Giáo Dục

Vợ chồng giáo viên quyết cho con học “TRƯỜNG NHÀ GIÀU”: Phải cắt giảm chi tiêu gia đình, mỗi lần con báo đóng tiền là như ngồi trên đống lửa

“Làm mỗi thứ một ít, tích góp lớn nhỏ để có tiền đóng học cho con. Nhưng làm nghề thì không thể sống nổi. Hiện tiền học của con gái đã chiếm hơn một nửa tổng thu nhập của hai vợ chồng”. Bà Nghĩa cho biết. .

Trong xã hội ngày nay, giáo dục được quan tâm hàng đầu. Gia đình nào cũng cố gắng tạo cho con em mình một môi trường học tập tốt. Những năm gần đây, xu hướng cho con học trường tư thục, trường quốc tế nở rộ. Nếu như trước đây, nhiều người khá dè dặt khi đến với nhóm trường này thì nay đã cởi mở hơn. Bởi họ nhận thấy nhiều trường có chất lượng giáo dục không thua kém các trường công lập. Một số trường thậm chí còn có thứ hạng cao trong danh sách các trường hàng đầu.

Hầu hết các trường công lập đều chú trọng đến việc trau dồi kiến ​​thức và có thời khóa biểu khá kín. Ngược lại, nếu học trường tư thục hoặc trường quốc tế, học sinh được rèn luyện các kỹ năng mềm. Đối với những bậc cha mẹ có tư tưởng cởi mở, họ cho rằng, ngoài việc học giỏi, những kỹ năng này cũng rất quan trọng, góp phần giúp con họ thành công trong cuộc sống.

Người mẹ ở tỉnh quyết định gửi con cho

Đại học FPT có cơ sở vật chất tuyệt vời.

Tuy nhiên, mức học phí của các trường dân lập, quốc tế đang là vấn đề khiến nhiều phụ huynh “chùn tay”. So với các trường công lập, tư thục và quốc tế, học phí cao hơn rất nhiều. Một số trường quốc tế có mức học phí 300-700 triệu đồng / năm. Hay những trường được gọi là “giá rẻ” cũng có mức học phí hơn 100 triệu đồng / năm.

Cũng vì mức học phí đắt đỏ này mà nhiều người thường nghĩ chỉ nhà giàu mới cho con đi học. Thực tế thì ngược lại, các trường dân lập, quốc tế không còn là “sân chơi riêng” của những gia đình giàu có. Nhiều gia đình có kinh tế “thường thường bậc trung” nhưng vẫn cố gắng cho con học ở một ngôi trường lý tưởng.

Vợ chồng tranh cãi gay gắt về quyết định cho con học FPT

Bà Nguyễn Thị Trung Nghĩa, 48 tuổi, quê Phú Thọ. Cô hiện là giáo viên của một trường tiểu học. Bà Nghĩa có 2 con gái, đứa lớn mới ra trường được 2 năm, đứa con gái út năm nay vào đại học. Cô con gái út hiện đang là sinh viên chuyên ngành Marketing, Đại học FPT (Hà Nội).

Bà Nghĩa tâm sự, thời điểm nhập học, con gái bà đạt điểm đại học tương đối cao nhưng do chủ quan khi đăng ký nguyện vọng nên sau này cháu không có nhiều lựa chọn.

“Trước đây mình không mặn mà với các trường dân lập, trường quốc tế vì biết học phí rất cao, nhưng sau này vì hoàn cảnh con cái nên mình bắt đầu tìm hiểu về nhóm trường này. Về trường FPT thì mình mới biết. Sơ lược là trường có cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị học tập hiện đại nhưng học phí cao, tôi đã tìm hiểu về ngôi trường này qua nhiều phụ huynh có con theo học. Thấy mọi người dành nhiều lời khen nên tôi cũng yên tâm phần nào ” , Nghĩa cho biết.

Người mẹ ở tỉnh quyết định gửi con cho một

Dù điều kiện gia đình chỉ ở mức trung bình nhưng chị Nghĩa vẫn cố gắng cho con học trường FPT.

Càng nghiên cứu, chị Nghĩa càng quyết tâm cho con vào FPT, sau khi đánh giá qua 4 tiêu chí: Chất lượng đào tạo; Cơ hội việc làm; Cơ sở hạ tầng; Trách nhiệm xã hội. Tuy nhiên, khi đề xuất cho con học tại ngôi trường đắt đỏ này cùng chồng, ý kiến ​​của cô ngay lập tức bị bác bỏ.

Chồng chị Nghĩa không đồng tình với mức học phí “trên trời” mà một gia đình kinh tế bình thường không thể “bì” được. Thậm chí, hai vợ chồng còn tranh cãi gay gắt, ai cũng bảo vệ quan điểm của mình.

“Thời gian đầu, hai vợ chồng không có tiếng nói chung, mãi sau này tôi mới thuyết phục được chồng. Bên cạnh việc học phí cao, tôi có chỉ ra cho chồng những lợi ích của việc học FPT. Anh ấy cũng đi tham khảo ý kiến ​​của nhiều người”. Nên ủng hộ sau này, không ngại nữa. Chúng tôi động viên nhau cùng cố gắng vì tương lai của con gái “. Nghĩa cho biết.

Năm đầu tiên, chương trình học gồm 6 cấp độ tiếng Anh, học phí mỗi cấp độ là 10 triệu đồng. Nếu bạn vượt qua từng cấp độ, học phí sẽ giảm đáng kể. Vì vậy, hai mẹ con bước vào trận tổng duyệt. Chị Nghĩa mong muốn con vượt qua nhiều cấp học để đỡ đần phần nào học phí. May mắn thay, con gái thi đậu 2 suất đầu, số tiền phải đóng là 40 triệu đồng, chưa tính các khoản khác. Mỗi lần hổ báo đóng học phí, hai vợ chồng như ngồi trên đống lửa.

Loay hoay đủ nghề để có tiền cho con đi học

Hiện con gái anh Nghĩa vẫn đang học trực tuyến do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Do đó, gia đình có thể giảm bớt một số khoản phí như: tiền nhà, tiền sinh hoạt, chi phí di chuyển,… Sau khi kết thúc năm thứ nhất, con sẽ bắt đầu học chuyên ngành với mức học phí xấp xỉ. hơn 100 triệu đồng / năm.

Nếu con bạn đến trường trực tiếp, bạn sẽ phải trả thêm các khoản phí khác. Trung bình mỗi tháng cả tiền học và tiền sinh hoạt cũng khoảng 12 triệu đồng. Nghĩa chỉ đưa cho con 1,5 triệu để tiêu xài hoang phí, đi chơi với bạn bè. Để con gái đi học tốt, chị phải tiết kiệm và cắt giảm chi tiêu trong gia đình.

Hơn 20 năm đi dạy học cùng chồng phụ giúp gia đình có một khoản tiền tiết kiệm nho nhỏ, giờ là lúc phải dùng đến. “Lương của một giáo viên tiểu học dạy ở một trường làng cũng không khá lắm. Chồng tôi làm nghề lái xe tải, công việc rất bấp bênh, mấy ngày nay không có việc làm nên sự việc. nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, rất may là đã có Dự phòng “, Nghĩa tâm sự.

Người mẹ ở tỉnh quyết định gửi con cho một

Sáng đi dạy, chiều Nghĩa tranh thủ bán hàng kiếm thêm thu nhập.

Sáng đi dạy, chiều mở cửa hàng bán chăn, ga, gối, đệm để kiếm thêm đồng ra đồng vào. Giờ cô cũng bán thêm trên mạng xã hội. Dù không rành về công nghệ nhưng áp lực tài chính quá lớn khiến Nghĩa phải mày mò. “Làm mỗi thứ một ít, tích góp lớn nhỏ để có tiền đóng học cho con. Nhưng làm nghề thì không thể sống nổi. Hiện tiền học của con gái đã chiếm hơn một nửa tổng thu nhập của hai vợ chồng”. Nghĩa cho biết.

Từ khi con chị vào “trường con nhà giàu”, điều tôi sợ nhất là con học lại, thi lại. Học lại, thi lại báo hiệu con bạn bị hổng kiến ​​thức, thua kém các bạn. Ngoài ra, học phí rất cao. Đây thực sự là một trận chiến gia đình. Con gái có bổn phận học hành tử tế, còn cha mẹ thì ngày đêm phải “cày cuốc” kiếm tiền.

Dù cuộc sống phía trước còn nhiều vất vả, khó khăn nhưng Nghĩa luôn lạc quan và suy nghĩ tích cực. Đối với cô, việc học hành của các con là điều quan trọng nhất, là ưu tiên hàng đầu. Kể cả khi thiếu tiền, thậm chí phải vay mượn để cho con đi học, chị Nghĩa cũng sẵn sàng. Mẹ không ngại nghèo, ngại khổ, chỉ mong con cái sau này học giỏi, có công việc tốt.

Ảnh: NVCC

Vừa rồi, baonangluong.info đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Vợ chồng giáo viên quyết cho con học “TRƯỜNG NHÀ GIÀU”: Phải cắt giảm chi tiêu gia đình, mỗi lần con báo đóng tiền là như ngồi trên đống lửa
❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Vợ chồng giáo viên quyết cho con học “TRƯỜNG NHÀ GIÀU”: Phải cắt giảm chi tiêu gia đình, mỗi lần con báo đóng tiền là như ngồi trên đống lửa
” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Vợ chồng giáo viên quyết cho con học “TRƯỜNG NHÀ GIÀU”: Phải cắt giảm chi tiêu gia đình, mỗi lần con báo đóng tiền là như ngồi trên đống lửa
[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng baonangluong.info phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Vợ chồng giáo viên quyết cho con học “TRƯỜNG NHÀ GIÀU”: Phải cắt giảm chi tiêu gia đình, mỗi lần con báo đóng tiền là như ngồi trên đống lửa
” bạn nhé.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về trân trọng cuộc sống mỗi ngày (5 Mẫu)

Bài viết “Vợ chồng giáo viên quyết cho con học “TRƯỜNG NHÀ GIÀU”: Phải cắt giảm chi tiêu gia đình, mỗi lần con báo đóng tiền là như ngồi trên đống lửa
” được đăng bởi vào ngày 2022-05-15 02:01:15. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại baonangluong.info

Nguồn: afamily.vn

Spoiler title
#Vợ #chồng #giáo #viên #quyết #cho #con #học #TRƯỜNG #NHÀ #GIÀU #Phải #cắt #giảm #chi #tiêu #gia #đình #mỗi #lần #con #báo #đóng #tiền #là #như #ngồi #trên #đống #lửa

0

“Mỗi thứ làm một chút, tích tiểu thành đại mới có tiền đóng học cho con. Chứ làm một nghề thì không trụ được. Hiện tiền học của con gái chiếm hơn một nửa tổng thu nhập của 2 vợ chồng”, chị Nghĩa nói.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Cô giáo trẻ mặc áo lông chồn gần 100 triệu đồng bị phụ huynh lập nhóm chat nói xấu: Cô NÓI 1 câu mà cả nhóm TÁI MẶT Bài toán Tiểu học đếm số hình vuông tưởng dễ, nhưng 99% trả lời 5 hình đều sai bét Bà mẹ ở TP.HCM hoãn mua nhà 10 năm, bán tài sản để con học trường quốc tế: Vì tương lai con, mẹ không ngại chịu khổ 

Trong xã hội ngày nay, giáo dục là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Gia đình nào cũng cố gắng để con có môi trường học tập tốt. Một vài năm gần đây, trào lưu cho con học trường tư thục, trường quốc tế nở rộ. Nếu như trước đây, nhiều người khá dè dặt khi nói đến nhóm trường này thì giờ cởi mở hơn. Bởi họ nhận ra nhiều trường có chất lượng giáo dục không hề thua kém trường công lập. Thậm chí, một số trường còn có thứ hạng cao trong danh sách các trường top đầu.Đa số các trường công lập chú trọng trau dồi kiến thức, lịch học kín mít. Ngược lại, nếu học ở trường tư thục hoặc quốc tế, học sinh được rèn luyện thêm kỹ năng mềm. Với những bậc cha mẹ cởi mở, họ cho rằng, ngoài học tập tốt, các kỹ năng này cũng rất quan trọng, góp phần giúp con thành công trong cuộc sống.Trường ĐH FPT có cơ sở vật chất xịn sò.Tuy nhiên, học phí của trường tư thục, quốc tế là vấn đề khiến nhiều cha mẹ phải “chùn bước”. So với trường công, trường tư thục, quốc tế có học phí cao hơn rất nhiều. Một số trường quốc tế có học phí từ 300-700 triệu đồng/năm. Hay những trường gọi là “rẻ” cũng có mức học phí hơn 100 triệu đồng/năm. Cũng vì mức học phí đắt đỏ này nên nhiều người thường cho rằng, chỉ ai nhà giàu mới có thể cho con theo học. Thực tế thì ngược lại, các trường tư thục, quốc tế giờ không còn là “sân chơi riêng” của các gia đình giàu có. Nhiều gia đình có kinh tế “thường thường bậc trung” nhưng vẫn cố gắng cho con học ở môi trường lý tưởng. Vợ chồng cãi nhau nảy lửa trước quyết định con học FPTChị Nguyễn Thị Trung Nghĩa, 48 tuổi, quê tại tỉnh Phú Thọ. Hiện chị đang là giáo viên của một trường tiểu học. Chị Nghĩa có 2 cô con gái, con lớn mới ra trường đi làm được 2 năm, con gái út năm nay bước vào đại học. Cô con gái út hiện là sinh viên chuyên ngành Marketing, trường ĐH FPT (Hà Nội).Chị Nghĩa trải lòng, thời điểm tuyển sinh, con gái chị được điểm đại học tương đối cao nhưng vì chủ quan khi đăng ký nguyện vọng nên về sau không có nhiều sự lựa chọn.”Trước đây, tôi không quan tâm đến nhóm trường tư, trường quốc tế bởi biết học phí rất cao. Nhưng về sau, vì hoàn cảnh con như thế nên tôi mới bắt đầu nghiên cứu nhóm trường này. Về trường FPT, tôi chỉ biết sơ qua là trường có cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị học tập hiện đại nhưng học phí cao. Tôi phải tìm hiểu ngôi trường này qua nhiều phụ huyng có con từng học. Thấy mọi người dành nhiều lời khen nên tôi yên tâm phần nào”, chị Nghĩa cho hay.Dù điều kiện gia đình chỉ ở mức trung bình nhưng chị Nghĩa vẫn cố gắng cho con học tại FPT.Càng tìm hiểu kỹ, chị Nghĩa càng quyết tâm cho con vào FPT, sau khi đánh giá qua 4 tiêu chí: Chất lượng đào tạo; Cơ hội việc làm; Cơ sở vật chất; Trách nhiệm xã hội. Tuy nhiên, khi đề xuất cho con học ngôi trường đắt đỏ này với chồng thì ý kiến của chị bị gạt ngay. Ông xã chị Nghĩa không đồng tình bởi mức học phí “trên trời”, một gia đình kinh tế bình thường không thể “với” được. Thậm chí, 2 vợ chồng còn tranh cãi nảy lửa, ai cũng bảo vệ quan điểm của mình.”Thời gian đầu, 2 vợ chồng không có tiếng nói chung. Mãi về sau tôi mới thuyết phục được ông xã. Bên cạnh học phí cao, tôi chỉ ra cho chồng thấy những lợi ích nếu con học FPT. Anh cũng đi tham khảo ý kiến nhiều người nên về sau ủng hộ hết mình, không còn lăn tăn nữa. Chúng tôi động viên nhau cùng cố gắng vì tương lai của con gái”, chị Nghĩa cho biết.Năm đầu tiên, chương trình học tập gồm 6 level Tiếng Anh, học phí mỗi level là 10 triệu đồng. Nếu vượt qua từng level sẽ giảm được học phí đáng kể. Vì thế, 2 mẹ con lại bước vào cuộc chiến ôn luyện. Chị Nghĩa mong con thi qua nhiều level để đỡ phần nào tiền học. May mắn con gái thi qua 2 level đầu, số tiền còn phải đóng là 40 triệu đồng, chưa tính các khoản khác. Mỗi lần con báo đóng học phí, vợ chồng chị như ngồi trên đống lửa.Xoay vần đủ nghề để có tiền cho con đi học trường sangHiện tại, con gái chị Nghĩa vẫn đang học online do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Vì vậy, gia đình giảm bớt được một số khoản phí như: Tiền nhà ở, tiền sinh hoạt, chi phí di chuyển,… Sau khi kết thúc năm đầu tiên, con sẽ bắt đầu học chuyên ngành với mức học phí khoảng hơn 100 triệu đồng/năm. Nếu con đến trường học trực tiếp thì còn mất nhiều khoản phí khác. Trung bình, mỗi tháng, cả tiền học và tiền sinh hoạt của con khoảng 12 triệu đồng. Chị Nghĩa chỉ cho con vỏn vẹn 1,5 triệu để tiêu linh tinh, đi chơi với các bạn. Để cô con gái được học ngôi trường xịn sò, chị phải chắt chiu, cắt giảm chi tiêu trong gia đình.Hơn 20 năm đi dạy cùng với công việc của chồng giúp gia đình có một khoản tích cóp nho nhỏ, giờ là lúc cần dùng tới. “Lương giáo viên tiểu học, lại dạy trường làng nên chẳng được là bao. Chồng tôi làm lái xe tải, công việc bấp bênh lắm, những ngày dịch vừa qua cũng không có việc nên kinh tế gặp nhiều khó khăn, may là có khoản dự phòng”, chị Nghĩa tâm sự.Sáng đi dạy học, chiều về chị Nghĩa tranh thủ bán hàng để có thêm thu nhập.Sáng đi dạy học, chiều về chị tranh thủ mở cửa hàng bán chăn, ga, gối, nệm để có thêm đồng ra đồng vào. Giờ chị còn bán thêm trên mạng xã hội. Tuy là người không rành về công nghệ nhưng áp lực tài chính quá lớn khiến chị Nghĩa phải mày mò tìm hiểu. “Mỗi thứ làm một chút, tích tiểu thành đại mới có tiền đóng học cho con. Chứ làm một nghề thì không trụ được. Hiện tiền học của con gái chiếm hơn một nửa tổng thu nhập của 2 vợ chồng”, chị Nghĩa nói.Từ khi con vào “trường con nhà giàu”, điều chị sợ nhất là con học lại, thi lại. Học lại, thi lại báo hiệu việc con bị hổng kiến thức, năng lực thua kém các bạn. Ngoài ra, học phí của học lại rất cao. Đây thật sự là cuộc chiến của cả gia đình. Con gái có nhiệm vụ học tập tốt, còn bố mẹ phải “cày cuốc” ngày đêm kiếm tiền.Tuy cuộc sống phía trước còn nhiều vất vả, khó khăn nhưng chị Nghĩa luôn lạc quan, suy nghĩ tích cực. Đối với chị, việc học của con là điều quan trọng nhất, được ưu tiên hàng đầu. Dù có thiếu tiền, có phải đi vay mượn để cho con học, chị Nghĩa cũng sẵn sàng. Chị không ngại nghèo, ngại khổ, chỉ mong con học hành giỏi giang, sau này có công việc tốt.Ảnh: NVCC

Xem Thêm:  Bài thơ Đoàn thuyền đánh cá- tác giả, hoàn cảnh sáng tác, nội dung, dàn ý, phân tích

https://afamily.vn/vo-chong-giao-vien-quyet-cho-con-hoc-truong-nha-giau-phai-cat-giam-chi-tieu-gia-dinh-moi-lan-con-bao-dong-tien-la-nhu-ngoi-tren-dong-lua-20220223132251297.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/

Nghiên cứu của Đại học Harvard: Bố mẹ nuôi dạy theo cách này, con mới DỄ THÀNH CÔNG, có mỗi TRÍ THÔNG MINH thôi chưa ăn thua!

#Vợ #chồng #giáo #viên #quyết #cho #con #học #TRƯỜNG #NHÀ #GIÀU #Phải #cắt #giảm #chi #tiêu #gia #đình #mỗi #lần #con #báo #đóng #tiền #là #như #ngồi #trên #đống #lửa

0

“Mỗi thứ làm một chút, tích tiểu thành đại mới có tiền đóng học cho con. Chứ làm một nghề thì không trụ được. Hiện tiền học của con gái chiếm hơn một nửa tổng thu nhập của 2 vợ chồng”, chị Nghĩa nói.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Cô giáo trẻ mặc áo lông chồn gần 100 triệu đồng bị phụ huynh lập nhóm chat nói xấu: Cô NÓI 1 câu mà cả nhóm TÁI MẶT Bài toán Tiểu học đếm số hình vuông tưởng dễ, nhưng 99% trả lời 5 hình đều sai bét Bà mẹ ở TP.HCM hoãn mua nhà 10 năm, bán tài sản để con học trường quốc tế: Vì tương lai con, mẹ không ngại chịu khổ 

Trong xã hội ngày nay, giáo dục là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Gia đình nào cũng cố gắng để con có môi trường học tập tốt. Một vài năm gần đây, trào lưu cho con học trường tư thục, trường quốc tế nở rộ. Nếu như trước đây, nhiều người khá dè dặt khi nói đến nhóm trường này thì giờ cởi mở hơn. Bởi họ nhận ra nhiều trường có chất lượng giáo dục không hề thua kém trường công lập. Thậm chí, một số trường còn có thứ hạng cao trong danh sách các trường top đầu.Đa số các trường công lập chú trọng trau dồi kiến thức, lịch học kín mít. Ngược lại, nếu học ở trường tư thục hoặc quốc tế, học sinh được rèn luyện thêm kỹ năng mềm. Với những bậc cha mẹ cởi mở, họ cho rằng, ngoài học tập tốt, các kỹ năng này cũng rất quan trọng, góp phần giúp con thành công trong cuộc sống.Trường ĐH FPT có cơ sở vật chất xịn sò.Tuy nhiên, học phí của trường tư thục, quốc tế là vấn đề khiến nhiều cha mẹ phải “chùn bước”. So với trường công, trường tư thục, quốc tế có học phí cao hơn rất nhiều. Một số trường quốc tế có học phí từ 300-700 triệu đồng/năm. Hay những trường gọi là “rẻ” cũng có mức học phí hơn 100 triệu đồng/năm. Cũng vì mức học phí đắt đỏ này nên nhiều người thường cho rằng, chỉ ai nhà giàu mới có thể cho con theo học. Thực tế thì ngược lại, các trường tư thục, quốc tế giờ không còn là “sân chơi riêng” của các gia đình giàu có. Nhiều gia đình có kinh tế “thường thường bậc trung” nhưng vẫn cố gắng cho con học ở môi trường lý tưởng. Vợ chồng cãi nhau nảy lửa trước quyết định con học FPTChị Nguyễn Thị Trung Nghĩa, 48 tuổi, quê tại tỉnh Phú Thọ. Hiện chị đang là giáo viên của một trường tiểu học. Chị Nghĩa có 2 cô con gái, con lớn mới ra trường đi làm được 2 năm, con gái út năm nay bước vào đại học. Cô con gái út hiện là sinh viên chuyên ngành Marketing, trường ĐH FPT (Hà Nội).Chị Nghĩa trải lòng, thời điểm tuyển sinh, con gái chị được điểm đại học tương đối cao nhưng vì chủ quan khi đăng ký nguyện vọng nên về sau không có nhiều sự lựa chọn.”Trước đây, tôi không quan tâm đến nhóm trường tư, trường quốc tế bởi biết học phí rất cao. Nhưng về sau, vì hoàn cảnh con như thế nên tôi mới bắt đầu nghiên cứu nhóm trường này. Về trường FPT, tôi chỉ biết sơ qua là trường có cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị học tập hiện đại nhưng học phí cao. Tôi phải tìm hiểu ngôi trường này qua nhiều phụ huyng có con từng học. Thấy mọi người dành nhiều lời khen nên tôi yên tâm phần nào”, chị Nghĩa cho hay.Dù điều kiện gia đình chỉ ở mức trung bình nhưng chị Nghĩa vẫn cố gắng cho con học tại FPT.Càng tìm hiểu kỹ, chị Nghĩa càng quyết tâm cho con vào FPT, sau khi đánh giá qua 4 tiêu chí: Chất lượng đào tạo; Cơ hội việc làm; Cơ sở vật chất; Trách nhiệm xã hội. Tuy nhiên, khi đề xuất cho con học ngôi trường đắt đỏ này với chồng thì ý kiến của chị bị gạt ngay. Ông xã chị Nghĩa không đồng tình bởi mức học phí “trên trời”, một gia đình kinh tế bình thường không thể “với” được. Thậm chí, 2 vợ chồng còn tranh cãi nảy lửa, ai cũng bảo vệ quan điểm của mình.”Thời gian đầu, 2 vợ chồng không có tiếng nói chung. Mãi về sau tôi mới thuyết phục được ông xã. Bên cạnh học phí cao, tôi chỉ ra cho chồng thấy những lợi ích nếu con học FPT. Anh cũng đi tham khảo ý kiến nhiều người nên về sau ủng hộ hết mình, không còn lăn tăn nữa. Chúng tôi động viên nhau cùng cố gắng vì tương lai của con gái”, chị Nghĩa cho biết.Năm đầu tiên, chương trình học tập gồm 6 level Tiếng Anh, học phí mỗi level là 10 triệu đồng. Nếu vượt qua từng level sẽ giảm được học phí đáng kể. Vì thế, 2 mẹ con lại bước vào cuộc chiến ôn luyện. Chị Nghĩa mong con thi qua nhiều level để đỡ phần nào tiền học. May mắn con gái thi qua 2 level đầu, số tiền còn phải đóng là 40 triệu đồng, chưa tính các khoản khác. Mỗi lần con báo đóng học phí, vợ chồng chị như ngồi trên đống lửa.Xoay vần đủ nghề để có tiền cho con đi học trường sangHiện tại, con gái chị Nghĩa vẫn đang học online do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Vì vậy, gia đình giảm bớt được một số khoản phí như: Tiền nhà ở, tiền sinh hoạt, chi phí di chuyển,… Sau khi kết thúc năm đầu tiên, con sẽ bắt đầu học chuyên ngành với mức học phí khoảng hơn 100 triệu đồng/năm. Nếu con đến trường học trực tiếp thì còn mất nhiều khoản phí khác. Trung bình, mỗi tháng, cả tiền học và tiền sinh hoạt của con khoảng 12 triệu đồng. Chị Nghĩa chỉ cho con vỏn vẹn 1,5 triệu để tiêu linh tinh, đi chơi với các bạn. Để cô con gái được học ngôi trường xịn sò, chị phải chắt chiu, cắt giảm chi tiêu trong gia đình.Hơn 20 năm đi dạy cùng với công việc của chồng giúp gia đình có một khoản tích cóp nho nhỏ, giờ là lúc cần dùng tới. “Lương giáo viên tiểu học, lại dạy trường làng nên chẳng được là bao. Chồng tôi làm lái xe tải, công việc bấp bênh lắm, những ngày dịch vừa qua cũng không có việc nên kinh tế gặp nhiều khó khăn, may là có khoản dự phòng”, chị Nghĩa tâm sự.Sáng đi dạy học, chiều về chị Nghĩa tranh thủ bán hàng để có thêm thu nhập.Sáng đi dạy học, chiều về chị tranh thủ mở cửa hàng bán chăn, ga, gối, nệm để có thêm đồng ra đồng vào. Giờ chị còn bán thêm trên mạng xã hội. Tuy là người không rành về công nghệ nhưng áp lực tài chính quá lớn khiến chị Nghĩa phải mày mò tìm hiểu. “Mỗi thứ làm một chút, tích tiểu thành đại mới có tiền đóng học cho con. Chứ làm một nghề thì không trụ được. Hiện tiền học của con gái chiếm hơn một nửa tổng thu nhập của 2 vợ chồng”, chị Nghĩa nói.Từ khi con vào “trường con nhà giàu”, điều chị sợ nhất là con học lại, thi lại. Học lại, thi lại báo hiệu việc con bị hổng kiến thức, năng lực thua kém các bạn. Ngoài ra, học phí của học lại rất cao. Đây thật sự là cuộc chiến của cả gia đình. Con gái có nhiệm vụ học tập tốt, còn bố mẹ phải “cày cuốc” ngày đêm kiếm tiền.Tuy cuộc sống phía trước còn nhiều vất vả, khó khăn nhưng chị Nghĩa luôn lạc quan, suy nghĩ tích cực. Đối với chị, việc học của con là điều quan trọng nhất, được ưu tiên hàng đầu. Dù có thiếu tiền, có phải đi vay mượn để cho con học, chị Nghĩa cũng sẵn sàng. Chị không ngại nghèo, ngại khổ, chỉ mong con học hành giỏi giang, sau này có công việc tốt.Ảnh: NVCC

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 9: Dàn ý phân tích bài thơ Sang thu (3 mẫu)

https://afamily.vn/vo-chong-giao-vien-quyet-cho-con-hoc-truong-nha-giau-phai-cat-giam-chi-tieu-gia-dinh-moi-lan-con-bao-dong-tien-la-nhu-ngoi-tren-dong-lua-20220223132251297.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/

Nghiên cứu của Đại học Harvard: Bố mẹ nuôi dạy theo cách này, con mới DỄ THÀNH CÔNG, có mỗi TRÍ THÔNG MINH thôi chưa ăn thua!

#Vợ #chồng #giáo #viên #quyết #cho #con #học #TRƯỜNG #NHÀ #GIÀU #Phải #cắt #giảm #chi #tiêu #gia #đình #mỗi #lần #con #báo #đóng #tiền #là #như #ngồi #trên #đống #lửa

0

“Mỗi thứ làm một chút, tích tiểu thành đại mới có tiền đóng học cho con. Chứ làm một nghề thì không trụ được. Hiện tiền học của con gái chiếm hơn một nửa tổng thu nhập của 2 vợ chồng”, chị Nghĩa nói.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9yx5jq2’) });
Cô giáo trẻ mặc áo lông chồn gần 100 triệu đồng bị phụ huynh lập nhóm chat nói xấu: Cô NÓI 1 câu mà cả nhóm TÁI MẶT Bài toán Tiểu học đếm số hình vuông tưởng dễ, nhưng 99% trả lời 5 hình đều sai bét Bà mẹ ở TP.HCM hoãn mua nhà 10 năm, bán tài sản để con học trường quốc tế: Vì tương lai con, mẹ không ngại chịu khổ 

Trong xã hội ngày nay, giáo dục là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Gia đình nào cũng cố gắng để con có môi trường học tập tốt. Một vài năm gần đây, trào lưu cho con học trường tư thục, trường quốc tế nở rộ. Nếu như trước đây, nhiều người khá dè dặt khi nói đến nhóm trường này thì giờ cởi mở hơn. Bởi họ nhận ra nhiều trường có chất lượng giáo dục không hề thua kém trường công lập. Thậm chí, một số trường còn có thứ hạng cao trong danh sách các trường top đầu.Đa số các trường công lập chú trọng trau dồi kiến thức, lịch học kín mít. Ngược lại, nếu học ở trường tư thục hoặc quốc tế, học sinh được rèn luyện thêm kỹ năng mềm. Với những bậc cha mẹ cởi mở, họ cho rằng, ngoài học tập tốt, các kỹ năng này cũng rất quan trọng, góp phần giúp con thành công trong cuộc sống.Trường ĐH FPT có cơ sở vật chất xịn sò.Tuy nhiên, học phí của trường tư thục, quốc tế là vấn đề khiến nhiều cha mẹ phải “chùn bước”. So với trường công, trường tư thục, quốc tế có học phí cao hơn rất nhiều. Một số trường quốc tế có học phí từ 300-700 triệu đồng/năm. Hay những trường gọi là “rẻ” cũng có mức học phí hơn 100 triệu đồng/năm. Cũng vì mức học phí đắt đỏ này nên nhiều người thường cho rằng, chỉ ai nhà giàu mới có thể cho con theo học. Thực tế thì ngược lại, các trường tư thục, quốc tế giờ không còn là “sân chơi riêng” của các gia đình giàu có. Nhiều gia đình có kinh tế “thường thường bậc trung” nhưng vẫn cố gắng cho con học ở môi trường lý tưởng. Vợ chồng cãi nhau nảy lửa trước quyết định con học FPTChị Nguyễn Thị Trung Nghĩa, 48 tuổi, quê tại tỉnh Phú Thọ. Hiện chị đang là giáo viên của một trường tiểu học. Chị Nghĩa có 2 cô con gái, con lớn mới ra trường đi làm được 2 năm, con gái út năm nay bước vào đại học. Cô con gái út hiện là sinh viên chuyên ngành Marketing, trường ĐH FPT (Hà Nội).Chị Nghĩa trải lòng, thời điểm tuyển sinh, con gái chị được điểm đại học tương đối cao nhưng vì chủ quan khi đăng ký nguyện vọng nên về sau không có nhiều sự lựa chọn.”Trước đây, tôi không quan tâm đến nhóm trường tư, trường quốc tế bởi biết học phí rất cao. Nhưng về sau, vì hoàn cảnh con như thế nên tôi mới bắt đầu nghiên cứu nhóm trường này. Về trường FPT, tôi chỉ biết sơ qua là trường có cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị học tập hiện đại nhưng học phí cao. Tôi phải tìm hiểu ngôi trường này qua nhiều phụ huyng có con từng học. Thấy mọi người dành nhiều lời khen nên tôi yên tâm phần nào”, chị Nghĩa cho hay.Dù điều kiện gia đình chỉ ở mức trung bình nhưng chị Nghĩa vẫn cố gắng cho con học tại FPT.Càng tìm hiểu kỹ, chị Nghĩa càng quyết tâm cho con vào FPT, sau khi đánh giá qua 4 tiêu chí: Chất lượng đào tạo; Cơ hội việc làm; Cơ sở vật chất; Trách nhiệm xã hội. Tuy nhiên, khi đề xuất cho con học ngôi trường đắt đỏ này với chồng thì ý kiến của chị bị gạt ngay. Ông xã chị Nghĩa không đồng tình bởi mức học phí “trên trời”, một gia đình kinh tế bình thường không thể “với” được. Thậm chí, 2 vợ chồng còn tranh cãi nảy lửa, ai cũng bảo vệ quan điểm của mình.”Thời gian đầu, 2 vợ chồng không có tiếng nói chung. Mãi về sau tôi mới thuyết phục được ông xã. Bên cạnh học phí cao, tôi chỉ ra cho chồng thấy những lợi ích nếu con học FPT. Anh cũng đi tham khảo ý kiến nhiều người nên về sau ủng hộ hết mình, không còn lăn tăn nữa. Chúng tôi động viên nhau cùng cố gắng vì tương lai của con gái”, chị Nghĩa cho biết.Năm đầu tiên, chương trình học tập gồm 6 level Tiếng Anh, học phí mỗi level là 10 triệu đồng. Nếu vượt qua từng level sẽ giảm được học phí đáng kể. Vì thế, 2 mẹ con lại bước vào cuộc chiến ôn luyện. Chị Nghĩa mong con thi qua nhiều level để đỡ phần nào tiền học. May mắn con gái thi qua 2 level đầu, số tiền còn phải đóng là 40 triệu đồng, chưa tính các khoản khác. Mỗi lần con báo đóng học phí, vợ chồng chị như ngồi trên đống lửa.Xoay vần đủ nghề để có tiền cho con đi học trường sangHiện tại, con gái chị Nghĩa vẫn đang học online do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Vì vậy, gia đình giảm bớt được một số khoản phí như: Tiền nhà ở, tiền sinh hoạt, chi phí di chuyển,… Sau khi kết thúc năm đầu tiên, con sẽ bắt đầu học chuyên ngành với mức học phí khoảng hơn 100 triệu đồng/năm. Nếu con đến trường học trực tiếp thì còn mất nhiều khoản phí khác. Trung bình, mỗi tháng, cả tiền học và tiền sinh hoạt của con khoảng 12 triệu đồng. Chị Nghĩa chỉ cho con vỏn vẹn 1,5 triệu để tiêu linh tinh, đi chơi với các bạn. Để cô con gái được học ngôi trường xịn sò, chị phải chắt chiu, cắt giảm chi tiêu trong gia đình.Hơn 20 năm đi dạy cùng với công việc của chồng giúp gia đình có một khoản tích cóp nho nhỏ, giờ là lúc cần dùng tới. “Lương giáo viên tiểu học, lại dạy trường làng nên chẳng được là bao. Chồng tôi làm lái xe tải, công việc bấp bênh lắm, những ngày dịch vừa qua cũng không có việc nên kinh tế gặp nhiều khó khăn, may là có khoản dự phòng”, chị Nghĩa tâm sự.Sáng đi dạy học, chiều về chị Nghĩa tranh thủ bán hàng để có thêm thu nhập.Sáng đi dạy học, chiều về chị tranh thủ mở cửa hàng bán chăn, ga, gối, nệm để có thêm đồng ra đồng vào. Giờ chị còn bán thêm trên mạng xã hội. Tuy là người không rành về công nghệ nhưng áp lực tài chính quá lớn khiến chị Nghĩa phải mày mò tìm hiểu. “Mỗi thứ làm một chút, tích tiểu thành đại mới có tiền đóng học cho con. Chứ làm một nghề thì không trụ được. Hiện tiền học của con gái chiếm hơn một nửa tổng thu nhập của 2 vợ chồng”, chị Nghĩa nói.Từ khi con vào “trường con nhà giàu”, điều chị sợ nhất là con học lại, thi lại. Học lại, thi lại báo hiệu việc con bị hổng kiến thức, năng lực thua kém các bạn. Ngoài ra, học phí của học lại rất cao. Đây thật sự là cuộc chiến của cả gia đình. Con gái có nhiệm vụ học tập tốt, còn bố mẹ phải “cày cuốc” ngày đêm kiếm tiền.Tuy cuộc sống phía trước còn nhiều vất vả, khó khăn nhưng chị Nghĩa luôn lạc quan, suy nghĩ tích cực. Đối với chị, việc học của con là điều quan trọng nhất, được ưu tiên hàng đầu. Dù có thiếu tiền, có phải đi vay mượn để cho con học, chị Nghĩa cũng sẵn sàng. Chị không ngại nghèo, ngại khổ, chỉ mong con học hành giỏi giang, sau này có công việc tốt.Ảnh: NVCC

https://afamily.vn/vo-chong-giao-vien-quyet-cho-con-hoc-truong-nha-giau-phai-cat-giam-chi-tieu-gia-dinh-moi-lan-con-bao-dong-tien-la-nhu-ngoi-tren-dong-lua-20220223132251297.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonekvrtvxfx’) });
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/

Nghiên cứu của Đại học Harvard: Bố mẹ nuôi dạy theo cách này, con mới DỄ THÀNH CÔNG, có mỗi TRÍ THÔNG MINH thôi chưa ăn thua!

Rate this post

Trương Kiên

Là một blogger của Báo Năng lượng, tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người bằng cách chia sẻ thông tin. Tôi thích kết nối với độc giả, nhà văn, thương hiệu và doanh nghiệp. Tôi tin rằng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng được chia sẻ và chúng ta cùng nhau trở thành một phần của thế giới rộng lớn tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button