Giáo Dục

Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh lớp 6: Khốc liệt tỉ lệ chọi 1/19, nhiều phụ huynh lo ‘trắng tay’

Sáng nay 1/6, Trường Trung cấp Ngoại ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực tuyển sinh vào lớp 6. Đây là ngôi trường thu hút phụ huynh và học sinh với sự cạnh tranh. tỉ lệ. rất cao mọi năm, năm nay có đợt giảm nhiệt độ.

Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh lớp 6: Tỉ lệ 1/19 khốc liệt, nhiều phụ huynh lo 'trắng tay' - Ảnh 1.

Sáng nay 1/6, Trường THCS Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực tuyển sinh vào lớp 6 của học sinh.

Trường THCS Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết, cũng như những năm trước, năm nay trường chỉ có chỉ tiêu tuyển sinh 100 học sinh lớp 6 nhưng có tới 1.900 hồ sơ đăng ký. Như vậy, tỷ lệ tài xỉu là 1/19.

Xem Thêm:  Anh Tây nhờ người Việt giải thích từ "Thả thính", đang định tán tỉnh hội nữ sinh qua đường thì nhận về cái kết phũ phàng!

Những năm trước, phương án tuyển sinh của trường luôn thu hút phụ huynh học sinh, trong đó, năm 2019 tỷ lệ chọi lên tới 1/30; vào năm 2020, tỷ lệ “chơi” là 1/20…

Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh lớp 6: Tỉ lệ 1/19 khốc liệt, nhiều phụ huynh lo 'trắng tay' - Ảnh 2.

Sáng nay, ngay từ 7h thí sinh đã tập trung tại điểm thi. 8h bắt đầu tính giờ làm bài thi trắc nghiệm; 9h20 thí sinh làm bài thi tự luận. Để đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi, trường đã tổ chức thành 2 điểm thi cho thí sinh. Phụ huynh đưa con đến dự thi có thể đợi con trong nhà đa năng của trường.

Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh lớp 6: Tỉ lệ 1/19 khốc liệt, nhiều phụ huynh lo 'trắng tay' - Ảnh 3.

Nhiều thí sinh được tình nguyện viên hướng dẫn vào phòng thi

Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh lớp 6: Tỉ lệ 1/19 khốc liệt, nhiều phụ huynh lo 'trắng tay' - Ảnh 4.

Thí sinh không cần mang theo giấy tờ tùy thân để vào phòng thi. Học sinh mang theo bút chì 2B, tẩy để làm bài thi trắc nghiệm, bút mực để làm bài thi tự luận.

Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh lớp 6: Tỉ lệ 1/19 khốc liệt, nhiều phụ huynh lo 'trắng tay' - Ảnh 5.

Nhiều học sinh được cả phụ huynh đưa đến trường

Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh lớp 6: Tỉ lệ 1/19 khốc liệt, nhiều phụ huynh lo 'trắng tay' - Ảnh 6.

Bố đưa con trai đi học

Chia sẻ bên ngoài phòng thi, chị Kim Anh (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, để con thi đầu vào, ngay từ năm ngoái, chị đã cho con học thêm 3 môn Toán, Tiếng Anh, Tiếng Việt. các trường học. giáo viên chuyên luyện thi vào các trường chất lượng cao tại Hà Nội.

Xem Thêm:  Khó khăn mấy cũng đừng làm 3 LOẠI CÔNG VIỆC này: Bằng không tương lai khó phát triển, giỏi giang đến đâu cũng hao mòn!

Chị Kim Anh cũng chia sẻ thêm, vì sống ở ngoại thành, chưa có nhiều kinh nghiệm nên con gái chị vào lớp 5 thực sự rất chậm so với các bạn bên ngoài.

“Thực ra, khi con nói con muốn thử sức mình cũng ủng hộ. Nhưng khi đưa con đi ôn tập, tôi mới biết nhiều bạn đã được bố mẹ đầu tư, học hành chăm chỉ từ trước khi học lớp 4. Vì vậy, cơ hội đi học rất mong manh, tuy nhiên dù không vào được nhưng mình đã có kinh nghiệm “- cô Kim Anh chia sẻ.

Xem Thêm:  Tập làm văn lớp 2: Viết đoạn văn nói về công việc của bác sĩ (5 mẫu)

Không chỉ dừng lại kỳ thi vào Trường THCS Ngoại ngữ, năm nay, con chị sẽ thi vào Trường THCS Nguyễn Tất Thành vào ngày 5/6.

Cầm trên tay bộ đề luyện thi vào Trường THCS Ngoại ngữ, chị Thanh Dung (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ, trước khi thi tuyển, con chị chắc chắn sẽ đậu vào một số trường ở Hà Đông và ngoài. khu vực. Cầu Giấy nên rất thoải mái.

Để chuẩn bị cho ngày thi này, chị đã cho con trai ôn luyện 3 môn từ năm lớp 4 bởi những giáo viên nổi tiếng từng luyện thi vào các trường chất lượng cao ở Hà Nội.

Chị Dung chia sẻ, trong ngày thi, điểm của con chị cũng tốt. Nếu so với điểm chuẩn mọi năm thì cơ hội vào cũng có.

Tuy nhiên, theo chị Dung, môn toán của con chị không được tốt lắm. Môn tiếng Anh nếu em không cố gắng đạt điểm cao để bù điểm hai môn còn lại thì cơ hội khá mỏng.

“Tỉ lệ 1/19 vào trường cao nhất Hà Nội nghe có vẻ đáng sợ. Tuy nhiên, gia đình tôi coi đó như một bài kiểm tra, tốt nhất chúng tôi không về Hà Đông học cho gần nhà”.

Rút kinh nghiệm từ con trai lớn đi thi sáng nay, chị Dung chia sẻ, với con thứ 2, năm nay cháu mới vào lớp 3 nhưng chị đã cho con đi thi đầu vào để chuẩn bị hành trang. từ giờ trở đi. Em hy vọng sẽ có cơ hội vào các trường tốp đầu của Hà Nội trong 3 năm tới.

Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh lớp 6: Tỉ lệ 1/19 khốc liệt, nhiều phụ huynh lo 'trắng tay' - Ảnh 7.

Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh lớp 6: Tỉ lệ 1/19 khốc liệt, nhiều phụ huynh lo 'trắng tay' - Ảnh 8.

Đã gần 8 giờ sáng, khi con có mặt trong phòng thi nhưng phụ huynh vẫn đứng đợi con từ bên ngoài.

Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh lớp 6: Tỉ lệ 1/19 khốc liệt, nhiều phụ huynh lo 'trắng tay' - Ảnh 9.

Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh lớp 6: Tỉ lệ 1/19 khốc liệt, nhiều phụ huynh lo 'trắng tay' - Ảnh 10.

Nhiều phụ huynh ở xa ở Hoài Đức, Đan Phượng, … chờ con

Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh lớp 6: Tỉ lệ 1/19 khốc liệt, nhiều phụ huynh lo 'trắng tay' - Ảnh 11.

Vật vã chờ bạn ngoài phòng thi

Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh lớp 6: Tỉ lệ 1/19 khốc liệt, nhiều phụ huynh lo 'trắng tay' - Ảnh 12.

Ảnh: Trọng tài

Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh lớp 6: Tỉ lệ 1/19 khốc liệt, nhiều phụ huynh lo 'trắng tay' - Ảnh 13.

Ảnh: Trọng tài

Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh lớp 6: Tỉ lệ 1/19 khốc liệt, nhiều phụ huynh lo 'trắng tay' - Ảnh 14.

Ảnh: Trọng tài

Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh lớp 6: Tỉ lệ 1/19 khốc liệt, nhiều phụ huynh lo 'trắng tay' - Ảnh 15.

Ảnh: Trọng tài

Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh lớp 6: Tỉ lệ 1/19 khốc liệt, nhiều phụ huynh lo 'trắng tay' - Ảnh 16.

Ảnh: Trọng tài

Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh lớp 6: Tỉ lệ 1/19 khốc liệt, nhiều phụ huynh lo 'trắng tay' - Ảnh 17.

Ảnh: Trọng tài

Theo phương án tuyển sinh của Trường THCS Ngoại ngữ, năm nay, học sinh sẽ phải tham gia 2 bài kiểm tra năng lực gồm: Trắc nghiệm (40 câu làm trong thời gian 50 phút) và Tự luận (3 phần làm bài). trong 50 phút).

Nội dung kiểm tra thuộc chương trình giáo dục tiểu học, chủ yếu nằm trong khung chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo 4 mức độ nhận biết: nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao. cấp độ cao.

Nguyên tắc xét tuyển là thí sinh phải tham dự đầy đủ các bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế trong kỳ thi đến mức phải hủy kết quả và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2,0 trên thang điểm 10.

Sau khi có kết quả bài kiểm tra đánh giá năng lực và điểm xét tuyển, trường này sẽ công bố trên website vào ngày 15 tháng 6. Với 100 học sinh nhập học hàng năm, trường này chia thành 4 lớp, mỗi lớp có sĩ số 25 học sinh.

Trước đó, trường THCS Ngoại ngữ đã công bố cấu trúc đề thi để thí sinh tham khảo, đồng thời có các đề thi thử theo hình thức trực tuyến để học sinh làm quen.

Phương pháp cho điểm:

Phần trắc nghiệm: 40 điểm, mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm

Phần Khoa học và Toán: 10 điểm;

Khoa học xã hội và Tiếng Việt: 10 điểm;

Phần tiếng Anh: 20 điểm.

Tự luận: 40 điểm

Phần Toán: 10 điểm;

Phần Tiếng Việt: 10 điểm;

Phần tiếng Anh: 20 điểm.

Điểm xét tuyển = Điểm Trắc nghiệm + Điểm Tự luận.

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh lớp 6: Khốc liệt tỉ lệ chọi 1/19, nhiều phụ huynh lo ‘trắng tay’
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh lớp 6: Khốc liệt tỉ lệ chọi 1/19, nhiều phụ huynh lo ‘trắng tay’
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh lớp 6: Khốc liệt tỉ lệ chọi 1/19, nhiều phụ huynh lo ‘trắng tay’
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh lớp 6: Khốc liệt tỉ lệ chọi 1/19, nhiều phụ huynh lo ‘trắng tay’
” bạn nhé.

Bài viết “Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh lớp 6: Khốc liệt tỉ lệ chọi 1/19, nhiều phụ huynh lo ‘trắng tay’
” được đăng bởi vào ngày 2022-06-01 12:16:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Xem thêm về Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh lớp 6: Khốc liệt tỉ lệ chọi 1/19, nhiều phụ huynh lo 'trắng tay'
#Trường #THCS #Ngoại #ngữ #tuyển #sinh #lớp #Khốc #liệt #tỉ #lệ #chọi #nhiều #phụ #huynh #trắng #tay

0

Sáng nay 1/6, Trường THCS Ngoại Ngữ, ĐH Ngoại Ngữ (ĐHQG Hà Nội) tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh để tuyển sinh lớp 6. Đây là trường thu hút phụ huynh, học sinh với tỉ lệ chọi hằng năm rất cao, năm nay đã có sự giảm nhiệt.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Đây là 4 trường THPT có TỶ LỆ CHỌI cao nhất Hà Nội năm 2022: So sánh điểm chuẩn các năm, học sinh phải ôn tập kỹ mới chắc suất đỗ 

Sáng nay 1/6, Trường THCS Ngoại Ngữ, ĐH Ngoại Ngữ (ĐHQG Hà Nội) tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh để tuyển sinh lớp 6Trường THCS Ngoại Ngữ, ĐH Ngoại Ngữ (ĐHQG Hà Nội) cho biết, cũng như những năm trước, năm nay trường chỉ có chỉ tiêu tuyển sinh là 100 em học sinh lớp 6 nhưng có tới 1.900 hồ sơ đăng ký dự thi. Như vậy, tỉ lệ chọi khoảng 1/19.Những năm trước, phương án tuyển sinh của trường luôn thu hút phụ huynh, trong đó, năm 2019 tỉ lệ chọi lên tới 1/30; năm 2020, tỷ lệ “chọi” là 1/20…Sáng nay, ngay từ 7 giờ sáng thí sinh tập trung tại điểm thi. 8 giờ bắt đầu tính thời gian làm bài kiểm tra trắc nghiệm; 9 giờ 20 phút thí sinh làm bài kiểm tra tự luận. Để đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi, nhà trường đã tổ chức thành 2 điểm thi cho thí sinh dự thi. Phụ huynh đưa con dự thi được chờ con trong nhà đa năng của trường.Nhiều thí sinh được các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn vào phòng thiThí sinh không cần mang theo giấy tờ tùy thân để vào phòng thi. Các em mang theo bút chì 2B, tẩy để làm bài thi trắc nghiệm và bút mực để làm bài thi tự luận.Nhiều học sinh được cả bố mẹ đưa đến trường thiBố dắt tay con đến trường thiChia sẻ bên ngoài phòng thi, chị Kim Anh (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, để con có thể dự thi vào trường, ngay từ năm ngoái chị đã cho con đi học ba môn Toán, Tiếng Anh và tiếng Việt của các thầy cô chuyên luyện thi vào các trường chất lượng cao của Hà Nội.Chị Kim Anh cũng chia sẻ, do ở ngoại thành nên không có nhiều kinh nghiệm nên thực sự lớp 5 con chị mới đi ôn thi là chậm so với các bạn ngoài này.”Thực sự con nói muốn thi thử sức thì tôi cũng ủng hộ. Nhưng khi đưa con đi học ôn mới biết, nhiều bạn đã được bố mẹ đầu tư và cho học miệt mài từ khi chưa vào lớp 4 nên cơ hội vào trường rất mong manh. Tuy nhiên, dù có thể không được vào nhưng cháu cũng có kinh nghiệm”- chị Kim Anh chia sẻ.Không chỉ dừng lại thi vào Trường THCS Ngoại ngữ, năm nay, con chị sẽ thi thêm vào trường THCS Nguyễn Tất Thành vào ngày 5/6 sắp tới.Cầm trên tay cuốn bộ đề ôn luyện vào Trường THCS Ngoại ngữ, chị Thanh Dung (Hà Đông, Hà Nội ) chia sẻ, trước khi đi thi vào trường, con chị đã nắm chắc sẽ vào vài trường ở khu vực Hà Đông và bên Cầu Giấy nên tâm lý rất thoải mái.Để chuẩn bị cho ngày thi này, chị đã cho con ôn luyện ba môn từ hồi lớp 4 của các thầy cô có tiếng ôn thi vào các trường chất lượng cao của Hà Nội.Chị Dung chia sẻ, hôm thi thử, con chị điểm cũng kha khá. Nếu so với điểm chuẩn mọi năm thì cơ hội vào cũng có.Tuy nhiên, theo chị Dung, con chị môn Toán không tốt lắm. Nếu môn Tiếng Anh không cố điểm cao để bù vào điểm hai môn còn lại thì cơ hội khá mong manh.”Tỷ lệ chọi vào trường 1/19 cao nhất ở Hà Nội nghe đã sợ rồi. Tuy nhiên, gia đình tôi coi như con thi thử sức, được thì tốt nhất nếu không về Hà Đông học gần nhà cũng không sao”.Rút kinh nghiệm từ con lớn đang thi sáng nay, chị Dung chia sẻ, với con thứ 2 năm nay mới chuẩn bị vào lớp 3 nhưng chị đã cho con đi kiểm tra đầu vào để chuẩn bị bước vào chiến dịch ôn luyện từ bây giờ mong 3 năm sau có cơ hội vào những trường top đầu của Hà Nội.Gần 8h sáng, khi con đã trong phòng thi nhưng phụ huynh vẫn ngóng con từ bên ngoàiNhiều phụ huynh nhà xa ở Hoài Đức, Đan Phượng,… đợi conVật vạ đợi con bên ngoài phòng thiẢnh: Trọng TàiẢnh: Trọng TàiẢnh: Trọng TàiẢnh: Trọng TàiẢnh: Trọng TàiẢnh: Trọng TàiTheo phương án tuyển sinh của Trường THCS Ngoại ngữ, năm nay, học sinh sẽ phải tham gia 2 bài kiểm tra đánh giá năng lực gồm: bài thi Trắc nghiệm (40 câu làm trong 50 phút) và bài Tự luận (3 phần làm trong 50 phút).Nội dung kiểm tra thuộc chương trình giáo dục tiểu học, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ GD&ĐT, bảo đảm 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng ở cấp độ thấp và vận dụng ở cấp độ cao.Nguyên tắc xét tuyển là thí sinh phải tham dự đủ các bài kiểm tra theo quy định, không vi phạm quy chế trong kỳ kiểm tra đến mức phải hủy kết quả và các bài kiểm tra đều đạt điểm lớn hơn 2.0 theo thang điểm 10.Sau khi có kết quả kiểm tra đánh giá năng lực và điểm xét tuyển, trường này sẽ công bố trên website vào ngày 15/6. Với 100 học sinh tuyển sinh hằng năm, trường này chia làm 4 lớp, mỗi lớp sĩ số 25 học sinh.Trước đó, trường THCS Ngoại ngữ đã công bố cấu trúc đề thi để thí sinh tham khảo, đồng thời có các đợt thi thử theo hình thức trực tuyến để học sinh làm quen.Cách tính điểm:Bài Trắc nghiệm: 40 điểm, mỗi câu đúng 1 điểmPhần KHTN và Toán: 10 điểm;Phần KHXH và Tiếng Việt: 10 điểm;Phần Tiếng Anh: 20 điểm.Bài Tự luận: 40 điểmPhần Toán: 10 điểm;Phần Tiếng Việt: 10 điểm;Phần Tiếng Anh: 20 điểm.Điểm xét tuyển = Điểm bài Trắc nghiệm + Điểm bài Tự luận.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Tiền Phong Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://tienphong.vn/truong-thcs-ngoai-ngu-tuyen-sinh-lop-6-khoc-liet-ti-le-choi-1-19-nhieu-phu-huynh-lo-trang-tay-post1442627.tpo

Nữ diễn viên làm mẹ ở tuổi 18, nhìn cậu con trai 7 tuổi hiện tại mà xuýt xoa: Được mẹ dạy dỗ khéo quá, càng lớn càng ngoan

#Trường #THCS #Ngoại #ngữ #tuyển #sinh #lớp #Khốc #liệt #tỉ #lệ #chọi #nhiều #phụ #huynh #trắng #tay

0

Sáng nay 1/6, Trường THCS Ngoại Ngữ, ĐH Ngoại Ngữ (ĐHQG Hà Nội) tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh để tuyển sinh lớp 6. Đây là trường thu hút phụ huynh, học sinh với tỉ lệ chọi hằng năm rất cao, năm nay đã có sự giảm nhiệt.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Đây là 4 trường THPT có TỶ LỆ CHỌI cao nhất Hà Nội năm 2022: So sánh điểm chuẩn các năm, học sinh phải ôn tập kỹ mới chắc suất đỗ 

Sáng nay 1/6, Trường THCS Ngoại Ngữ, ĐH Ngoại Ngữ (ĐHQG Hà Nội) tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh để tuyển sinh lớp 6Trường THCS Ngoại Ngữ, ĐH Ngoại Ngữ (ĐHQG Hà Nội) cho biết, cũng như những năm trước, năm nay trường chỉ có chỉ tiêu tuyển sinh là 100 em học sinh lớp 6 nhưng có tới 1.900 hồ sơ đăng ký dự thi. Như vậy, tỉ lệ chọi khoảng 1/19.Những năm trước, phương án tuyển sinh của trường luôn thu hút phụ huynh, trong đó, năm 2019 tỉ lệ chọi lên tới 1/30; năm 2020, tỷ lệ “chọi” là 1/20…Sáng nay, ngay từ 7 giờ sáng thí sinh tập trung tại điểm thi. 8 giờ bắt đầu tính thời gian làm bài kiểm tra trắc nghiệm; 9 giờ 20 phút thí sinh làm bài kiểm tra tự luận. Để đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi, nhà trường đã tổ chức thành 2 điểm thi cho thí sinh dự thi. Phụ huynh đưa con dự thi được chờ con trong nhà đa năng của trường.Nhiều thí sinh được các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn vào phòng thiThí sinh không cần mang theo giấy tờ tùy thân để vào phòng thi. Các em mang theo bút chì 2B, tẩy để làm bài thi trắc nghiệm và bút mực để làm bài thi tự luận.Nhiều học sinh được cả bố mẹ đưa đến trường thiBố dắt tay con đến trường thiChia sẻ bên ngoài phòng thi, chị Kim Anh (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, để con có thể dự thi vào trường, ngay từ năm ngoái chị đã cho con đi học ba môn Toán, Tiếng Anh và tiếng Việt của các thầy cô chuyên luyện thi vào các trường chất lượng cao của Hà Nội.Chị Kim Anh cũng chia sẻ, do ở ngoại thành nên không có nhiều kinh nghiệm nên thực sự lớp 5 con chị mới đi ôn thi là chậm so với các bạn ngoài này.”Thực sự con nói muốn thi thử sức thì tôi cũng ủng hộ. Nhưng khi đưa con đi học ôn mới biết, nhiều bạn đã được bố mẹ đầu tư và cho học miệt mài từ khi chưa vào lớp 4 nên cơ hội vào trường rất mong manh. Tuy nhiên, dù có thể không được vào nhưng cháu cũng có kinh nghiệm”- chị Kim Anh chia sẻ.Không chỉ dừng lại thi vào Trường THCS Ngoại ngữ, năm nay, con chị sẽ thi thêm vào trường THCS Nguyễn Tất Thành vào ngày 5/6 sắp tới.Cầm trên tay cuốn bộ đề ôn luyện vào Trường THCS Ngoại ngữ, chị Thanh Dung (Hà Đông, Hà Nội ) chia sẻ, trước khi đi thi vào trường, con chị đã nắm chắc sẽ vào vài trường ở khu vực Hà Đông và bên Cầu Giấy nên tâm lý rất thoải mái.Để chuẩn bị cho ngày thi này, chị đã cho con ôn luyện ba môn từ hồi lớp 4 của các thầy cô có tiếng ôn thi vào các trường chất lượng cao của Hà Nội.Chị Dung chia sẻ, hôm thi thử, con chị điểm cũng kha khá. Nếu so với điểm chuẩn mọi năm thì cơ hội vào cũng có.Tuy nhiên, theo chị Dung, con chị môn Toán không tốt lắm. Nếu môn Tiếng Anh không cố điểm cao để bù vào điểm hai môn còn lại thì cơ hội khá mong manh.”Tỷ lệ chọi vào trường 1/19 cao nhất ở Hà Nội nghe đã sợ rồi. Tuy nhiên, gia đình tôi coi như con thi thử sức, được thì tốt nhất nếu không về Hà Đông học gần nhà cũng không sao”.Rút kinh nghiệm từ con lớn đang thi sáng nay, chị Dung chia sẻ, với con thứ 2 năm nay mới chuẩn bị vào lớp 3 nhưng chị đã cho con đi kiểm tra đầu vào để chuẩn bị bước vào chiến dịch ôn luyện từ bây giờ mong 3 năm sau có cơ hội vào những trường top đầu của Hà Nội.Gần 8h sáng, khi con đã trong phòng thi nhưng phụ huynh vẫn ngóng con từ bên ngoàiNhiều phụ huynh nhà xa ở Hoài Đức, Đan Phượng,… đợi conVật vạ đợi con bên ngoài phòng thiẢnh: Trọng TàiẢnh: Trọng TàiẢnh: Trọng TàiẢnh: Trọng TàiẢnh: Trọng TàiẢnh: Trọng TàiTheo phương án tuyển sinh của Trường THCS Ngoại ngữ, năm nay, học sinh sẽ phải tham gia 2 bài kiểm tra đánh giá năng lực gồm: bài thi Trắc nghiệm (40 câu làm trong 50 phút) và bài Tự luận (3 phần làm trong 50 phút).Nội dung kiểm tra thuộc chương trình giáo dục tiểu học, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ GD&ĐT, bảo đảm 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng ở cấp độ thấp và vận dụng ở cấp độ cao.Nguyên tắc xét tuyển là thí sinh phải tham dự đủ các bài kiểm tra theo quy định, không vi phạm quy chế trong kỳ kiểm tra đến mức phải hủy kết quả và các bài kiểm tra đều đạt điểm lớn hơn 2.0 theo thang điểm 10.Sau khi có kết quả kiểm tra đánh giá năng lực và điểm xét tuyển, trường này sẽ công bố trên website vào ngày 15/6. Với 100 học sinh tuyển sinh hằng năm, trường này chia làm 4 lớp, mỗi lớp sĩ số 25 học sinh.Trước đó, trường THCS Ngoại ngữ đã công bố cấu trúc đề thi để thí sinh tham khảo, đồng thời có các đợt thi thử theo hình thức trực tuyến để học sinh làm quen.Cách tính điểm:Bài Trắc nghiệm: 40 điểm, mỗi câu đúng 1 điểmPhần KHTN và Toán: 10 điểm;Phần KHXH và Tiếng Việt: 10 điểm;Phần Tiếng Anh: 20 điểm.Bài Tự luận: 40 điểmPhần Toán: 10 điểm;Phần Tiếng Việt: 10 điểm;Phần Tiếng Anh: 20 điểm.Điểm xét tuyển = Điểm bài Trắc nghiệm + Điểm bài Tự luận.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Tiền Phong Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://tienphong.vn/truong-thcs-ngoai-ngu-tuyen-sinh-lop-6-khoc-liet-ti-le-choi-1-19-nhieu-phu-huynh-lo-trang-tay-post1442627.tpo

Nữ diễn viên làm mẹ ở tuổi 18, nhìn cậu con trai 7 tuổi hiện tại mà xuýt xoa: Được mẹ dạy dỗ khéo quá, càng lớn càng ngoan

#Trường #THCS #Ngoại #ngữ #tuyển #sinh #lớp #Khốc #liệt #tỉ #lệ #chọi #nhiều #phụ #huynh #trắng #tay

0

Sáng nay 1/6, Trường THCS Ngoại Ngữ, ĐH Ngoại Ngữ (ĐHQG Hà Nội) tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh để tuyển sinh lớp 6. Đây là trường thu hút phụ huynh, học sinh với tỉ lệ chọi hằng năm rất cao, năm nay đã có sự giảm nhiệt.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Đây là 4 trường THPT có TỶ LỆ CHỌI cao nhất Hà Nội năm 2022: So sánh điểm chuẩn các năm, học sinh phải ôn tập kỹ mới chắc suất đỗ 

Sáng nay 1/6, Trường THCS Ngoại Ngữ, ĐH Ngoại Ngữ (ĐHQG Hà Nội) tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh để tuyển sinh lớp 6Trường THCS Ngoại Ngữ, ĐH Ngoại Ngữ (ĐHQG Hà Nội) cho biết, cũng như những năm trước, năm nay trường chỉ có chỉ tiêu tuyển sinh là 100 em học sinh lớp 6 nhưng có tới 1.900 hồ sơ đăng ký dự thi. Như vậy, tỉ lệ chọi khoảng 1/19.Những năm trước, phương án tuyển sinh của trường luôn thu hút phụ huynh, trong đó, năm 2019 tỉ lệ chọi lên tới 1/30; năm 2020, tỷ lệ “chọi” là 1/20…Sáng nay, ngay từ 7 giờ sáng thí sinh tập trung tại điểm thi. 8 giờ bắt đầu tính thời gian làm bài kiểm tra trắc nghiệm; 9 giờ 20 phút thí sinh làm bài kiểm tra tự luận. Để đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi, nhà trường đã tổ chức thành 2 điểm thi cho thí sinh dự thi. Phụ huynh đưa con dự thi được chờ con trong nhà đa năng của trường.Nhiều thí sinh được các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn vào phòng thiThí sinh không cần mang theo giấy tờ tùy thân để vào phòng thi. Các em mang theo bút chì 2B, tẩy để làm bài thi trắc nghiệm và bút mực để làm bài thi tự luận.Nhiều học sinh được cả bố mẹ đưa đến trường thiBố dắt tay con đến trường thiChia sẻ bên ngoài phòng thi, chị Kim Anh (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, để con có thể dự thi vào trường, ngay từ năm ngoái chị đã cho con đi học ba môn Toán, Tiếng Anh và tiếng Việt của các thầy cô chuyên luyện thi vào các trường chất lượng cao của Hà Nội.Chị Kim Anh cũng chia sẻ, do ở ngoại thành nên không có nhiều kinh nghiệm nên thực sự lớp 5 con chị mới đi ôn thi là chậm so với các bạn ngoài này.”Thực sự con nói muốn thi thử sức thì tôi cũng ủng hộ. Nhưng khi đưa con đi học ôn mới biết, nhiều bạn đã được bố mẹ đầu tư và cho học miệt mài từ khi chưa vào lớp 4 nên cơ hội vào trường rất mong manh. Tuy nhiên, dù có thể không được vào nhưng cháu cũng có kinh nghiệm”- chị Kim Anh chia sẻ.Không chỉ dừng lại thi vào Trường THCS Ngoại ngữ, năm nay, con chị sẽ thi thêm vào trường THCS Nguyễn Tất Thành vào ngày 5/6 sắp tới.Cầm trên tay cuốn bộ đề ôn luyện vào Trường THCS Ngoại ngữ, chị Thanh Dung (Hà Đông, Hà Nội ) chia sẻ, trước khi đi thi vào trường, con chị đã nắm chắc sẽ vào vài trường ở khu vực Hà Đông và bên Cầu Giấy nên tâm lý rất thoải mái.Để chuẩn bị cho ngày thi này, chị đã cho con ôn luyện ba môn từ hồi lớp 4 của các thầy cô có tiếng ôn thi vào các trường chất lượng cao của Hà Nội.Chị Dung chia sẻ, hôm thi thử, con chị điểm cũng kha khá. Nếu so với điểm chuẩn mọi năm thì cơ hội vào cũng có.Tuy nhiên, theo chị Dung, con chị môn Toán không tốt lắm. Nếu môn Tiếng Anh không cố điểm cao để bù vào điểm hai môn còn lại thì cơ hội khá mong manh.”Tỷ lệ chọi vào trường 1/19 cao nhất ở Hà Nội nghe đã sợ rồi. Tuy nhiên, gia đình tôi coi như con thi thử sức, được thì tốt nhất nếu không về Hà Đông học gần nhà cũng không sao”.Rút kinh nghiệm từ con lớn đang thi sáng nay, chị Dung chia sẻ, với con thứ 2 năm nay mới chuẩn bị vào lớp 3 nhưng chị đã cho con đi kiểm tra đầu vào để chuẩn bị bước vào chiến dịch ôn luyện từ bây giờ mong 3 năm sau có cơ hội vào những trường top đầu của Hà Nội.Gần 8h sáng, khi con đã trong phòng thi nhưng phụ huynh vẫn ngóng con từ bên ngoàiNhiều phụ huynh nhà xa ở Hoài Đức, Đan Phượng,… đợi conVật vạ đợi con bên ngoài phòng thiẢnh: Trọng TàiẢnh: Trọng TàiẢnh: Trọng TàiẢnh: Trọng TàiẢnh: Trọng TàiẢnh: Trọng TàiTheo phương án tuyển sinh của Trường THCS Ngoại ngữ, năm nay, học sinh sẽ phải tham gia 2 bài kiểm tra đánh giá năng lực gồm: bài thi Trắc nghiệm (40 câu làm trong 50 phút) và bài Tự luận (3 phần làm trong 50 phút).Nội dung kiểm tra thuộc chương trình giáo dục tiểu học, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ GD&ĐT, bảo đảm 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng ở cấp độ thấp và vận dụng ở cấp độ cao.Nguyên tắc xét tuyển là thí sinh phải tham dự đủ các bài kiểm tra theo quy định, không vi phạm quy chế trong kỳ kiểm tra đến mức phải hủy kết quả và các bài kiểm tra đều đạt điểm lớn hơn 2.0 theo thang điểm 10.Sau khi có kết quả kiểm tra đánh giá năng lực và điểm xét tuyển, trường này sẽ công bố trên website vào ngày 15/6. Với 100 học sinh tuyển sinh hằng năm, trường này chia làm 4 lớp, mỗi lớp sĩ số 25 học sinh.Trước đó, trường THCS Ngoại ngữ đã công bố cấu trúc đề thi để thí sinh tham khảo, đồng thời có các đợt thi thử theo hình thức trực tuyến để học sinh làm quen.Cách tính điểm:Bài Trắc nghiệm: 40 điểm, mỗi câu đúng 1 điểmPhần KHTN và Toán: 10 điểm;Phần KHXH và Tiếng Việt: 10 điểm;Phần Tiếng Anh: 20 điểm.Bài Tự luận: 40 điểmPhần Toán: 10 điểm;Phần Tiếng Việt: 10 điểm;Phần Tiếng Anh: 20 điểm.Điểm xét tuyển = Điểm bài Trắc nghiệm + Điểm bài Tự luận.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Tiền Phong Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://tienphong.vn/truong-thcs-ngoai-ngu-tuyen-sinh-lop-6-khoc-liet-ti-le-choi-1-19-nhieu-phu-huynh-lo-trang-tay-post1442627.tpo

Nữ diễn viên làm mẹ ở tuổi 18, nhìn cậu con trai 7 tuổi hiện tại mà xuýt xoa: Được mẹ dạy dỗ khéo quá, càng lớn càng ngoan

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button