Giáo Dục

[Văn mẫu học sinh] Nghị luận xã hội về tình bạn

[Văn mẫu học sinh] Bình luận xã hội về tình bạn

Dàn ý chi tiết

Đầu tiên.

Hướng dẫn

Bạn đang đọc: [Văn mẫu học sinh] Bình luận xã hội về tình bạn

Khai mạc:

Cái cần bàn là tình bạn.
Tình yêu là một nhu cầu cơ bản của con người. Không có thứ tình cảm nào khiến người ta trở nên mỉa mai, vô cảm với hội đồng và với chính mình. Câu chuyện “Hai người bạn” đã để lại cho mỗi chúng ta một bài học đáng suy ngẫm về tình cảm, tình người và đặc biệt là tình bạn trong mỗi chúng ta.

2. Thân hình:

Đối số 1: Giải thích:
_Tình bạn là sự kết nối giữa những người bạn – cùng chung suy nghĩ, lí tưởng, tiềm năng.
Đề 2: Ý nghĩa của tình bạn.
_giúp mỗi người vững vàng vượt qua khó khăn thử thách và đạt được thành công xuất sắc trong công việc và cuộc sống. Tình bạn là liều thuốc an thần chống lại những sai lầm của chúng ta và giúp chúng ta phân biệt đúng sai.
Một người bạn tốt giống như một thành viên trong gia đình, người luôn giúp đỡ và lắng nghe chúng ta trong mọi tình huống. Sẵn sàng chỉ ra cái sai và hướng chúng tôi đi đúng con đường để ngày một hoàn thiện hơn.
_ những tình bạn đẹp: Lưu Bình – Dương Lễ, Nguyễn Khuyến – Dương Khuê, Cascmac – Ph.Ăngghen … là những tấm gương để mỗi bạn học tập và noi theo.
Luận điểm 3: Phản đề.
_Có nhiều tình bạn nhưng không tiện tìm được một tình bạn đẹp. Tình bạn ích kỷ, toan tính, bóc lột không bền vững.
Luận điểm 4: Bài học cho bản thân.
_Hãy gìn giữ tình bạn bằng những điều nhỏ nhặt như hỏi han, động viên nhau bằng những cuộc điện thoại. Hãy luôn cho đi và đừng bao giờ ích kỉ trong tình bạn. Muốn có một tình bạn đẹp thì trước hết bạn phải là một người bạn tốt.

3. Chấm dứt:

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm cửa nhôm việt pháp chi tiết tỉ mỉ nhất

Khẳng định giá trị của tình bạn.

Bình luận xã hội về tình bạn

Bài viết tham khảo

Từ nhỏ, chúng ta đều đã từng nghe câu chuyện: Hai bạn nhỏ vào rừng thì gặp một con gấu hung dữ đang tấn công. Một người nhanh chóng chèo lên ngọn cây để trú ẩn, người bạn còn lại vì quá mắc kẹt đã nhanh chóng làm giả cái chết của mình để đánh lừa con gấu. Con gấu đánh hơi một lúc rồi bỏ đi. Bạn trên cây vô cùng ngạc nhiên, vội nhảy xuống bạn kia và hỏi: “Con gấu đã nói gì với bạn?”. Người bạn tự làm giả cái chết của mình trả lời: “Con gấu bảo tôi đừng bỏ rơi một người bạn nào đang gặp khó khăn”. Câu chuyện để lại cho mỗi người những băn khoăn, suy nghĩ về tình bạn trong cuộc sống.

Vậy tình bạn là gì? Đó là mối quan hệ giữa những người quen biết nhau. Trong đó bạn là người có chung năng khiếu thích ứng, tiềm năng lý tưởng và đặc điểm chung là tạo mối quan hệ và xây dựng tình bạn. Tình bạn có thể là tình bạn thời thơ ấu, tình bạn học đường, tình lính, tình đồng nghiệp …
Tất cả chúng ta đều có bạn bè và nhiều hơn một tình bạn. Cuộc đời mỗi người là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội và họ tạo ra nhiều tình bạn. Tình bạn giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách và mang lại cho chúng ta nhiều niềm vui. Sẽ rất buồn nếu không có bạn và thiếu đi tình bạn trong cuộc sống. Sẽ rất cô đơn nếu làm một điều gì đó độc lập. Sẽ không có cảm giác thỏa mãn khi niềm vui không thể nhân rộng và sẽ thật buồn nếu không có người bạn bên cạnh để vơi bớt nỗi đau. Chỉ có tình bạn mới giúp chúng ta nhận ra nhiều điều. Bạn sẽ chuẩn bị để chỉ ra những sai lầm của chúng tôi vì chúng tôi hy vọng sẽ trở nên văn minh hơn. Bạn sẽ không bỏ rơi tôi vì lợi nhuận. Tình bạn luôn gắn liền với sự sẻ chia. Chúng ta đã phát hiện ra tình bạn thân thiết của Lưu Bình và Dương Lễ; của Nguyễn Khuyến, Dương Khuê; và sau đó là Cark và Engels. Và chắc hẳn mỗi chúng ta đều mong muốn có được một tình bạn đẹp như vậy.
Tình bạn rất đẹp và rất quan trọng đối với mỗi người. Nhưng tình bạn ấy chỉ đẹp khi đó là một tình yêu chân chính xuất phát từ trái tim không vụ lợi, thống kê. Nếu chỉ biết ghen tị, đố kỵ khi có thêm tài năng và hả hê khi thất bại thì đó không phải là tình bạn chân chính. Có rất nhiều người chơi với bạn vì xuất thân của bạn và họ sẽ nhanh chóng quay lưng lại với bạn khi bạn gặp khó khăn. Người bạn do dự, do dự khi không dám cùng tôi đến một quán tầm trung, ăn hàng bình dân, bỏ mặc tôi khi tôi gặp khó khăn. Những người bạn như vậy không đáng được gọi là bạn và họ sẽ không thể có được tình bạn đích thực trong đời.
Tình bạn dễ kiếm nhưng tình bạn đẹp không phải ai cũng có được và không phải ai cũng có thể hoàn toàn giữ gìn và bảo vệ tình bạn của mình. Thành thật trong tình bạn, dùng trái tim để đối xử với trái tim của bạn. Đừng tạo khoảng cách trong tình bạn. Những lời chúc, những cuộc gọi điện thoại thông minh chính là gia vị của tình bạn. Hãy luôn tin tưởng và yêu thương nhau, quan tâm đến nhau, đủ bao dung để nhận ra những khuyết điểm của nhau và cùng nhau sửa chữa để trở nên văn minh hơn. Chúng ta đừng để những ân oán, lòng tự tôn quá lớn làm phai nhạt tình bạn của chúng ta. Phải qua sóng gió, tình bạn mới bền chặt hơn. Không có khuôn mẫu nào cho tình bạn, chỉ có cách chúng ta cư xử và cho đi mới là thước đo cho sự chân thành của chúng ta và là yếu tố để xây dựng một tình bạn đẹp:
Bạn bè có nghĩa là tình cảm lẫn nhau
Khó khăn hoạn nạn cần có nhau.
Các Mác đã nói: “Tình bạn đẹp như viên ngọc quý”. Nếu sở hữu nhiều đá quý, hãy khôn ngoan giữ gìn và nâng niu chúng. Chúng ta muốn có những người bạn tốt, muốn có những tình bạn đẹp thì chúng ta hãy trở thành những người bạn tốt để cùng nhau hun đúc và xây dựng nên những tình bạn đẹp. Trên con đường tăm tối phía trước, hãy nắm chặt tay bạn và những sợi dây tình bạn của chúng ta sẽ cùng nhau được nâng lên bay cao.

Xem Thêm:  Câu đố tiếng Việt: "Người đàn ông đi dưới trời mưa, cả người ông ta đều ướt trừ tóc, vì sao?" - Giỏi tư duy lắm mới nghĩ ra đáp án

Nguyễn Thị Thu Trang

Xem thêm: Bán kính quay vòng của ô tô là gì? 2 cách để tính bán kính nhỏ nhất

Nguồn: https://camnangbep.com
Thể loại: Học tập

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “[Văn mẫu học sinh] Nghị luận xã hội về tình bạn❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “[Văn mẫu học sinh] Nghị luận xã hội về tình bạn” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “[Văn mẫu học sinh] Nghị luận xã hội về tình bạn [ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “[Văn mẫu học sinh] Nghị luận xã hội về tình bạn” bạn nhé.

Bài viết “[Văn mẫu học sinh] Nghị luận xã hội về tình bạn” được đăng bởi vào ngày 2022-06-17 11:21:30. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

”Xem
Nghị luận xã hội về tình bạn”] #Văn #mẫu #học #sinh #Nghị #luận #xã #hội #về #tình #bạn

[Văn mẫu học sinh] Nghị luận xã hội về tình bạn
Dàn ý chi tiết
1.
Hướng dẫn
Bạn đang đọc: [Văn mẫu học sinh] Nghị luận xã hội về tình bạn
Mở bài:
Nêu nhu yếu nghị luận là tình bạn .
Tình cảm là nhu yếu thiết yếu của con người. Không có tình cảm làm con người trở nên sắt đá, vô cảm với hội đồng và chính bản thân mình. Câu chuyện về “ Hai người bạn ” đã để lại cho mỗi người bài học kinh nghiệm đáng suy ngẫm về tình cảm, tình người và đặc biệt quan trọng là tình bạn trong mỗi tất cả chúng ta .
 2. Thân bài:
Luận điểm 1 : Giải thích :
_Tình bạn là sự kết nối giữa những người bạn – cùng chung suy nghĩ, lí tưởng, tiềm năng .
Luận điểm 2 : Ý nghĩa của tình bạn .
_giúp mỗi người vững vàng để vượt qua khó khăn vất vả, thử thách và đạt được nhiều thành công xuất sắc trong việc làm và đời sống. Tình bạn là liều an thần khắc chế sai lầm của ta và giúp ta phân biệt đúng sai .
_người bạn tốt như người thân trong gia đình luôn trợ giúp, lắng nghe ta trong mọi thực trạng. Sẵn sàng chỉ ra cái sai và hướng ta vào con đường đúng đắn để ngày một hoàn thành xong hơn .
_những tình bạn đẹp : Lưu Bình – Dương Lễ, Nguyễn Khuyến – Dương Khuê, Cascmac – Ăng ghen … là tấm gương cho mỗi người bạn học tập và noi theo .
Luận điểm 3 : Phản đề .
_Có rất nhiều tình bạn nhưng không thuận tiện tìm kiếm một tình bạn đẹp. Tình bạn vị kỉ, toan tính, tận dụng là không hề bền vững .
Luận điểm 4 : Bài học cho bản thân .
_Gìn giữ tình bạn qua những việc làm nhỏ như hỏi thăm, động viên nhau bằng những cuộc gọi. Luôn cho đi và không khi nào ích kỉ trong tình bạn. Muốn có được tình bạn đẹp thì trước hết phải là một người bạn tốt .
3. Kết bài:
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm cửa nhôm Việt Pháp chi tiết tỷ mỷ nhất
Khẳng định giá trị của tình bạn .

Nghị luận xã hội về tình bạn
Bài văn tham khảo
Từ thơ ấu, tất cả chúng ta đã được nghe câu truyện : Hai người bạn nhỏ vào rừng gặp phải con gấu hung tợn tiến công. Một người nhanh gọn chèo tót lên ngọn cây lánh nạn, người bạn còn lại bế tắc quá bèn nhanh trí giả chết để đánh lừa con gấu. Con gấu ngửi ngửi một lát rồi bỏ đi. Người bạn trên cây quá bất ngờ, tụt xuống tiến nhanh về phía người bạn kia và hỏi : “ con gấu nói với bạn điều gì vậy ? ”. Người bạn giả chết vấn đáp : “ con gấu bảo với tớ rằng không nên bỏ bạn mình trong lúc nguy khốn ”. Câu chuyện để lại trong mỗi người những trăn trở, suy nghĩ về tình bạn trong đời sống .
Vậy tình bạn là gì ? Đó là mối quan hệ giữa những người quen biết nhau. Trong đó bạn là người cùng chung sở trường thích nghi, tiềm năng lý tưởng, chung một đặc thù nào đó để tạo nên mối quan hệ và dựng xây thành tình bạn. Tình bạn hoàn toàn có thể là tình bạn thơ ấu, tình bạn học, tình chiến sỹ, tình đồng nghiệp …
Ai trong tất cả chúng ta cũng có bạn và nhiều hơn một tình bạn. Cuộc sống của mỗi người là tổng hòa của những quan hệ xã hội và chúng tạo nên nhiều tình bạn. Tình bạn giúp tất cả chúng ta vượt qua khó khăn vất vả, thử thách và đem lại cho ta nhiều niềm vui. Sẽ rất buồn nếu không có bạn và thiếu đi tình bạn trong đời sống. Sẽ thật đơn độc khi làm gì đó độc lập. Sẽ không còn cảm xúc thỏa mãn nhu cầu khi niềm vui chẳng thể nhân rộng và cũng sẽ thật buồn nếu không có bạn cùng san bớt nỗi đau. Chỉ có tình bạn mới giúp ta nhận ra bao điều. Bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng chỉ ra cái sai của ta vì mong ta ngày một văn minh. Bạn sẽ không vì ích lợi mà bỏ rơi ta. Tình bạn luôn gắn với sự sẻ chia. Chúng ta đã từng phát hiện tình bạn tri kỷ của Lưu Bình, Dương Lễ ; của Nguyễn Khuyến, Dương Khuê ; rồi Các-mác, Ăng ghen. Và chắc rằng mỗi tất cả chúng ta đều mong ước có được tình bạn đẹp như vậy .
Tình bạn rất đẹp và rất quan trọng so với mỗi người. Nhưng tình bạn ấy chỉ đẹp khi nó là thứ tình cảm chân thực xuất phát từ trái tim mà không vụ lợi, thống kê giám sát. Nếu chỉ biết ghanh tỵ, đố kỵ khi bạn có tài năng hơn và hả hê khi bạn gặp thất bại thì đó không phải là tình bạn chân chính. Có rất nhiều người chơi với bạn vì gia cảnh của bạn và họ cũng sẽ nhanh gọn quay sống lưng khi bạn gặp khó khăn vất vả. Người bạn chần chừ, chần chừ khi không dám cùng ta đến một shop tầm trung, ăn những món ăn tầm trung, bỏ mặc khi ta khốn khó. Những người bạn như vật chẳng xứng mang danh bạn hữu và họ cũng sẽ chẳng thể có được tình bạn chân thành trong cuộc sống mình .
Tình bạn dễ tìm nhưng tình bạn đẹp không phải ai cũng có và không phải ai cũng hoàn toàn có thể gìn giữ bảo vệ tình bạn của mình. Hãy cứ thành thật trong tình bạn, dùng tấm lòng để đối đãi với tấm lòng. Đừng tạo khoảng cách trong tình bạn. Những lời hỏi thăm, những cuộc điện thoại thông minh chính là những gia vị của tình bạn. Hãy luôn tin yêu, chăm nom lẫn nhau, đủ bao dung để nhìn nhận những khuyết điểm của nhau và cùng thay thế sửa chữa để ngày một văn minh hơn. Chúng ta đừng để những hờn giỗi, những tự trọng quá lớn của bản thân làm phai nhạt tình bạn. Chính qua bão tố, tình bạn ấy lại càng vững chãi. Không có khuôn mẫu nào cho tình bạn, chỉ có cách ta ứng xử, ta cho đi mới là thước đo của lòng chân thành và là yếu tố tạo dựng một tình bạn đẹp :
Bạn bè là nghĩa tương thân
Khó khăn hoạn nạn ân cần bên nhau .
Các Mác nói : “ tình bạn đẹp như viên ngọc quý ”. Bạn chiếm hữu cho mình nhiều viên ngọc thì hãy khôn khéo gìn giữ, nâng niu. Chúng ta muốn có bạn tốt, muốn có tình bạn đẹp thì hãy trở thành người bạn tốt để cùng chung thiết kế xây dựng tình bạn đẹp. Trên con đường tăm tối phía trước, hãy nắm tay bạn thật chặt và sợi dây tình bạn của tất cả chúng ta sẽ được nâng lên để bay cao bay xa .
Nguyễn Thị Thu Trang
Xem thêm: Bán kính quay xe ô tô là gì? 2 cách tính bán kính tối thiểu
Source: https://camnangbep.com Category: Học tập

Xem Thêm:  Cậu bé cấp 1 kể về nghề nghiệp của mẹ, dòng cuối khiến cô giáo trợn tròn mắt: Nhà mình là ĐẠI GIA, giàu nứt đố đổ vách em nhỉ?

#Văn #mẫu #học #sinh #Nghị #luận #xã #hội #về #tình #bạn

[Văn mẫu học sinh] Nghị luận xã hội về tình bạn
Dàn ý chi tiết
1.
Hướng dẫn
Bạn đang đọc: [Văn mẫu học sinh] Nghị luận xã hội về tình bạn
Mở bài:
Nêu nhu yếu nghị luận là tình bạn .
Tình cảm là nhu yếu thiết yếu của con người. Không có tình cảm làm con người trở nên sắt đá, vô cảm với hội đồng và chính bản thân mình. Câu chuyện về “ Hai người bạn ” đã để lại cho mỗi người bài học kinh nghiệm đáng suy ngẫm về tình cảm, tình người và đặc biệt quan trọng là tình bạn trong mỗi tất cả chúng ta .
 2. Thân bài:
Luận điểm 1 : Giải thích :
_Tình bạn là sự kết nối giữa những người bạn – cùng chung suy nghĩ, lí tưởng, tiềm năng .
Luận điểm 2 : Ý nghĩa của tình bạn .
_giúp mỗi người vững vàng để vượt qua khó khăn vất vả, thử thách và đạt được nhiều thành công xuất sắc trong việc làm và đời sống. Tình bạn là liều an thần khắc chế sai lầm của ta và giúp ta phân biệt đúng sai .
_người bạn tốt như người thân trong gia đình luôn trợ giúp, lắng nghe ta trong mọi thực trạng. Sẵn sàng chỉ ra cái sai và hướng ta vào con đường đúng đắn để ngày một hoàn thành xong hơn .
_những tình bạn đẹp : Lưu Bình – Dương Lễ, Nguyễn Khuyến – Dương Khuê, Cascmac – Ăng ghen … là tấm gương cho mỗi người bạn học tập và noi theo .
Luận điểm 3 : Phản đề .
_Có rất nhiều tình bạn nhưng không thuận tiện tìm kiếm một tình bạn đẹp. Tình bạn vị kỉ, toan tính, tận dụng là không hề bền vững .
Luận điểm 4 : Bài học cho bản thân .
_Gìn giữ tình bạn qua những việc làm nhỏ như hỏi thăm, động viên nhau bằng những cuộc gọi. Luôn cho đi và không khi nào ích kỉ trong tình bạn. Muốn có được tình bạn đẹp thì trước hết phải là một người bạn tốt .
3. Kết bài:
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm cửa nhôm Việt Pháp chi tiết tỷ mỷ nhất
Khẳng định giá trị của tình bạn .

Nghị luận xã hội về tình bạn
Bài văn tham khảo
Từ thơ ấu, tất cả chúng ta đã được nghe câu truyện : Hai người bạn nhỏ vào rừng gặp phải con gấu hung tợn tiến công. Một người nhanh gọn chèo tót lên ngọn cây lánh nạn, người bạn còn lại bế tắc quá bèn nhanh trí giả chết để đánh lừa con gấu. Con gấu ngửi ngửi một lát rồi bỏ đi. Người bạn trên cây quá bất ngờ, tụt xuống tiến nhanh về phía người bạn kia và hỏi : “ con gấu nói với bạn điều gì vậy ? ”. Người bạn giả chết vấn đáp : “ con gấu bảo với tớ rằng không nên bỏ bạn mình trong lúc nguy khốn ”. Câu chuyện để lại trong mỗi người những trăn trở, suy nghĩ về tình bạn trong đời sống .
Vậy tình bạn là gì ? Đó là mối quan hệ giữa những người quen biết nhau. Trong đó bạn là người cùng chung sở trường thích nghi, tiềm năng lý tưởng, chung một đặc thù nào đó để tạo nên mối quan hệ và dựng xây thành tình bạn. Tình bạn hoàn toàn có thể là tình bạn thơ ấu, tình bạn học, tình chiến sỹ, tình đồng nghiệp …
Ai trong tất cả chúng ta cũng có bạn và nhiều hơn một tình bạn. Cuộc sống của mỗi người là tổng hòa của những quan hệ xã hội và chúng tạo nên nhiều tình bạn. Tình bạn giúp tất cả chúng ta vượt qua khó khăn vất vả, thử thách và đem lại cho ta nhiều niềm vui. Sẽ rất buồn nếu không có bạn và thiếu đi tình bạn trong đời sống. Sẽ thật đơn độc khi làm gì đó độc lập. Sẽ không còn cảm xúc thỏa mãn nhu cầu khi niềm vui chẳng thể nhân rộng và cũng sẽ thật buồn nếu không có bạn cùng san bớt nỗi đau. Chỉ có tình bạn mới giúp ta nhận ra bao điều. Bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng chỉ ra cái sai của ta vì mong ta ngày một văn minh. Bạn sẽ không vì ích lợi mà bỏ rơi ta. Tình bạn luôn gắn với sự sẻ chia. Chúng ta đã từng phát hiện tình bạn tri kỷ của Lưu Bình, Dương Lễ ; của Nguyễn Khuyến, Dương Khuê ; rồi Các-mác, Ăng ghen. Và chắc rằng mỗi tất cả chúng ta đều mong ước có được tình bạn đẹp như vậy .
Tình bạn rất đẹp và rất quan trọng so với mỗi người. Nhưng tình bạn ấy chỉ đẹp khi nó là thứ tình cảm chân thực xuất phát từ trái tim mà không vụ lợi, thống kê giám sát. Nếu chỉ biết ghanh tỵ, đố kỵ khi bạn có tài năng hơn và hả hê khi bạn gặp thất bại thì đó không phải là tình bạn chân chính. Có rất nhiều người chơi với bạn vì gia cảnh của bạn và họ cũng sẽ nhanh gọn quay sống lưng khi bạn gặp khó khăn vất vả. Người bạn chần chừ, chần chừ khi không dám cùng ta đến một shop tầm trung, ăn những món ăn tầm trung, bỏ mặc khi ta khốn khó. Những người bạn như vật chẳng xứng mang danh bạn hữu và họ cũng sẽ chẳng thể có được tình bạn chân thành trong cuộc sống mình .
Tình bạn dễ tìm nhưng tình bạn đẹp không phải ai cũng có và không phải ai cũng hoàn toàn có thể gìn giữ bảo vệ tình bạn của mình. Hãy cứ thành thật trong tình bạn, dùng tấm lòng để đối đãi với tấm lòng. Đừng tạo khoảng cách trong tình bạn. Những lời hỏi thăm, những cuộc điện thoại thông minh chính là những gia vị của tình bạn. Hãy luôn tin yêu, chăm nom lẫn nhau, đủ bao dung để nhìn nhận những khuyết điểm của nhau và cùng thay thế sửa chữa để ngày một văn minh hơn. Chúng ta đừng để những hờn giỗi, những tự trọng quá lớn của bản thân làm phai nhạt tình bạn. Chính qua bão tố, tình bạn ấy lại càng vững chãi. Không có khuôn mẫu nào cho tình bạn, chỉ có cách ta ứng xử, ta cho đi mới là thước đo của lòng chân thành và là yếu tố tạo dựng một tình bạn đẹp :
Bạn bè là nghĩa tương thân
Khó khăn hoạn nạn ân cần bên nhau .
Các Mác nói : “ tình bạn đẹp như viên ngọc quý ”. Bạn chiếm hữu cho mình nhiều viên ngọc thì hãy khôn khéo gìn giữ, nâng niu. Chúng ta muốn có bạn tốt, muốn có tình bạn đẹp thì hãy trở thành người bạn tốt để cùng chung thiết kế xây dựng tình bạn đẹp. Trên con đường tăm tối phía trước, hãy nắm tay bạn thật chặt và sợi dây tình bạn của tất cả chúng ta sẽ được nâng lên để bay cao bay xa .
Nguyễn Thị Thu Trang
Xem thêm: Bán kính quay xe ô tô là gì? 2 cách tính bán kính tối thiểu
Source: https://camnangbep.com Category: Học tập

Xem Thêm:  Cảm nhận về tình yêu làng của ông Hai trong truyện Làng

#Văn #mẫu #học #sinh #Nghị #luận #xã #hội #về #tình #bạn

[Văn mẫu học sinh] Nghị luận xã hội về tình bạn
Dàn ý chi tiết
1.
Hướng dẫn
Bạn đang đọc: [Văn mẫu học sinh] Nghị luận xã hội về tình bạn
Mở bài:
Nêu nhu yếu nghị luận là tình bạn .
Tình cảm là nhu yếu thiết yếu của con người. Không có tình cảm làm con người trở nên sắt đá, vô cảm với hội đồng và chính bản thân mình. Câu chuyện về “ Hai người bạn ” đã để lại cho mỗi người bài học kinh nghiệm đáng suy ngẫm về tình cảm, tình người và đặc biệt quan trọng là tình bạn trong mỗi tất cả chúng ta .
 2. Thân bài:
Luận điểm 1 : Giải thích :
_Tình bạn là sự kết nối giữa những người bạn – cùng chung suy nghĩ, lí tưởng, tiềm năng .
Luận điểm 2 : Ý nghĩa của tình bạn .
_giúp mỗi người vững vàng để vượt qua khó khăn vất vả, thử thách và đạt được nhiều thành công xuất sắc trong việc làm và đời sống. Tình bạn là liều an thần khắc chế sai lầm của ta và giúp ta phân biệt đúng sai .
_người bạn tốt như người thân trong gia đình luôn trợ giúp, lắng nghe ta trong mọi thực trạng. Sẵn sàng chỉ ra cái sai và hướng ta vào con đường đúng đắn để ngày một hoàn thành xong hơn .
_những tình bạn đẹp : Lưu Bình – Dương Lễ, Nguyễn Khuyến – Dương Khuê, Cascmac – Ăng ghen … là tấm gương cho mỗi người bạn học tập và noi theo .
Luận điểm 3 : Phản đề .
_Có rất nhiều tình bạn nhưng không thuận tiện tìm kiếm một tình bạn đẹp. Tình bạn vị kỉ, toan tính, tận dụng là không hề bền vững .
Luận điểm 4 : Bài học cho bản thân .
_Gìn giữ tình bạn qua những việc làm nhỏ như hỏi thăm, động viên nhau bằng những cuộc gọi. Luôn cho đi và không khi nào ích kỉ trong tình bạn. Muốn có được tình bạn đẹp thì trước hết phải là một người bạn tốt .
3. Kết bài:
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm cửa nhôm Việt Pháp chi tiết tỷ mỷ nhất
Khẳng định giá trị của tình bạn .

Nghị luận xã hội về tình bạn
Bài văn tham khảo
Từ thơ ấu, tất cả chúng ta đã được nghe câu truyện : Hai người bạn nhỏ vào rừng gặp phải con gấu hung tợn tiến công. Một người nhanh gọn chèo tót lên ngọn cây lánh nạn, người bạn còn lại bế tắc quá bèn nhanh trí giả chết để đánh lừa con gấu. Con gấu ngửi ngửi một lát rồi bỏ đi. Người bạn trên cây quá bất ngờ, tụt xuống tiến nhanh về phía người bạn kia và hỏi : “ con gấu nói với bạn điều gì vậy ? ”. Người bạn giả chết vấn đáp : “ con gấu bảo với tớ rằng không nên bỏ bạn mình trong lúc nguy khốn ”. Câu chuyện để lại trong mỗi người những trăn trở, suy nghĩ về tình bạn trong đời sống .
Vậy tình bạn là gì ? Đó là mối quan hệ giữa những người quen biết nhau. Trong đó bạn là người cùng chung sở trường thích nghi, tiềm năng lý tưởng, chung một đặc thù nào đó để tạo nên mối quan hệ và dựng xây thành tình bạn. Tình bạn hoàn toàn có thể là tình bạn thơ ấu, tình bạn học, tình chiến sỹ, tình đồng nghiệp …
Ai trong tất cả chúng ta cũng có bạn và nhiều hơn một tình bạn. Cuộc sống của mỗi người là tổng hòa của những quan hệ xã hội và chúng tạo nên nhiều tình bạn. Tình bạn giúp tất cả chúng ta vượt qua khó khăn vất vả, thử thách và đem lại cho ta nhiều niềm vui. Sẽ rất buồn nếu không có bạn và thiếu đi tình bạn trong đời sống. Sẽ thật đơn độc khi làm gì đó độc lập. Sẽ không còn cảm xúc thỏa mãn nhu cầu khi niềm vui chẳng thể nhân rộng và cũng sẽ thật buồn nếu không có bạn cùng san bớt nỗi đau. Chỉ có tình bạn mới giúp ta nhận ra bao điều. Bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng chỉ ra cái sai của ta vì mong ta ngày một văn minh. Bạn sẽ không vì ích lợi mà bỏ rơi ta. Tình bạn luôn gắn với sự sẻ chia. Chúng ta đã từng phát hiện tình bạn tri kỷ của Lưu Bình, Dương Lễ ; của Nguyễn Khuyến, Dương Khuê ; rồi Các-mác, Ăng ghen. Và chắc rằng mỗi tất cả chúng ta đều mong ước có được tình bạn đẹp như vậy .
Tình bạn rất đẹp và rất quan trọng so với mỗi người. Nhưng tình bạn ấy chỉ đẹp khi nó là thứ tình cảm chân thực xuất phát từ trái tim mà không vụ lợi, thống kê giám sát. Nếu chỉ biết ghanh tỵ, đố kỵ khi bạn có tài năng hơn và hả hê khi bạn gặp thất bại thì đó không phải là tình bạn chân chính. Có rất nhiều người chơi với bạn vì gia cảnh của bạn và họ cũng sẽ nhanh gọn quay sống lưng khi bạn gặp khó khăn vất vả. Người bạn chần chừ, chần chừ khi không dám cùng ta đến một shop tầm trung, ăn những món ăn tầm trung, bỏ mặc khi ta khốn khó. Những người bạn như vật chẳng xứng mang danh bạn hữu và họ cũng sẽ chẳng thể có được tình bạn chân thành trong cuộc sống mình .
Tình bạn dễ tìm nhưng tình bạn đẹp không phải ai cũng có và không phải ai cũng hoàn toàn có thể gìn giữ bảo vệ tình bạn của mình. Hãy cứ thành thật trong tình bạn, dùng tấm lòng để đối đãi với tấm lòng. Đừng tạo khoảng cách trong tình bạn. Những lời hỏi thăm, những cuộc điện thoại thông minh chính là những gia vị của tình bạn. Hãy luôn tin yêu, chăm nom lẫn nhau, đủ bao dung để nhìn nhận những khuyết điểm của nhau và cùng thay thế sửa chữa để ngày một văn minh hơn. Chúng ta đừng để những hờn giỗi, những tự trọng quá lớn của bản thân làm phai nhạt tình bạn. Chính qua bão tố, tình bạn ấy lại càng vững chãi. Không có khuôn mẫu nào cho tình bạn, chỉ có cách ta ứng xử, ta cho đi mới là thước đo của lòng chân thành và là yếu tố tạo dựng một tình bạn đẹp :
Bạn bè là nghĩa tương thân
Khó khăn hoạn nạn ân cần bên nhau .
Các Mác nói : “ tình bạn đẹp như viên ngọc quý ”. Bạn chiếm hữu cho mình nhiều viên ngọc thì hãy khôn khéo gìn giữ, nâng niu. Chúng ta muốn có bạn tốt, muốn có tình bạn đẹp thì hãy trở thành người bạn tốt để cùng chung thiết kế xây dựng tình bạn đẹp. Trên con đường tăm tối phía trước, hãy nắm tay bạn thật chặt và sợi dây tình bạn của tất cả chúng ta sẽ được nâng lên để bay cao bay xa .
Nguyễn Thị Thu Trang
Xem thêm: Bán kính quay xe ô tô là gì? 2 cách tính bán kính tối thiểu
Source: https://camnangbep.com Category: Học tập

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button