, không chỉ ở cấp tiểu học mà cả cấp THCS, con gái chị vẫn dẫn đầu về thành tích.

Xem Thêm:  Đáp án tự luận Mô đun 4 môn Tin học THPT

Dưới đây là 5 điều mà bà mẹ này yêu cầu các con của mình làm:

1 – Đọc to

Đừng đánh giá thấp hiệu quả của việc đọc to, hãy khuyên con bạn đọc 20 phút mỗi ngày trong vòng một tháng để thấy được kết quả. Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã cho 75 sinh viên đọc to 160 từ và ghi lại chúng. Hai tuần sau, họ được yêu cầu học 80 từ vựng này theo nhiều cách khác nhau, bao gồm: Nghe bản ghi âm của chính họ, nghe bản ghi âm của người khác, đọc thầm và đọc to. ngôn ngữ.

Kết quả thu được từ bài kiểm tra sau đó cho thấy phương pháp học tốt nhất là đọc to các từ, sau đó nghe bản ghi âm giọng nói của chính mình, nghe bản ghi âm của người khác và cách học để biết kết quả. Điều tồi tệ nhất là đọc trong đầu bạn.

2 – Chiến thắng sự trì hoãn

Trẻ có thói quen trì hoãn, buổi sáng thức dậy muốn ngủ một giấc. Khi đến giờ làm bài tập, trẻ sẽ cố gắng trì hoãn cho đến giờ đi ngủ. Hoặc khi bố mẹ giao công việc dọn dẹp, việc này chỉ nên diễn ra trong 15 phút, nhưng do thói quen hay trì hoãn nên trẻ không làm ngay mà đi làm việc khác như: Xem phim, chơi game, ngủ, .. và chờ đợi nó đến. khi bạn gần về nhà, hãy lau nó.

Để bỏ thói quen trì hoãn, cha mẹ cần giúp con lên kế hoạch phân bổ thời gian phù hợp cho từng công việc. Nếu con bạn muốn đi dự tiệc sinh nhật của một người bạn tối nay, hãy chia sẻ bớt thời gian nghỉ để con có thể hoàn thành bài tập về nhà đột xuất và làm việc nhà nhanh hơn.

Trẻ ở độ tuổi tiểu học chỉ cần làm tốt 5 điều này thì dù tệ đến đâu cũng có thể bứt phá để dẫn đầu: Điều thứ 5 thường bị phụ huynh coi thường - Ảnh 1.

Cha mẹ cũng hạn chế giúp trẻ quá nhiều mà thay vào đó hãy để trẻ tự làm để trẻ không có thói quen trì hoãn, trì trệ tinh thần. Điều này cũng giúp trẻ trở nên mạnh mẽ và độc lập hơn.

3 – Tập làm văn

Nhiều em khổ sở vì nét chữ quá xấu. Đôi khi bài làm đúng nhưng chữ “sâu” khiến giám khảo không đọc được, mất thiện cảm. Nét chữ không cần quá đẹp nhưng vẫn phải rõ ràng, sạch sẽ.

Ở độ tuổi còn nhỏ, khi bài tập của trẻ không quá nhiều, hãy yêu cầu trẻ viết chậm hơn một chút, từ từ trẻ viết trôi chảy, theo kịp tốc độ tự nhiên.

4 – Đọc nhiều

Đọc nhiều sách có thể nâng cao khả năng đọc hiểu của trẻ. Nhiều trường học ở nhiều quốc gia khuyến khích trẻ em hình thành và nuôi dưỡng thói quen đọc sách, trong đó sách văn học luôn được ưu tiên.

Nhà giáo dục Vasyl Olexandrovych Sukhomlynsky đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu về việc đọc sách của thanh thiếu niên, ông nói: “Ba mươi năm kinh nghiệm khiến tôi tin rằng sự phát triển trí tuệ của một học sinh được quyết định bởi khả năng đọc tốt”.

Trẻ ở độ tuổi tiểu học chỉ cần làm tốt 5 điều này, dù dở đến đâu cũng có thể bứt phá vươn lên dẫn đầu: Điều thứ 5 rất hay bị phụ huynh coi thường - Ảnh 2.

Từ góc độ tâm lý, ông phân tích rằng, “Việc kém khả năng đọc sẽ cản trở và ức chế sự hình thành các kết nối rất nhỏ trong não, khiến họ không thể bảo đảm một cách thuận lợi kết nối giữa các tế bào thần kinh. Một người không giỏi đọc là không giỏi suy nghĩ. “

Ông chỉ ra tác hại của việc ít đọc sách “Tại sao có những học sinh thuở nhỏ thông minh, lanh lợi, có khả năng suy luận tốt, chăm chỉ, ham học hỏi nhưng đến tuổi thiếu niên thì trí tuệ giảm sút, thái độ đối với tri thức thì lạnh lùng, đầu óc không linh hoạt? Đó là do các em không biết đọc! “, trong khi” Một số học sinh không mất nhiều thời gian cho việc làm bài, nhưng đạt kết quả tốt. Việc học của các em cũng không kém.

Sở dĩ có hiện tượng này hoàn toàn không phải do những học sinh này tài năng hơn người. Đó thường là vì chúng có khả năng đọc khá tốt. Và khả năng đọc khá tốt đã thúc đẩy sự phát triển của tài năng và trí tuệ ”.

“Fam là những học sinh không đọc gì khác ngoài sách giáo khoa, kiến ​​thức các em nắm được trên lớp rất hời hợt, đồng thời dồn hết sức cho việc làm bài. Do gánh nặng bài vở quá nặng nề. về nhà, họ không có thời gian để đọc sách khoa học, điều này tạo ra một chu kỳ tồi tệ ”.

5 – Nâng cao khả năng tập trung của trẻ

Đây là quan trọng nhất. Chúng ta vẫn thường nghe các bà mẹ có con nhỏ than phiền: Khi đã ngồi vào bàn học, không kêu đói, khát thì đi vệ sinh. Họ viện đủ lý do để làm điều này hoặc điều kia. Nguyên nhân là do trẻ ở độ tuổi này khó tập trung.

Cha mẹ có thể giúp con lập danh sách các mục tiêu và tuân thủ nghiêm ngặt các mục tiêu đó; Tạo môi trường học tập nghiêm túc; Cha mẹ nên yêu cầu trẻ dọn dẹp nhà cửa, phòng riêng hoặc đồ chơi sau khi chơi xong, tránh bừa bộn qua ngày. Điều này cũng bao gồm việc hạn chế sử dụng TV, điện thoại thông minh, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, v.v.

Con học tiểu học chỉ cần làm tốt 5 điều này thì dù học hành sa sút đến đâu cũng có thể bứt phá để dẫn đầu: Điều thứ 5 thường bị phụ huynh coi thường - Ảnh 3.

Trò chơi ghép hình là một trong những trò chơi rèn luyện trí não tốt nhất cho trẻ em. Không chỉ vậy, trò chơi còn đòi hỏi trẻ phải tập trung cao độ để hoàn thành công việc, phát triển khả năng tập trung và tính kiên nhẫn. Khi mua tranh ghép hình cho con, bố mẹ nên chọn những thể loại phù hợp với lứa tuổi. Nếu món đồ chơi quá khó, trẻ sẽ nhanh chóng nản lòng và bỏ cuộc.

Mỗi ngày hãy dành ra 10 phút để rèn luyện khả năng tập trung của trẻ, kiên trì trong vòng một tháng, bạn sẽ thấy khả năng tập trung của trẻ tăng lên, đến lớp nghe lời nghiêm túc hơn, làm bài tập cũng tập trung hơn, sau đó, hiệu quả học tập của trẻ tự nhiên được cải thiện.

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Trẻ em ở cấp tiểu học chỉ cần làm tốt 5 ĐIỀU NÀY, học dở đến đâu cũng có thể BỨT PHÁ để dẫn đầu: Điều thứ 5 thường bị phụ huynh bỏ qua
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Trẻ em ở cấp tiểu học chỉ cần làm tốt 5 ĐIỀU NÀY, học dở đến đâu cũng có thể BỨT PHÁ để dẫn đầu: Điều thứ 5 thường bị phụ huynh bỏ qua
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Trẻ em ở cấp tiểu học chỉ cần làm tốt 5 ĐIỀU NÀY, học dở đến đâu cũng có thể BỨT PHÁ để dẫn đầu: Điều thứ 5 thường bị phụ huynh bỏ qua
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Trẻ em ở cấp tiểu học chỉ cần làm tốt 5 ĐIỀU NÀY, học dở đến đâu cũng có thể BỨT PHÁ để dẫn đầu: Điều thứ 5 thường bị phụ huynh bỏ qua
” bạn nhé.

Bài viết “Trẻ em ở cấp tiểu học chỉ cần làm tốt 5 ĐIỀU NÀY, học dở đến đâu cũng có thể BỨT PHÁ để dẫn đầu: Điều thứ 5 thường bị phụ huynh bỏ qua
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-15 03:55:14. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về Trẻ em ở cấp tiểu học chỉ cần làm tốt 5 ĐIỀU NÀY, học dở đến đâu cũng có thể BỨT PHÁ để dẫn đầu: Điều thứ 5 thường bị phụ huynh bỏ qua
#Trẻ #ở #cấp #tiểu #học #chỉ #cần #làm #tốt #ĐIỀU #NÀY #học #dở #đến #đâu #cũng #có #thể #BỨT #PHÁ #để #dẫn #đầu #Điều #thứ #thường #bị #phụ #huynh #bỏ #qua

0

Người mẹ khẳng định rằng chỉ cần làm tốt 5 điều này, điểm số của đứa trẻ sẽ dần dần đi lên.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Cô giáo đố học sinh ghép từ Tiếng Việt, nhìn dữ liệu mà cả lớp đỏ bừng mặt, tưởng từ bậy bạ: Đáp án lại TRONG SÁNG vô cùng 

Trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện, một trường tiểu học ở Trung Quốc tổ chức buổi chia sẻ giáo dục gia đình trực tuyến. Trong đó, có một trường hợp được bà mẹ nọ chia sẻ để lại ấn tượng sâu sắc. Con nhà cô từng đội sổ về thành tích học tập, đi họp phụ huynh lúc nào cũng được nhắc nhở. Sau đó, người mẹ này đã cùng con thay đổi thói quen học tập. Cô khẳng định rằng chỉ cần làm tốt 5 điều này, điểm số của đứa trẻ sẽ dần dần đi lên. Trên thực tế, không chỉ ở cấp tiểu học mà khi lên THCS, con gái của cô vẫn luôn dẫn đầu về thành tích. Đây là 5 điều người mẹ này yêu cầu con làm:1 – Đọc toĐừng đánh giá thấp hiệu quả của việc đọc to, hãy khuyên con đọc 20 phút mỗi ngày trong một tháng để xem kết quả. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học tiến hành bằng cách cho 75 học sinh đọc 160 từ thành tiếng và ghi âm lại. 2 tuần sau, họ được yêu cầu học 80 từ trong số này theo nhiều cách khác nhau, trong đó bao gồm: Nghe các đoạn ghi âm của chính họ, nghe đoạn ghi âm của người khác, đọc không thành tiếng và đọc to thành tiếng. Kết quả thu được từ bài kiểm tra sau đó cho thấy phương pháp học tốt nhất là đọc to các từ thành tiếng, kế đến là nghe bản ghi âm giọng của chính ta, nghe bản ghi âm của người khác và cách học cho kết quả kém nhất là đọc trong đầu.2 – Chiến thắng tính trì hoãnTrẻ em có thói quen trì hoãn, thức dậy vào buổi sáng muốn ngủ thêm một thời gian. Khi đến giờ làm bài tập, trẻ sẽ cố gắng lần lữa cho đến lúc đi ngủ. Hoặc lúc bố mẹ giao việc lau nhà, lẽ ra việc này chỉ mất 15 phút, nhưng do có thói quen trì hoãn, trẻ không làm ngay mà đi làm các việc khác như: Xem phim, chơi game, ngủ,… và đợi đến lúc bạn gần về mới lau. Để loại bỏ thói quen trì hoãn phụ huynh cần giúp con lên kế hoạch phân bố thời gian cho từng công việc phù hợp. Nếu tối nay con muốn đi ăn sinh nhật bạn, hãy san sẻ bớt thời gian nghỉ ngơi để hoàn thành bài tập về nhà đột xuất và làm công việc nhà nhanh hơn.Cha mẹ cũng hạn chế việc giúp đỡ trẻ quá nhiều, mà thay vào đó để trẻ tự làm để ngăn cản thói quen trì hoãn và tâm lý ỉ lại. Điều này còn giúp trẻ mạnh mẽ và tự lập hơn.3 – Luyện chữ viết Rất nhiều đứa nhỏ chịu thiệt vì chữ quá xấu. Nhiều khi bài làm đúng nhưng chữ viết “giun dế” khiến người chấm bài không đọc được hoặc mất cảm tình. Chữ viết không cần quá đẹp nhưng vẫn phải rõ ràng, sạch sẽ. Khi còn nhỏ, nhâ khi bài tập về nhà của trẻ không quá nhiều, yêu cầu trẻ viết chậm hơn một chút, từ từ đứa trẻ viết thành thạo, theo kịp tốc độ tự nhiên.4 – Đọc nhiềuĐọc nhiều sách có thể tăng cường khả năng đọc hiểu của trẻ. Rất nhiều trường học ở các quốc gia khích lệ trẻ em hình thành và nuôi dưỡng thói quen đọc sách, trong đó sách văn học luôn được ưu tiên.Nhà giáo dục Vasyl Olexandrovych Sukhomlynsky đã có rất nhiều cuộc nghiên cứu về việc đọc sách của thanh thiếu niên, ông nói: “Kinh nghiệm ba mươi năm khiến tôi tin rằng, sự phát triển về mặt trí tuệ của học sinh được quyết định bởi khả năng đọc sách tốt”. Từ góc độ tâm lý học ông phân tích rằng, “Thiếu khả năng đọc sách sẽ gây trở ngại và ức chế sự hình thành của những liên kết rất nhỏ trong não, khiến chúng không thể bảo đảm một cách thuận lợi mối liên hệ giữa các tế bào thần kinh. Người nào không giỏi đọc sách, người ấy sẽ không giỏi suy nghĩ”.Ông đã chỉ ra cái hại của việc ít đọc sách, “Tại sao có những học sinh thời thiếu nhi thông minh, lanh lợi, khả năng lý giải tốt, chăm chỉ ham học hỏi, nhưng đến thời thiếu niên trí tuệ lại sa sút, thái độ đối với tri thức lạnh nhạt, đầu óc không linh hoạt? Đó là do chúng không biết đọc sách!”, trong khi “Một số học sinh dành thời gian không nhiều cho việc làm bài tập ở nhà, nhưng thành tích học tập của chúng lại không kém. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này không hoàn toàn nằm ở chỗ những học sinh này có tài năng hơn người. Đó thường là do chúng có khả năng đọc khá tốt. Và khả năng đọc khá tốt đã thúc đẩy tài năng, trí tuệ phát triển” . “Phàm là những học sinh ngoài sách giáo khoa không đọc sách gì khác, những kiến thức mà chúng nắm bắt được trên lớp rất hời hợt, đồng thời dồn toàn bộ công sức cho việc làm bài tập ở nhà. Do gánh nặng bài tập ở nhà quá nặng, chúng không có thời gian đọc sách báo khoa học, điều này đã tạo nên một vòng tuần hoàn xấu”.5 – Nuôi dưỡng sự tập trung của trẻĐiều này là quan trọng nhất. Chúng ta thường nghe các bà mẹ có con nhỏ than phiền: Một khi ngồi vào bàn học nếu không than đói, khát thì cũng đi vệ sinh. Chúng viện đủ lý do để làm việc này việc khác. Nguyên nhân bởi trẻ ở lứa tuổi này rất khó tập trung.Cha mẹ có thể giúp con tạo danh sách mục tiêu và tuân thủ nghiêm túc; Tạo môi trường học tập nghiêm túc; Cha mẹ nên yêu cầu trẻ dọn dẹp nhà cửa, phòng riêng hoặc đồ chơi sau khi chơi, tránh để tình trạng bừa bộn qua ngày. Điều này cũng bao gồm hạn chế sử dụng TV, điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy chơi game…Ghép hình là một trong những trò chơi rèn luyện trí tuệ tốt nhất dành cho trẻ. Không chỉ vậy, trò chơi còn yêu cầu trẻ tập trung cao độ để hoàn thành công việc, hình thành khả năng tập trung và kiên nhẫn. Khi mua đồ chơi ghép hình cho con, cha mẹ nên chọn thể loại phù hợp với độ tuổi. Nếu đồ chơi quá khó, trẻ sẽ nhanh nản chí và bỏ cuộc.Mỗi ngày dành 10 phút để rèn luyện sự tập trung của trẻ, kiên trì trong một tháng, bạn sẽ thấy sự tập trung của trẻ tăng lên, đến lớp học lắng nghe nghiêm túc hơn, làm bài tập về nhà cũng tập trung hơn, sau đó, thành tích của đứa trẻ tự nhiên được cải thiện.

https://afamily.vn/tre-em-o-cap-tieu-hoc-chi-can-lam-tot-5-dieu-nay-hoc-do-den-dau-cung-co-the-but-pha-de-dan-dau-dieu-thu-5-rat-thuong-bi-phu-huynh-bo-qua-20220216222327936.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=Tr%e1%ba%bb+em+%e1%bb%9f+c%e1%ba%a5p+ti%e1%bb%83u+h%e1%bb%8dc+ch%e1%bb%89+c%e1%ba%a7n+l%c3%a0m+t%e1%bb%91t+5+%c4%90I%e1%bb%80U+N%c3%80Y%2c+h%e1%bb%8dc+d%e1%bb%9f+%c4%91%e1%ba%bfn+%c4%91%c3%a2u+c%c5%a9ng+c%c3%b3+th%e1%bb%83+B%e1%bb%a8T+PH%c3%81+%c4%91%e1%bb%83+d%e1%ba%abn+%c4%91%e1%ba%a7u%3a+%c4%90i%e1%bb%81u+th%e1%bb%a9+5+th%c6%b0%e1%bb%9dng+b%e1%bb%8b+ph%e1%bb%a5+huynh+b%e1%bb%8f+qua

Đến tập 50 mới lộ diện, nam diễn viên “Phố trong làng” lập tức gây chú ý: “Con nhà nòi” nhưng thi đại học vẫn làm 1 điều quá ĐÁNG NỂ

#Trẻ #ở #cấp #tiểu #học #chỉ #cần #làm #tốt #ĐIỀU #NÀY #học #dở #đến #đâu #cũng #có #thể #BỨT #PHÁ #để #dẫn #đầu #Điều #thứ #thường #bị #phụ #huynh #bỏ #qua

0

Người mẹ khẳng định rằng chỉ cần làm tốt 5 điều này, điểm số của đứa trẻ sẽ dần dần đi lên.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Cô giáo đố học sinh ghép từ Tiếng Việt, nhìn dữ liệu mà cả lớp đỏ bừng mặt, tưởng từ bậy bạ: Đáp án lại TRONG SÁNG vô cùng 

Trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện, một trường tiểu học ở Trung Quốc tổ chức buổi chia sẻ giáo dục gia đình trực tuyến. Trong đó, có một trường hợp được bà mẹ nọ chia sẻ để lại ấn tượng sâu sắc. Con nhà cô từng đội sổ về thành tích học tập, đi họp phụ huynh lúc nào cũng được nhắc nhở. Sau đó, người mẹ này đã cùng con thay đổi thói quen học tập. Cô khẳng định rằng chỉ cần làm tốt 5 điều này, điểm số của đứa trẻ sẽ dần dần đi lên. Trên thực tế, không chỉ ở cấp tiểu học mà khi lên THCS, con gái của cô vẫn luôn dẫn đầu về thành tích. Đây là 5 điều người mẹ này yêu cầu con làm:1 – Đọc toĐừng đánh giá thấp hiệu quả của việc đọc to, hãy khuyên con đọc 20 phút mỗi ngày trong một tháng để xem kết quả. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học tiến hành bằng cách cho 75 học sinh đọc 160 từ thành tiếng và ghi âm lại. 2 tuần sau, họ được yêu cầu học 80 từ trong số này theo nhiều cách khác nhau, trong đó bao gồm: Nghe các đoạn ghi âm của chính họ, nghe đoạn ghi âm của người khác, đọc không thành tiếng và đọc to thành tiếng. Kết quả thu được từ bài kiểm tra sau đó cho thấy phương pháp học tốt nhất là đọc to các từ thành tiếng, kế đến là nghe bản ghi âm giọng của chính ta, nghe bản ghi âm của người khác và cách học cho kết quả kém nhất là đọc trong đầu.2 – Chiến thắng tính trì hoãnTrẻ em có thói quen trì hoãn, thức dậy vào buổi sáng muốn ngủ thêm một thời gian. Khi đến giờ làm bài tập, trẻ sẽ cố gắng lần lữa cho đến lúc đi ngủ. Hoặc lúc bố mẹ giao việc lau nhà, lẽ ra việc này chỉ mất 15 phút, nhưng do có thói quen trì hoãn, trẻ không làm ngay mà đi làm các việc khác như: Xem phim, chơi game, ngủ,… và đợi đến lúc bạn gần về mới lau. Để loại bỏ thói quen trì hoãn phụ huynh cần giúp con lên kế hoạch phân bố thời gian cho từng công việc phù hợp. Nếu tối nay con muốn đi ăn sinh nhật bạn, hãy san sẻ bớt thời gian nghỉ ngơi để hoàn thành bài tập về nhà đột xuất và làm công việc nhà nhanh hơn.Cha mẹ cũng hạn chế việc giúp đỡ trẻ quá nhiều, mà thay vào đó để trẻ tự làm để ngăn cản thói quen trì hoãn và tâm lý ỉ lại. Điều này còn giúp trẻ mạnh mẽ và tự lập hơn.3 – Luyện chữ viết Rất nhiều đứa nhỏ chịu thiệt vì chữ quá xấu. Nhiều khi bài làm đúng nhưng chữ viết “giun dế” khiến người chấm bài không đọc được hoặc mất cảm tình. Chữ viết không cần quá đẹp nhưng vẫn phải rõ ràng, sạch sẽ. Khi còn nhỏ, nhâ khi bài tập về nhà của trẻ không quá nhiều, yêu cầu trẻ viết chậm hơn một chút, từ từ đứa trẻ viết thành thạo, theo kịp tốc độ tự nhiên.4 – Đọc nhiềuĐọc nhiều sách có thể tăng cường khả năng đọc hiểu của trẻ. Rất nhiều trường học ở các quốc gia khích lệ trẻ em hình thành và nuôi dưỡng thói quen đọc sách, trong đó sách văn học luôn được ưu tiên.Nhà giáo dục Vasyl Olexandrovych Sukhomlynsky đã có rất nhiều cuộc nghiên cứu về việc đọc sách của thanh thiếu niên, ông nói: “Kinh nghiệm ba mươi năm khiến tôi tin rằng, sự phát triển về mặt trí tuệ của học sinh được quyết định bởi khả năng đọc sách tốt”. Từ góc độ tâm lý học ông phân tích rằng, “Thiếu khả năng đọc sách sẽ gây trở ngại và ức chế sự hình thành của những liên kết rất nhỏ trong não, khiến chúng không thể bảo đảm một cách thuận lợi mối liên hệ giữa các tế bào thần kinh. Người nào không giỏi đọc sách, người ấy sẽ không giỏi suy nghĩ”.Ông đã chỉ ra cái hại của việc ít đọc sách, “Tại sao có những học sinh thời thiếu nhi thông minh, lanh lợi, khả năng lý giải tốt, chăm chỉ ham học hỏi, nhưng đến thời thiếu niên trí tuệ lại sa sút, thái độ đối với tri thức lạnh nhạt, đầu óc không linh hoạt? Đó là do chúng không biết đọc sách!”, trong khi “Một số học sinh dành thời gian không nhiều cho việc làm bài tập ở nhà, nhưng thành tích học tập của chúng lại không kém. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này không hoàn toàn nằm ở chỗ những học sinh này có tài năng hơn người. Đó thường là do chúng có khả năng đọc khá tốt. Và khả năng đọc khá tốt đã thúc đẩy tài năng, trí tuệ phát triển” . “Phàm là những học sinh ngoài sách giáo khoa không đọc sách gì khác, những kiến thức mà chúng nắm bắt được trên lớp rất hời hợt, đồng thời dồn toàn bộ công sức cho việc làm bài tập ở nhà. Do gánh nặng bài tập ở nhà quá nặng, chúng không có thời gian đọc sách báo khoa học, điều này đã tạo nên một vòng tuần hoàn xấu”.5 – Nuôi dưỡng sự tập trung của trẻĐiều này là quan trọng nhất. Chúng ta thường nghe các bà mẹ có con nhỏ than phiền: Một khi ngồi vào bàn học nếu không than đói, khát thì cũng đi vệ sinh. Chúng viện đủ lý do để làm việc này việc khác. Nguyên nhân bởi trẻ ở lứa tuổi này rất khó tập trung.Cha mẹ có thể giúp con tạo danh sách mục tiêu và tuân thủ nghiêm túc; Tạo môi trường học tập nghiêm túc; Cha mẹ nên yêu cầu trẻ dọn dẹp nhà cửa, phòng riêng hoặc đồ chơi sau khi chơi, tránh để tình trạng bừa bộn qua ngày. Điều này cũng bao gồm hạn chế sử dụng TV, điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy chơi game…Ghép hình là một trong những trò chơi rèn luyện trí tuệ tốt nhất dành cho trẻ. Không chỉ vậy, trò chơi còn yêu cầu trẻ tập trung cao độ để hoàn thành công việc, hình thành khả năng tập trung và kiên nhẫn. Khi mua đồ chơi ghép hình cho con, cha mẹ nên chọn thể loại phù hợp với độ tuổi. Nếu đồ chơi quá khó, trẻ sẽ nhanh nản chí và bỏ cuộc.Mỗi ngày dành 10 phút để rèn luyện sự tập trung của trẻ, kiên trì trong một tháng, bạn sẽ thấy sự tập trung của trẻ tăng lên, đến lớp học lắng nghe nghiêm túc hơn, làm bài tập về nhà cũng tập trung hơn, sau đó, thành tích của đứa trẻ tự nhiên được cải thiện.

https://afamily.vn/tre-em-o-cap-tieu-hoc-chi-can-lam-tot-5-dieu-nay-hoc-do-den-dau-cung-co-the-but-pha-de-dan-dau-dieu-thu-5-rat-thuong-bi-phu-huynh-bo-qua-20220216222327936.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=Tr%e1%ba%bb+em+%e1%bb%9f+c%e1%ba%a5p+ti%e1%bb%83u+h%e1%bb%8dc+ch%e1%bb%89+c%e1%ba%a7n+l%c3%a0m+t%e1%bb%91t+5+%c4%90I%e1%bb%80U+N%c3%80Y%2c+h%e1%bb%8dc+d%e1%bb%9f+%c4%91%e1%ba%bfn+%c4%91%c3%a2u+c%c5%a9ng+c%c3%b3+th%e1%bb%83+B%e1%bb%a8T+PH%c3%81+%c4%91%e1%bb%83+d%e1%ba%abn+%c4%91%e1%ba%a7u%3a+%c4%90i%e1%bb%81u+th%e1%bb%a9+5+th%c6%b0%e1%bb%9dng+b%e1%bb%8b+ph%e1%bb%a5+huynh+b%e1%bb%8f+qua

Đến tập 50 mới lộ diện, nam diễn viên “Phố trong làng” lập tức gây chú ý: “Con nhà nòi” nhưng thi đại học vẫn làm 1 điều quá ĐÁNG NỂ

#Trẻ #ở #cấp #tiểu #học #chỉ #cần #làm #tốt #ĐIỀU #NÀY #học #dở #đến #đâu #cũng #có #thể #BỨT #PHÁ #để #dẫn #đầu #Điều #thứ #thường #bị #phụ #huynh #bỏ #qua

0

Người mẹ khẳng định rằng chỉ cần làm tốt 5 điều này, điểm số của đứa trẻ sẽ dần dần đi lên.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Cô giáo đố học sinh ghép từ Tiếng Việt, nhìn dữ liệu mà cả lớp đỏ bừng mặt, tưởng từ bậy bạ: Đáp án lại TRONG SÁNG vô cùng 

Trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện, một trường tiểu học ở Trung Quốc tổ chức buổi chia sẻ giáo dục gia đình trực tuyến. Trong đó, có một trường hợp được bà mẹ nọ chia sẻ để lại ấn tượng sâu sắc. Con nhà cô từng đội sổ về thành tích học tập, đi họp phụ huynh lúc nào cũng được nhắc nhở. Sau đó, người mẹ này đã cùng con thay đổi thói quen học tập. Cô khẳng định rằng chỉ cần làm tốt 5 điều này, điểm số của đứa trẻ sẽ dần dần đi lên. Trên thực tế, không chỉ ở cấp tiểu học mà khi lên THCS, con gái của cô vẫn luôn dẫn đầu về thành tích. Đây là 5 điều người mẹ này yêu cầu con làm:1 – Đọc toĐừng đánh giá thấp hiệu quả của việc đọc to, hãy khuyên con đọc 20 phút mỗi ngày trong một tháng để xem kết quả. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học tiến hành bằng cách cho 75 học sinh đọc 160 từ thành tiếng và ghi âm lại. 2 tuần sau, họ được yêu cầu học 80 từ trong số này theo nhiều cách khác nhau, trong đó bao gồm: Nghe các đoạn ghi âm của chính họ, nghe đoạn ghi âm của người khác, đọc không thành tiếng và đọc to thành tiếng. Kết quả thu được từ bài kiểm tra sau đó cho thấy phương pháp học tốt nhất là đọc to các từ thành tiếng, kế đến là nghe bản ghi âm giọng của chính ta, nghe bản ghi âm của người khác và cách học cho kết quả kém nhất là đọc trong đầu.2 – Chiến thắng tính trì hoãnTrẻ em có thói quen trì hoãn, thức dậy vào buổi sáng muốn ngủ thêm một thời gian. Khi đến giờ làm bài tập, trẻ sẽ cố gắng lần lữa cho đến lúc đi ngủ. Hoặc lúc bố mẹ giao việc lau nhà, lẽ ra việc này chỉ mất 15 phút, nhưng do có thói quen trì hoãn, trẻ không làm ngay mà đi làm các việc khác như: Xem phim, chơi game, ngủ,… và đợi đến lúc bạn gần về mới lau. Để loại bỏ thói quen trì hoãn phụ huynh cần giúp con lên kế hoạch phân bố thời gian cho từng công việc phù hợp. Nếu tối nay con muốn đi ăn sinh nhật bạn, hãy san sẻ bớt thời gian nghỉ ngơi để hoàn thành bài tập về nhà đột xuất và làm công việc nhà nhanh hơn.Cha mẹ cũng hạn chế việc giúp đỡ trẻ quá nhiều, mà thay vào đó để trẻ tự làm để ngăn cản thói quen trì hoãn và tâm lý ỉ lại. Điều này còn giúp trẻ mạnh mẽ và tự lập hơn.3 – Luyện chữ viết Rất nhiều đứa nhỏ chịu thiệt vì chữ quá xấu. Nhiều khi bài làm đúng nhưng chữ viết “giun dế” khiến người chấm bài không đọc được hoặc mất cảm tình. Chữ viết không cần quá đẹp nhưng vẫn phải rõ ràng, sạch sẽ. Khi còn nhỏ, nhâ khi bài tập về nhà của trẻ không quá nhiều, yêu cầu trẻ viết chậm hơn một chút, từ từ đứa trẻ viết thành thạo, theo kịp tốc độ tự nhiên.4 – Đọc nhiềuĐọc nhiều sách có thể tăng cường khả năng đọc hiểu của trẻ. Rất nhiều trường học ở các quốc gia khích lệ trẻ em hình thành và nuôi dưỡng thói quen đọc sách, trong đó sách văn học luôn được ưu tiên.Nhà giáo dục Vasyl Olexandrovych Sukhomlynsky đã có rất nhiều cuộc nghiên cứu về việc đọc sách của thanh thiếu niên, ông nói: “Kinh nghiệm ba mươi năm khiến tôi tin rằng, sự phát triển về mặt trí tuệ của học sinh được quyết định bởi khả năng đọc sách tốt”. Từ góc độ tâm lý học ông phân tích rằng, “Thiếu khả năng đọc sách sẽ gây trở ngại và ức chế sự hình thành của những liên kết rất nhỏ trong não, khiến chúng không thể bảo đảm một cách thuận lợi mối liên hệ giữa các tế bào thần kinh. Người nào không giỏi đọc sách, người ấy sẽ không giỏi suy nghĩ”.Ông đã chỉ ra cái hại của việc ít đọc sách, “Tại sao có những học sinh thời thiếu nhi thông minh, lanh lợi, khả năng lý giải tốt, chăm chỉ ham học hỏi, nhưng đến thời thiếu niên trí tuệ lại sa sút, thái độ đối với tri thức lạnh nhạt, đầu óc không linh hoạt? Đó là do chúng không biết đọc sách!”, trong khi “Một số học sinh dành thời gian không nhiều cho việc làm bài tập ở nhà, nhưng thành tích học tập của chúng lại không kém. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này không hoàn toàn nằm ở chỗ những học sinh này có tài năng hơn người. Đó thường là do chúng có khả năng đọc khá tốt. Và khả năng đọc khá tốt đã thúc đẩy tài năng, trí tuệ phát triển” . “Phàm là những học sinh ngoài sách giáo khoa không đọc sách gì khác, những kiến thức mà chúng nắm bắt được trên lớp rất hời hợt, đồng thời dồn toàn bộ công sức cho việc làm bài tập ở nhà. Do gánh nặng bài tập ở nhà quá nặng, chúng không có thời gian đọc sách báo khoa học, điều này đã tạo nên một vòng tuần hoàn xấu”.5 – Nuôi dưỡng sự tập trung của trẻĐiều này là quan trọng nhất. Chúng ta thường nghe các bà mẹ có con nhỏ than phiền: Một khi ngồi vào bàn học nếu không than đói, khát thì cũng đi vệ sinh. Chúng viện đủ lý do để làm việc này việc khác. Nguyên nhân bởi trẻ ở lứa tuổi này rất khó tập trung.Cha mẹ có thể giúp con tạo danh sách mục tiêu và tuân thủ nghiêm túc; Tạo môi trường học tập nghiêm túc; Cha mẹ nên yêu cầu trẻ dọn dẹp nhà cửa, phòng riêng hoặc đồ chơi sau khi chơi, tránh để tình trạng bừa bộn qua ngày. Điều này cũng bao gồm hạn chế sử dụng TV, điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy chơi game…Ghép hình là một trong những trò chơi rèn luyện trí tuệ tốt nhất dành cho trẻ. Không chỉ vậy, trò chơi còn yêu cầu trẻ tập trung cao độ để hoàn thành công việc, hình thành khả năng tập trung và kiên nhẫn. Khi mua đồ chơi ghép hình cho con, cha mẹ nên chọn thể loại phù hợp với độ tuổi. Nếu đồ chơi quá khó, trẻ sẽ nhanh nản chí và bỏ cuộc.Mỗi ngày dành 10 phút để rèn luyện sự tập trung của trẻ, kiên trì trong một tháng, bạn sẽ thấy sự tập trung của trẻ tăng lên, đến lớp học lắng nghe nghiêm túc hơn, làm bài tập về nhà cũng tập trung hơn, sau đó, thành tích của đứa trẻ tự nhiên được cải thiện.

https://afamily.vn/tre-em-o-cap-tieu-hoc-chi-can-lam-tot-5-dieu-nay-hoc-do-den-dau-cung-co-the-but-pha-de-dan-dau-dieu-thu-5-rat-thuong-bi-phu-huynh-bo-qua-20220216222327936.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=Tr%e1%ba%bb+em+%e1%bb%9f+c%e1%ba%a5p+ti%e1%bb%83u+h%e1%bb%8dc+ch%e1%bb%89+c%e1%ba%a7n+l%c3%a0m+t%e1%bb%91t+5+%c4%90I%e1%bb%80U+N%c3%80Y%2c+h%e1%bb%8dc+d%e1%bb%9f+%c4%91%e1%ba%bfn+%c4%91%c3%a2u+c%c5%a9ng+c%c3%b3+th%e1%bb%83+B%e1%bb%a8T+PH%c3%81+%c4%91%e1%bb%83+d%e1%ba%abn+%c4%91%e1%ba%a7u%3a+%c4%90i%e1%bb%81u+th%e1%bb%a9+5+th%c6%b0%e1%bb%9dng+b%e1%bb%8b+ph%e1%bb%a5+huynh+b%e1%bb%8f+qua

Đến tập 50 mới lộ diện, nam diễn viên “Phố trong làng” lập tức gây chú ý: “Con nhà nòi” nhưng thi đại học vẫn làm 1 điều quá ĐÁNG NỂ

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button