Giáo Dục

“Vào tù còn sướng hơn trượt đại học” – Đằng sau kỳ thi áp lực bậc nhất, khiến cả đất nước Hàn Quốc phải “nín thở” trong All Of Us Are Dead

Qua lời thoại của nhân vật phần nào phản ánh những áp lực của học sinh Hàn Quốc trong kỳ thi đại học.

Nếu bạn là một mọt phim Hàn, hẳn bạn sẽ biết đến sự khắc nghiệt của kỳ thi đại học Hàn Quốc (tiếng Anh là Suneung hay CSAT).

Học sinh Hàn Quốc luôn khao khát được học tập trên bảng vàng SKY Những chữ cái này đại diện cho 3 trường đại học hàng đầu gồm Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU), Đại học Hàn Quốc (Korea University – KU) và Đại học Yonsei (Yonsei University – YU).

Có một câu nói đã ăn sâu vào người Hàn Quốc về sự cạnh tranh trong cuộc thi này: “Nếu bạn ngủ 3 giờ mỗi đêm, bạn có thể mơ trở thành một phần của SKY. Nếu bạn ngủ 4 giờ, bạn có thể thi đỗ vào trường đại học khác. Nếu bạn ngủ 5 giờ trở lên, đặc biệt là năm cuối cấp, thì hãy quên đi điều đó. ý định bước vào cổng trường đại học. “

Vào tù còn hơn trượt đại học - Đằng sau kỳ thi căng thẳng nhất, khiến cả đất nước Hàn Quốc nín thở trong All Of Us Are Dead - Ảnh 1.

Học sinh Hàn Quốc nào cũng lo lắng về kỳ thi tuyển sinh đại học.

Sự khốc liệt của kỳ thi này được phản ánh rất nhiều trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc, và đó là tất cả những gì đang diễn ra. Trong bộ phim Tất cả chúng ta đều đã chết (School of the Walking Dead) Gần đây, nó cũng phần nào bộc lộ áp lực của học sinh trước kỳ thi đại học.

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về một giáo viên đã phát triển ra một loại virus mang đến cho con người những sức mạnh đặc biệt chống lại bạo lực học đường. Nhưng loại virus này đã biến con người thành nửa người – nửa thây ma (zombie). Không lâu sau, virus lây lan khắp trường, buộc học sinh phải học cách sinh tồn trong thế giới đó.

Dù khó thoát hiểm nhưng nhiều học sinh đã “hài hước” khi cho rằng chiến đấu với thây ma không đáng sợ bằng kỳ thi đại học ở Hàn Quốc! Dù chỉ là một trò đùa để khích lệ tinh thần nhưng chi tiết này cũng phần nào phản ánh nỗi ám ảnh về các kỳ thi ở xứ sở kim chi.

Hàn Quốc là đất nước coi trọng giáo dục nên việc trượt đại học gần như sẽ mất cơ hội việc làm và bị nhiều người coi thường.

Vào tù còn hơn trượt đại học - Phía sau kỳ thi căng thẳng nhất, khiến cả đất nước Hàn Quốc nín thở trong All Of Us Are Dead - Ảnh 3.

Đối với học sinh lớp 12, không gì quan trọng bằng kỳ thi vào đại học.

Vào tù còn hơn trượt đại học - Đằng sau kỳ thi căng thẳng nhất, khiến cả đất nước Hàn Quốc nín thở trong All Of Us Are Dead - Ảnh 4.

Nguồn: @Munthicam

Nỗi đau thể xác chưa bao giờ lớn hơn nỗi sợ rớt đại học của cậu học sinh lớp 12.

Vào tù còn hơn trượt đại học - Đằng sau kỳ thi căng thẳng nhất, khiến cả đất nước Hàn Quốc nín thở trong All Of Us Are Dead - Ảnh 5.

Nếu bạn không biết cảm giác đau khổ và bất lực tột cùng, hãy trở thành học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc để hiểu. Tất cả những cảm giác đau đớn trên thế giới không có nghĩa là bỏ qua!

Vào tù còn hơn trượt đại học - Đằng sau kỳ thi căng thẳng nhất, khiến cả đất nước Hàn Quốc nín thở trong All Of Us Are Dead - Ảnh 6.

Chi tiết được cư dân mạng chia sẻ nhiều nhất: “Ưu tiên xét tuyển do có zombie. Bộ GD-ĐT nên ưu tiên xét tuyển học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi zombie”.

Vào tù còn hơn trượt đại học - Đằng sau kỳ thi căng thẳng nhất, khiến cả đất nước Hàn Quốc nín thở trong All Of Us Are Dead - Ảnh 7.

Phần thưởng: Các tiêu chuẩn ngày càng cao của xã hội đang làm cho áp lực trở nên nhiều hơn.

Vào tù còn hơn trượt đại học - Đằng sau kỳ thi căng thẳng nhất, khiến cả đất nước Hàn Quốc nín thở trong All Of Us Are Dead - Ảnh 8.

Kỳ thi đại học Hàn Quốc: Khi cả nước “nín thở” vì kỳ thi quốc gia

Thời gian thi của Suneung lên đến 8 tiếng, gồm các môn: Quốc ngữ, Toán, Tiếng Anh, các môn Khoa học (tối đa 4 môn), các môn xã hội (tối đa 4 môn) và có thể chọn thêm môn ngoại ngữ thứ hai (Đức, Pháp, Nga, Trung. , Tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ả Rập hoặc tiếng Việt).

Hình thức thi là trắc nghiệm. Các trường nghệ thuật đòi hỏi nhiều năng khiếu hơn đối với các ứng viên. Tất cả các trường chỉ sử dụng kết quả của kỳ thi thpt quốc gia này để làm căn cứ xét tuyển.

Vào tù còn hơn trượt đại học - Đằng sau kỳ thi căng thẳng nhất, khiến cả đất nước Hàn Quốc nín thở trong All Of Us Are Dead - Ảnh 9.

Học sinh Hàn Quốc luyện tập đến khuya vì ôn thi đại học.

Vì tính chất quan trọng của kỳ thi đối với cuộc đời mỗi học sinh, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường các tuyến giao thông công cộng giúp học sinh đến các điểm thi thuận tiện.

– Xe buýt vào trung tâm thành phố sẽ phục vụ thường xuyên hơn, từ 6h đến 8h10 và 16.000 xe taxi được bố trí hoạt động liên tục trong buổi sáng để hỗ trợ tối đa thí sinh và người nhà, kể cả xe cấp cứu. Nghiên cứu cũng được dành để ưu tiên cho các ứng viên.

– Cảnh sát có mặt ở hầu hết các dãy nhà dẫn vào trường để hộ tống bất kỳ học sinh nào bị kẹt xe hoặc đi muộn.

– Ngoài ra, quốc gia này cũng cấm tất cả các chuyến bay hàng không trong kỳ thi nghe tiếng Anh. Tất cả các máy bay trên không đều phải duy trì độ cao trên 3.000m. Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc cho biết 79 chuyến bay – trong đó có 16 chuyến bay quốc tế – đã bị hoãn vì kỳ thi.

Thị trường chứng khoán và thị trường ngoại hối của nước này cũng sẽ mở cửa muộn hơn một giờ so với thường lệ vào lúc 10h. Giờ hành chính cũng lùi lại muộn hơn thường lệ để đảm bảo tình hình giao thông thông thoáng khi thí sinh di chuyển đến điểm thi.

Vào tù còn hơn trượt đại học - Đằng sau kỳ thi căng thẳng nhất, khiến cả đất nước Hàn Quốc nín thở trong All Of Us Are Dead - Ảnh 10.

Đất nước Hàn Quốc dường như thay đổi lịch làm việc để tạo sự tập trung ôn thi lớn nhất cho các bạn học sinh.

Vào tù còn hơn trượt đại học - Đằng sau kỳ thi căng thẳng nhất, khiến cả đất nước Hàn Quốc nín thở trong All Of Us Are Dead - Ảnh 11.

Sau khi kết thúc kỳ thi đại học, nhiều học sinh vui đến mức vui tới bến: Đi công viên vui chơi, được bố mẹ tặng nhiều đồ đạc (quần áo, phẫu thuật thẩm mỹ, điện thoại) …

Nguồn: Tổng hợp

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề ““Vào tù còn sướng hơn trượt đại học” – Đằng sau kỳ thi áp lực bậc nhất, khiến cả đất nước Hàn Quốc phải “nín thở” trong All Of Us Are Dead
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “”Vào tù còn sướng hơn trượt đại học” – Đằng sau kỳ thi áp lực bậc nhất, khiến cả đất nước Hàn Quốc phải “nín thở” trong All Of Us Are Dead
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “”Vào tù còn sướng hơn trượt đại học” – Đằng sau kỳ thi áp lực bậc nhất, khiến cả đất nước Hàn Quốc phải “nín thở” trong All Of Us Are Dead
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “”Vào tù còn sướng hơn trượt đại học” – Đằng sau kỳ thi áp lực bậc nhất, khiến cả đất nước Hàn Quốc phải “nín thở” trong All Of Us Are Dead
” bạn nhé.

Xem Thêm:  Tuyển sinh 2022: Dự kiến 6 điểm mới

Bài viết ““Vào tù còn sướng hơn trượt đại học” – Đằng sau kỳ thi áp lực bậc nhất, khiến cả đất nước Hàn Quốc phải “nín thở” trong All Of Us Are Dead
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-15 15:49:33. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Spoiler title
#Vào #tù #còn #sướng #hơn #trượt #đại #học #Đằng #sau #kỳ #thi #áp #lực #bậc #nhất #khiến #cả #đất #nước #Hàn #Quốc #phải #nín #thở #trong #Dead

0

Qua lời thoại của nhân vật đã phần nào phản ánh những áp lực của học sinh Hàn Quốc trong kỳ thi đại học.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Học sinh tiểu học làm phép tính 2 + 1 > 1 bị giáo viên CHẤM SAI, phụ huynh hoang mang: Xem cư dân mạng tranh cãi mà thấy Toán học “vi diệu” quá 

Nếu là “mọt phim” Hàn, bạn sẽ biết đến sự khắc nghiệt của kỳ thi đại học Hàn Quốc (Suneung hay CSAT trong tiếng Anh). Học sinh Hàn Quốc luôn khao khát được học trong bảng vàng S.K.Y. Các chữ cái này đại diện cho 3 trường đại học hàng đầu gồm Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU), Đại học Hàn Quốc (Korea University – KU) và Đại học Yonsei (Yonsei University – YU).Có một câu nói đã ăn sâu vào tiềm thức của người Hàn về sự cạnh tranh trong cuộc thi này: “Nếu ngủ 3 tiếng mỗi đêm, bạn có thể mơ tới việc trở thành một phần của S.K.Y. Nếu ngủ 4 tiếng, bạn có thể thi đỗ vào trường đại học khác. Còn ngủ 5 tiếng hoặc hơn, nhất là trong năm cuối cấp, thì hãy quên ngay ý định bước chân vào cổng đại học đi”.Học sinh Hàn Quốc nào cũng lo lắng về kỳ thi đại học.Bộ phim All Of Us Are Dead với nhiều câu nói sẽ cho bạn thấy sự ám ảnh của học sinh Hàn Quốc về kỳ thi đại học lớn cỡ nào!Sự khốc liệt của kỳ thi này được phản ánh rất nhiều trong các bộ phim truyền hình hay điện ảnh Hàn Quốc và nó đều là những gì hiện thực đang diễn ra. Trong bộ phim truyền hình All Of Us Are Dead (Trường Học Xác Sống) đang làm mưa làm gió thời gian gần đây cũng phần nào bóc trần được sự áp lực của học sinh trước kỳ thi đại học.Bộ phim xoay quanh câu chuyện 1 giáo viên đã phát triển một loại virus mang lại cho con người sức mạnh đặc biệt chống lại bạo lực học đường. Nhưng virus này đã biến con người thành nửa người – nửa thây ma (zombie). Không lâu sau đó, virus này lan ra toàn trường, khiến cho học sinh phải học cách sinh tồn giữa thế giới đó.Mặc cho sự gay go của cuộc chạy trốn, không ít học sinh đã “tấu hài” khi cho rằng đấu với zombie còn không đáng sợ bằng thi đại học ở Hàn Quốc! Tuy chỉ là câu nói đùa động viên tinh thần, nhưng chi tiết này cũng phần nào phản ánh nỗi ám ảnh thi cử tại xứ sở kim chi.Hàn Quốc là một đất nước coi trọng học vấn nên việc trượt đại học sẽ gần như đồng nghĩa với việc đánh mất đi cơ hội làm việc, bị nhiều người hạ thấp.Đối với học sinh lớp 12 thì việc gì cũng không quan trọng bằng kỳ thi đại học.Nguồn: @MunthicamNỗi đau thể xác chưa bao giờ lớn bằng nỗi sợ rớt đại học của học sinh lớp 12.Nếu chưa biết đến cảm giác tận cùng của sự đau khổ và bất lực thì hãy trở thành học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc để thấm thía. Mọi cảm giác đau đớn trên đời đều không nhằm nhò!Chi tiết được netizen share nhiều nhất: “Ưu tiên xét tuyển do thây ma. Bộ GD-ĐT hãy ưu tiên xét tuyển học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi thây ma”.Bonus: Những tiêu chuẩn ngày càng cao của xã hội đang làm cho những áp lực tăng lên rất nhiều.Kỳ thi đại học Hàn Quốc: Khi cả nước “nín thở” cho kỳ thi quốc giaThời gian thi Suneung lên đến 8 tiếng đồng hồ, bao gồm các môn: Quốc ngữ, Toán học, Tiếng Anh, các môn khoa học (tối đa 4 môn), các môn xã hội (tối đa 4 môn) và có thể chọn thêm môn ngoại ngữ 2 (tiếng Đức, Pháp, Nga, Trung, Nhật, Tây Ban Nha, Ả Rập hay tiếng Việt).Hình thức thi là trắc nghiệm. Các trường nghệ thuật thì yêu cầu thêm phần năng khiếu dành cho thí sinh. Tất cả các trường chỉ sử dụng kết quả thi của kỳ thi quốc gia này làm căn cứ xét tuyển.Sĩ tử Hàn Quốc luyện thi đến đêm khuya vì kỳ thi đại học.Vì tính chất quan trọng của kỳ thi tới cuộc đời của mỗi sĩ tử mà chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường các tuyến xe công cộng để giúp học sinh đến điểm thi thuận lợi. – Xe bus trong trung tâm thành phố sẽ phục vụ thường xuyên hơn, từ 6h đến 8h10 và 16.000 taxi được bố trí hoạt động liên tục vào buổi sáng để hỗ trợ thí sinh và người nhà một cách tối đa, thậm chí cả xe cấp cứu cũng được dành để ưu tiên phục vụ thí sinh. – Lực lượng cảnh sát có mặt ở hầu khắp các dãy phố dẫn đến trường học để hộ tống bất kỳ học sinh nào bị kẹt xe hoặc đi muộn.- Ngoài ra, quốc gia này cũng cấm tất cả các chuyến bay hàng không trong thời gian diễn ra phần thi nghe tiếng Anh. Tất cả các máy bay trên không đều phải duy trì độ cao trên 3.000m. Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc cho biết 79 chuyến bay – trong đó có 16 chuyến bay quốc tế – đã bị dời lại vì kỳ thi.Thị trường chứng khoán và thị trường ngoại hối của nước này cũng sẽ mở cửa muộn hơn một giờ so với thường lệ lúc 10 giờ sáng. Giờ hành chính cũng bị lùi lại muộn hơn so với thường ngày để đảm bảo tình hình giao thông thật thông thoáng ở thời điểm các thí sinh di chuyển đến điểm thi.Đất nước Hàn Quốc dường như thay đổi lại lịch trình làm việc để tạo sự tập trung thi cử lớn nhất cho các sĩ tử.Sau khi thi xong đại học, nhiều sĩ tử vui đến mức ăn chơi tới bến: Đến công viên giải trí, được cha mẹ tặng nhiều đồ đạc (quần áo, suất phẫu thuật thẩm mỹ, điện thoại di động)…Nguồn: Tổng hợp

Xem Thêm:  Sơ đồ tư duy bài Người lái đò sông Đà

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://phapluat.suckhoedoisong.vn/vao-tu-con-suong-hon-truot-dai-hoc-dang-sau-ky-thi-ap-luc-bac-nhat-khien-ca-dat-nuoc-han-quoc-phai-nin-tho-trong-all-of-us-are-dead-16222080200000732.htm

Bạn nhắn tin hỏi: GIÃY ĐÀNH ĐẠCH viết tiếng Anh thế nào, nữ sinh trả lời bằng 3 chữ: Lên Google tra thông tin thì ĐIẾNG NGƯỜI

#Vào #tù #còn #sướng #hơn #trượt #đại #học #Đằng #sau #kỳ #thi #áp #lực #bậc #nhất #khiến #cả #đất #nước #Hàn #Quốc #phải #nín #thở #trong #Dead

0

Qua lời thoại của nhân vật đã phần nào phản ánh những áp lực của học sinh Hàn Quốc trong kỳ thi đại học.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Học sinh tiểu học làm phép tính 2 + 1 > 1 bị giáo viên CHẤM SAI, phụ huynh hoang mang: Xem cư dân mạng tranh cãi mà thấy Toán học “vi diệu” quá 

Nếu là “mọt phim” Hàn, bạn sẽ biết đến sự khắc nghiệt của kỳ thi đại học Hàn Quốc (Suneung hay CSAT trong tiếng Anh). Học sinh Hàn Quốc luôn khao khát được học trong bảng vàng S.K.Y. Các chữ cái này đại diện cho 3 trường đại học hàng đầu gồm Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU), Đại học Hàn Quốc (Korea University – KU) và Đại học Yonsei (Yonsei University – YU).Có một câu nói đã ăn sâu vào tiềm thức của người Hàn về sự cạnh tranh trong cuộc thi này: “Nếu ngủ 3 tiếng mỗi đêm, bạn có thể mơ tới việc trở thành một phần của S.K.Y. Nếu ngủ 4 tiếng, bạn có thể thi đỗ vào trường đại học khác. Còn ngủ 5 tiếng hoặc hơn, nhất là trong năm cuối cấp, thì hãy quên ngay ý định bước chân vào cổng đại học đi”.Học sinh Hàn Quốc nào cũng lo lắng về kỳ thi đại học.Bộ phim All Of Us Are Dead với nhiều câu nói sẽ cho bạn thấy sự ám ảnh của học sinh Hàn Quốc về kỳ thi đại học lớn cỡ nào!Sự khốc liệt của kỳ thi này được phản ánh rất nhiều trong các bộ phim truyền hình hay điện ảnh Hàn Quốc và nó đều là những gì hiện thực đang diễn ra. Trong bộ phim truyền hình All Of Us Are Dead (Trường Học Xác Sống) đang làm mưa làm gió thời gian gần đây cũng phần nào bóc trần được sự áp lực của học sinh trước kỳ thi đại học.Bộ phim xoay quanh câu chuyện 1 giáo viên đã phát triển một loại virus mang lại cho con người sức mạnh đặc biệt chống lại bạo lực học đường. Nhưng virus này đã biến con người thành nửa người – nửa thây ma (zombie). Không lâu sau đó, virus này lan ra toàn trường, khiến cho học sinh phải học cách sinh tồn giữa thế giới đó.Mặc cho sự gay go của cuộc chạy trốn, không ít học sinh đã “tấu hài” khi cho rằng đấu với zombie còn không đáng sợ bằng thi đại học ở Hàn Quốc! Tuy chỉ là câu nói đùa động viên tinh thần, nhưng chi tiết này cũng phần nào phản ánh nỗi ám ảnh thi cử tại xứ sở kim chi.Hàn Quốc là một đất nước coi trọng học vấn nên việc trượt đại học sẽ gần như đồng nghĩa với việc đánh mất đi cơ hội làm việc, bị nhiều người hạ thấp.Đối với học sinh lớp 12 thì việc gì cũng không quan trọng bằng kỳ thi đại học.Nguồn: @MunthicamNỗi đau thể xác chưa bao giờ lớn bằng nỗi sợ rớt đại học của học sinh lớp 12.Nếu chưa biết đến cảm giác tận cùng của sự đau khổ và bất lực thì hãy trở thành học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc để thấm thía. Mọi cảm giác đau đớn trên đời đều không nhằm nhò!Chi tiết được netizen share nhiều nhất: “Ưu tiên xét tuyển do thây ma. Bộ GD-ĐT hãy ưu tiên xét tuyển học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi thây ma”.Bonus: Những tiêu chuẩn ngày càng cao của xã hội đang làm cho những áp lực tăng lên rất nhiều.Kỳ thi đại học Hàn Quốc: Khi cả nước “nín thở” cho kỳ thi quốc giaThời gian thi Suneung lên đến 8 tiếng đồng hồ, bao gồm các môn: Quốc ngữ, Toán học, Tiếng Anh, các môn khoa học (tối đa 4 môn), các môn xã hội (tối đa 4 môn) và có thể chọn thêm môn ngoại ngữ 2 (tiếng Đức, Pháp, Nga, Trung, Nhật, Tây Ban Nha, Ả Rập hay tiếng Việt).Hình thức thi là trắc nghiệm. Các trường nghệ thuật thì yêu cầu thêm phần năng khiếu dành cho thí sinh. Tất cả các trường chỉ sử dụng kết quả thi của kỳ thi quốc gia này làm căn cứ xét tuyển.Sĩ tử Hàn Quốc luyện thi đến đêm khuya vì kỳ thi đại học.Vì tính chất quan trọng của kỳ thi tới cuộc đời của mỗi sĩ tử mà chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường các tuyến xe công cộng để giúp học sinh đến điểm thi thuận lợi. – Xe bus trong trung tâm thành phố sẽ phục vụ thường xuyên hơn, từ 6h đến 8h10 và 16.000 taxi được bố trí hoạt động liên tục vào buổi sáng để hỗ trợ thí sinh và người nhà một cách tối đa, thậm chí cả xe cấp cứu cũng được dành để ưu tiên phục vụ thí sinh. – Lực lượng cảnh sát có mặt ở hầu khắp các dãy phố dẫn đến trường học để hộ tống bất kỳ học sinh nào bị kẹt xe hoặc đi muộn.- Ngoài ra, quốc gia này cũng cấm tất cả các chuyến bay hàng không trong thời gian diễn ra phần thi nghe tiếng Anh. Tất cả các máy bay trên không đều phải duy trì độ cao trên 3.000m. Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc cho biết 79 chuyến bay – trong đó có 16 chuyến bay quốc tế – đã bị dời lại vì kỳ thi.Thị trường chứng khoán và thị trường ngoại hối của nước này cũng sẽ mở cửa muộn hơn một giờ so với thường lệ lúc 10 giờ sáng. Giờ hành chính cũng bị lùi lại muộn hơn so với thường ngày để đảm bảo tình hình giao thông thật thông thoáng ở thời điểm các thí sinh di chuyển đến điểm thi.Đất nước Hàn Quốc dường như thay đổi lại lịch trình làm việc để tạo sự tập trung thi cử lớn nhất cho các sĩ tử.Sau khi thi xong đại học, nhiều sĩ tử vui đến mức ăn chơi tới bến: Đến công viên giải trí, được cha mẹ tặng nhiều đồ đạc (quần áo, suất phẫu thuật thẩm mỹ, điện thoại di động)…Nguồn: Tổng hợp

Xem Thêm:  Bắt quả tang con xem phim khiêu dâm, bà mẹ U45 sốc nặng nghe con thỏ thẻ lí do: Phản ứng sau đó xứng đáng nhận điểm 10

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://phapluat.suckhoedoisong.vn/vao-tu-con-suong-hon-truot-dai-hoc-dang-sau-ky-thi-ap-luc-bac-nhat-khien-ca-dat-nuoc-han-quoc-phai-nin-tho-trong-all-of-us-are-dead-16222080200000732.htm

Bạn nhắn tin hỏi: GIÃY ĐÀNH ĐẠCH viết tiếng Anh thế nào, nữ sinh trả lời bằng 3 chữ: Lên Google tra thông tin thì ĐIẾNG NGƯỜI

#Vào #tù #còn #sướng #hơn #trượt #đại #học #Đằng #sau #kỳ #thi #áp #lực #bậc #nhất #khiến #cả #đất #nước #Hàn #Quốc #phải #nín #thở #trong #Dead

0

Qua lời thoại của nhân vật đã phần nào phản ánh những áp lực của học sinh Hàn Quốc trong kỳ thi đại học.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Học sinh tiểu học làm phép tính 2 + 1 > 1 bị giáo viên CHẤM SAI, phụ huynh hoang mang: Xem cư dân mạng tranh cãi mà thấy Toán học “vi diệu” quá 

Nếu là “mọt phim” Hàn, bạn sẽ biết đến sự khắc nghiệt của kỳ thi đại học Hàn Quốc (Suneung hay CSAT trong tiếng Anh). Học sinh Hàn Quốc luôn khao khát được học trong bảng vàng S.K.Y. Các chữ cái này đại diện cho 3 trường đại học hàng đầu gồm Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU), Đại học Hàn Quốc (Korea University – KU) và Đại học Yonsei (Yonsei University – YU).Có một câu nói đã ăn sâu vào tiềm thức của người Hàn về sự cạnh tranh trong cuộc thi này: “Nếu ngủ 3 tiếng mỗi đêm, bạn có thể mơ tới việc trở thành một phần của S.K.Y. Nếu ngủ 4 tiếng, bạn có thể thi đỗ vào trường đại học khác. Còn ngủ 5 tiếng hoặc hơn, nhất là trong năm cuối cấp, thì hãy quên ngay ý định bước chân vào cổng đại học đi”.Học sinh Hàn Quốc nào cũng lo lắng về kỳ thi đại học.Bộ phim All Of Us Are Dead với nhiều câu nói sẽ cho bạn thấy sự ám ảnh của học sinh Hàn Quốc về kỳ thi đại học lớn cỡ nào!Sự khốc liệt của kỳ thi này được phản ánh rất nhiều trong các bộ phim truyền hình hay điện ảnh Hàn Quốc và nó đều là những gì hiện thực đang diễn ra. Trong bộ phim truyền hình All Of Us Are Dead (Trường Học Xác Sống) đang làm mưa làm gió thời gian gần đây cũng phần nào bóc trần được sự áp lực của học sinh trước kỳ thi đại học.Bộ phim xoay quanh câu chuyện 1 giáo viên đã phát triển một loại virus mang lại cho con người sức mạnh đặc biệt chống lại bạo lực học đường. Nhưng virus này đã biến con người thành nửa người – nửa thây ma (zombie). Không lâu sau đó, virus này lan ra toàn trường, khiến cho học sinh phải học cách sinh tồn giữa thế giới đó.Mặc cho sự gay go của cuộc chạy trốn, không ít học sinh đã “tấu hài” khi cho rằng đấu với zombie còn không đáng sợ bằng thi đại học ở Hàn Quốc! Tuy chỉ là câu nói đùa động viên tinh thần, nhưng chi tiết này cũng phần nào phản ánh nỗi ám ảnh thi cử tại xứ sở kim chi.Hàn Quốc là một đất nước coi trọng học vấn nên việc trượt đại học sẽ gần như đồng nghĩa với việc đánh mất đi cơ hội làm việc, bị nhiều người hạ thấp.Đối với học sinh lớp 12 thì việc gì cũng không quan trọng bằng kỳ thi đại học.Nguồn: @MunthicamNỗi đau thể xác chưa bao giờ lớn bằng nỗi sợ rớt đại học của học sinh lớp 12.Nếu chưa biết đến cảm giác tận cùng của sự đau khổ và bất lực thì hãy trở thành học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc để thấm thía. Mọi cảm giác đau đớn trên đời đều không nhằm nhò!Chi tiết được netizen share nhiều nhất: “Ưu tiên xét tuyển do thây ma. Bộ GD-ĐT hãy ưu tiên xét tuyển học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi thây ma”.Bonus: Những tiêu chuẩn ngày càng cao của xã hội đang làm cho những áp lực tăng lên rất nhiều.Kỳ thi đại học Hàn Quốc: Khi cả nước “nín thở” cho kỳ thi quốc giaThời gian thi Suneung lên đến 8 tiếng đồng hồ, bao gồm các môn: Quốc ngữ, Toán học, Tiếng Anh, các môn khoa học (tối đa 4 môn), các môn xã hội (tối đa 4 môn) và có thể chọn thêm môn ngoại ngữ 2 (tiếng Đức, Pháp, Nga, Trung, Nhật, Tây Ban Nha, Ả Rập hay tiếng Việt).Hình thức thi là trắc nghiệm. Các trường nghệ thuật thì yêu cầu thêm phần năng khiếu dành cho thí sinh. Tất cả các trường chỉ sử dụng kết quả thi của kỳ thi quốc gia này làm căn cứ xét tuyển.Sĩ tử Hàn Quốc luyện thi đến đêm khuya vì kỳ thi đại học.Vì tính chất quan trọng của kỳ thi tới cuộc đời của mỗi sĩ tử mà chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường các tuyến xe công cộng để giúp học sinh đến điểm thi thuận lợi. – Xe bus trong trung tâm thành phố sẽ phục vụ thường xuyên hơn, từ 6h đến 8h10 và 16.000 taxi được bố trí hoạt động liên tục vào buổi sáng để hỗ trợ thí sinh và người nhà một cách tối đa, thậm chí cả xe cấp cứu cũng được dành để ưu tiên phục vụ thí sinh. – Lực lượng cảnh sát có mặt ở hầu khắp các dãy phố dẫn đến trường học để hộ tống bất kỳ học sinh nào bị kẹt xe hoặc đi muộn.- Ngoài ra, quốc gia này cũng cấm tất cả các chuyến bay hàng không trong thời gian diễn ra phần thi nghe tiếng Anh. Tất cả các máy bay trên không đều phải duy trì độ cao trên 3.000m. Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc cho biết 79 chuyến bay – trong đó có 16 chuyến bay quốc tế – đã bị dời lại vì kỳ thi.Thị trường chứng khoán và thị trường ngoại hối của nước này cũng sẽ mở cửa muộn hơn một giờ so với thường lệ lúc 10 giờ sáng. Giờ hành chính cũng bị lùi lại muộn hơn so với thường ngày để đảm bảo tình hình giao thông thật thông thoáng ở thời điểm các thí sinh di chuyển đến điểm thi.Đất nước Hàn Quốc dường như thay đổi lại lịch trình làm việc để tạo sự tập trung thi cử lớn nhất cho các sĩ tử.Sau khi thi xong đại học, nhiều sĩ tử vui đến mức ăn chơi tới bến: Đến công viên giải trí, được cha mẹ tặng nhiều đồ đạc (quần áo, suất phẫu thuật thẩm mỹ, điện thoại di động)…Nguồn: Tổng hợp

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttps://phapluat.suckhoedoisong.vn/vao-tu-con-suong-hon-truot-dai-hoc-dang-sau-ky-thi-ap-luc-bac-nhat-khien-ca-dat-nuoc-han-quoc-phai-nin-tho-trong-all-of-us-are-dead-16222080200000732.htm

Bạn nhắn tin hỏi: GIÃY ĐÀNH ĐẠCH viết tiếng Anh thế nào, nữ sinh trả lời bằng 3 chữ: Lên Google tra thông tin thì ĐIẾNG NGƯỜI

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button