Tin tức

tuc/danh-gia-ung-dung-files-cua-google-de-su-dung-tang-toc-dien-thoai-khong-quang-cao-1186957 – Học Điện Tử

‘Bộ nhớ trong’ trên điện thoại thực tế cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến tốc độ hoạt động của chiếc máy. Bạn cần một phần mềm giúp xoá rác uy tín, hiệu quả đồng thời giúp tăng tốc xử lý. Hãy tìm đến Files của Google: Giúp dọn dẹp bộ nhớ, tăng tốc điện thoại, vừa uy tín lại hoàn toàn miễn phí.

Lưu ý: Ứng dụng chỉ cài đặt được trên hệ điều hành Android. Tải ứng dụng ngay tại đây.

Chắc nhiều bạn sẽ thắc mắc là vì sao mình lại đề xuất ứng dụng này, trong khi trên CH Play có hàng nghìn ứng dụng dọn dung lượng. Để biết lý do vì sao thì hãy xem bài đánh giá Files ngay bên dưới nhé.

Xem thêm: Đánh giá Youtube Vanced: Thoải mái xem video và nghe nhạc không lo quảng cáo 

1. Nhà sản xuất uy tín, đáng tin cậy

Điều đầu tiên, Files được phát hành bởi nhà sản xuất đáng tin cậy – Google LLC. Phải nói rằng, đây là một trong những yếu tố khiến mình tin chọn và tải ứng dụng này, cũng giống như việc mình thường sử dụng công cụ tìm kiếm là google.com thay vì duckduckgo.com hay bing.com.

Files được phát hành bởi nhà sản xuất đáng tin cậy – Google LLC.

Trong những năm qua, Google vẫn đang nỗ lực và phát triển mạnh mẽ nhằm thâu tóm thị trường công nghệ, internet. Và tất nhiên, sự thịnh hành và hữu dụng của Google Search, Google Drive, Google Photo cũng cho thấy được tầm ảnh hưởng của Google trên toàn cầu nói chung và ảnh hưởng trực tiếp lên chiếc smartphone bạn đang sử dụng nói riêng .

Xem Thêm:  Bảng Ngọc Bổ Trợ Lee Sin, Cách Lên Đồ Trang Bị

Không chỉ vậy, Google lại chính là nhà sản xuất phụ trách việc phát triển và cập nhật Android, vì thế họ hiểu rõ hệ điều hành của mình hơn bất cứ ai. Chắc hẳn rằng, họ biết mình cần phải làm gì để khắc phục tình trạng lưu trữ tệp rác và giải phóng dung lượng, qua đó giúp trải nghiệm của người dùng được tốt hơn và Files chính là giải pháp của Google.

2. Dung lượng ứng dụng nhẹ nhàng

Kế đến, Files của Google chỉ nặng có 5.92 MB – 22.78 MB. Với mức dung lượng thấp thì ngay cả những chiếc smartphone có ROM 8 GB cũng có thể tải dễ dàng. Không chỉ vậy, Files của Google còn nhẹ hơn cả một số ứng dụng dọn rác được đề xuất như: Super Cleaner (15.32 MB – 43.53 MB), Nox Security (19.69 MB – 56.88 MB) hay CCleaner (11.20 MB – 33.43 MB).

z13Một số ứng dụng dọn tệp rác được đề xuất.

Tuy nhiên, vẫn còn một số ứng dụng dọn rác có dung lượng còn nhẹ hơn Files, điển hình như: Speed Booster (4.7 MB – 14.99 MB), Trình Dọn Rác Điện Thoại (5.6 MB – 15.57 MB). Nhưng, xét về phương diện nhà sản xuất đáng tin cậy và mức độ ‘hiểu’ thiết bị smartphone của Google khiến mình tin tưởng Files hơn.

3. Dễ dùng và tiện nghi

Không chỉ vậy, giao diện Files cũng rất dễ sử dụng khi phần mềm thể hiện toàn bộ những nội dung cần quét và giải phóng dung lượng. Tất cả còn sắp xếp thứ tự quan trọng từ trên xuống dưới một cách logic, qua đó giúp người dùng có thể nhanh chóng ‘dọn rác’ trong chốc lát, cũng như tránh việc xóa nhầm dữ liệu quan trọng.

c6Giao diện Files cũng rất dễ sử dụng khi phần mềm trình ra toàn bộ những nội dung cần quét và giải phóng.

Với Files của Google, ứng dụng này sẽ khai báo đầy đủ các thông tin cần (nên) được giải phóng. Nhìn vào bức ảnh trên bạn sẽ thấy, Files khai báo những tệp rác có trên điện thoại, đề xuất giải phóng những bức ảnh không cần thiết trong Google Photo và hiển thị một số thư mục cần xóa (như nhạc trong Zing MP3).

Sự rõ ràng trong việc giải phóng dung lượng của Files đã tạo nên niềm tin cho người tiêu dùng, để tránh khiến họ bị hiểu lầm rằng phần mềm không thể dọn hết rác hoặc dọn mất đi một số dữ liệu cần thiết.

Chỉ cần một cú ‘click’ vào ô giải phóng dung lượng, toàn độ rác đều sẽ được dọn dẹp nhanh, gọn, lẹ. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có tính năng duyệt qua và tính năng chia sẻ nằm ở thanh công cụ phía dưới. Đây cũng là ba tùy chọn chính của ứng dụng Files.

Xem Thêm:  [299+] Stt ngắn dễ thương Muốn Rụng Tim Luôn Rồi. Cưng quá!

z14Chỉ cần một cú ‘click’ vào ô giải phóng dung lượng, toàn độ rác đều sẽ được dọn dẹp nhanh, gọn, lẹ.

Ở tính năng duyệt qua, bạn sẽ thấy các tiêu mục đã được liệt kê theo một danh sách cụ thể gồm: Nội dung tải xuống, hình ảnh, video, âm thanh và các tệp khác. Tính năng duyệt qua sẽ hiển thị cụ thể những nội dung có trong thiết bị, qua đó cho phép quản lí toàn bộ dữ liệu dễ dàng.

Còn với tính năng chia sẻ, bạn có thể chia sẻ tệp thông tin dữ liệu cho bạn bè qua ứng dụng Files. Đặc biệt, tính năng này sẽ không cần phải sử dụng đến Internet. Bên cạnh đó ở phía bên góc bên trái, bạn sẽ thấy thêm một tùy chọn điều chỉnh chức năng trong Files của Google.

c10Từ trái qua: Ảnh 1: Giao diện tùy chọn, ảnh 2: Giao diện cài đặt, ảnh 3: Giao diện chia sẻ ứng dụng.

Nếu bạn để ý, trong phần cài đặt lại có ngay một tính năng khá thú vị là nút bật giao diện tối (Dark Mode). Đến mình cũng không ngờ là một ứng dụng dọn rác thôi mà cũng được tính năng thú vị này.

4. Không quảng cáo, không phiền phức

Và một trong những điều rất quan trọng ảnh hưởng đến quyết định tải ứng dụng này chính là không có quảng cáo. Khi tải và dùng thử một số ứng dụng dọn rác như CCleaner hay Nox Security, mình luôn phải gặp một số quảng cáo (video tự phát) gây khó chịu.

Nhìn vào hình ảnh thì bạn đã thấy sự khác biệt của Files so với hai ứng dụng còn lại. Trong khi Files của Google hiển thị ngay những thông tin cần quét tiếp theo thì CCleaner và Nox Security lại trình quảng cáo.

c5Từ trái qua: Files của Google (hoàn toàn miễn phí), CCleaner (vẫn có quảng cáo), Nox Security (vẫn có quảng cáo).

Và đôi lúc, cũng vì những quảng cáo này lại chính là tác nhân gây ra tình trạng giật ‘lag’ trên các thiết bị Android, đặc biệt là với những thiết bị có bộ nhớ RAM thấp.

5. Trải nghiệm thực tế, hiệu quả ‘tức thì’

  • Trước khi sử dụng (Bộ nhớ trong còn trống: 895 MB)

z9Trước khi sử dụng Files của Google (dung lượng còn trống: 559 MB).

Đầu tiên, mình sẽ trải nghiệm lướt facebook và instagram thì thấy rằng, các tác vụ vẫn chạy khá là mượt, những video tự phát cũng ít ảnh hưởng đến độ mượt của OPPO A3s. Tuy nhiên, đôi lúc thì thao tác lướt chạm bị chậm từ 1-2 giây.

Xem Thêm:  Cách gấp thuyền phẳng đáy có mui

Cũng với mức dung lượng sắp cạn, mình đã thử mở game Liên Quân Mobile, tuy nhiên do bộ xử lý yếu nên mình không dám bật nhiều tính năng trong phần cấu hình. Và khi trải nghiệm thì phải nói thật rằng, OPPO a3s rất ‘lag’, mặc cho việc mình đã bật đồ hoạ ở mức thấp nhất là 30 FPS (FPS có khi tuột xuống 20 FPS và dao động từ 21-24 FPS).

GIF1Khi chưa sử dụng Files và chiến Liên Quân, bạn sẽ thấy rõ máy rất lag và FPS tuột xuống đến 20 FPS.

  • Sau khi sử dụng (Bộ nhớ trong còn trống: 1.76 GB)

z10Sau khi sử dụng Files của Google (dung lượng còn trống: 1.76 GB).

Ngày sau khi sử dụng Files, mình kiểm tra trong ứng dụng hệ thống đã xoá hay chưa. Theo như kết quả cho thấy thì dữ liệu rác đều đã bị ‘bay màu’.

Tiếp theo, mình đã thử lướt facebook xem máy có thật sự mượt hơn hay không. Kết quả mình nhận được là độ ổn định hơn hẳn lúc mình chưa dọn dẹp, mặc dù không cần tính năng tăng tốc RAM + ROM như những phần mềm khác.

Cuối cùng, mình đã thử chiến lại game Liên Quân thì thấy rõ được độ hiệu quả của Files. Không những mượt hơn mà độ ổn định cũng được cải thiện đôi chút, với FPS dao động từ 23-28 FPS (dù đôi lúc vẫn còn lag do bộ xử lý yếu).

GIF2Khi sử dụng Files và chiến lại Liên Quân, bạn sẽ thấy rõ độ ổn định được cải thiện.

6. Một số nhược điểm khách quan

Dĩ nhiên, không có gì là hoản hảo cả và Files của Google cũng vậy. Với góc nhìn tổng thể, chúng ta có thể dễ dàng thấy được rằng Files của Google giống như một ứng dụng quản lí dữ liệu Online và Offline (dữ liệu trong máy và dữ liệu sao lưu trên tài khoản Google) hơn là một ứng dụng dọn rác, tối ưu tốc độ xử lý. Do đó, Files sẽ có một nhược điểm duy nhất là thiếu đi tính năng tăng tốc như các ứng dụng cạnh tranh khác trên thị trường.

Bạn có thích Files của Google không? Bạn sẽ tải về ngay chứ? Vote và cho mình biết ý kiến của bạn nhé.

 

Xem thêm: Đánh giá Google Photos: Đã có 1 tỷ người sử dụng ứng dụng này!

var tgddc_urlroot=”//www.thegioididong.com/commentnew”;
var comment_cdn = ‘https://www.thegioididong.com/commentnew’;
var jsCommentUrl=”https://cdn.tgdd.vn/comment/Scripts/CommentNew.min.js?v=202111011035″;
var staticcontentversion = ‘202110300520’;
var comment_cssinline=”1″;

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button